เลนส์ NIKKOR 18-55mm ใหม่จากนิคอน

บริษัท นิคอน เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศเปิดตัวเลนส์ NIKKOR ใหม่สองรุ่น ได้แก่ AF-P DX NIKKOR 18-55mm f/3.5-5.6G VR และ AF-P DX NIKKOR 18-55mm f/3.5-5.6G ที่จะช่วยเติมเต็มการถ่ายภาพอย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยความสามารถในการบันทึกภาพได้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจ

ด้วยขนาดที่กระทัดรัด พกพาสะดวกของเลนส์ทั้งสองรุ่นนี้ ทำให้การเก็บภาพความประทับใจในทุกสถานการณ์เป็นเรื่องง่าย คุณจะสามารถดื่มด่ำไปกับช่วงเวลาสำคัญได้อย่างเต็มที่ ไม่มีสะดุด ด้วยความสามารถในการจับออโต้โฟกัสที่เงียบ และไวของเลนส์ AF-P ตัวแรกจากนิคอน บันทึกความทรงจำได้อย่างชัดเจนด้วยสมรรถนะอันทรงพลังในการเก็บรายละเอียด และระบบลดการสั่นไหว (Vibration Reduction, VR) 

“เลนส์ทั้งสองรุ่นนี้ได้รับการพัฒนารูปลักษณ์และระบบการทำงานจากเทคโนโลยีอันเลื่องชื่อของ NIKKOR ทั้งในเรื่องประสิทธิภาพในการจับออโต้โฟกัส องค์ประกอบขั้นสูงของการบันทึกภาพ และความคล่องตัวที่เป็นสุดยอด” มร.ฮิโรชิ โอเซกิ ประธานและกรรมการผู้จัดการ บริษัท นิคอน เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว “เลนส์ AF-P DX NIKKOR 18-55mm f/3.5-5.6G VR และ AF-P DX NIKKOR 18-55mm f/3.5-5.6G เป็นอุปกรณ์ที่สมบูรณ์แบบอย่างยิ่งสำหรับผู้เริ่มถ่ายภาพด้วยกล้อง DSLR”

คุณลักษณะเด่นของเลนส์

AF-P DX NIKKOR 18-55mm f/3.5-5.6G VR และ AF-P DX NIKKOR 18-55mm f/3.5-5.6G  

  • ใช้งานได้หลากหลาย ไม่ซับซ้อน

ช่วงซูมมาตรฐานทางยาวโฟกัส 18-55มม. เลนส์ทั้งสองรุ่นนี้ สามารถจับภาพได้อย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ว่าจะถ่ายใกล้หรือเก็บภาพมุมกว้าง บันทึกภาพได้ฉับไวด้วยการใช้เทคโนโลยีมอเตอร์โฟกัสอัตโนมัติแบบใหม่ (stepping motors) เพื่อเสริมการทำงานของระบบออโต้โฟกัส ถือเป็นการเปิดตัวเลนส์ AF-P รุ่นแรกสำหรับกล้อง DLSR ของนิคอน นอกจากนี้ ยังเสริมความคมชัดของทุกช็อตด้วยการผสานเทคโนโลยีชิ้นเลนส์แอสเฟอริคอล ที่ลดความคลาดเคลื่อนต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิผล ระบบ VR กลไกลดความสั่นไหวในเลนส์ AF-P DX NIKKOR 18-55mm f/3.5-5.6G VR ช่วยลดการสั่นไหวของกล้องได้เทียบเท่าความเร็วชัตเตอร์ที่เร็วกว่า 4.0 สต็อป จึงสามารถลดผลกระทบจากการเคลื่อนไหวอย่างกะทันหันได้เป็นอย่างดี

  • พกพาง่าย คล่องตัวทุกการใช้งาน

เลนส์ทั้งสองรุ่นนี้มีขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก เหมาะกับการนำติดตัวไปด้วยในยามเดินทาง ประหยัดพื้นที่ในกระเป๋าสัมภาระ กระบอกเลนส์แบบยืดหดได้ จึงช่วยให้พกพาสะดวกและพร้อมใช้งานอยู่เสมอ

Leave a Comment