นวัตกรรมของเทรนด์ไมโครตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาด ด้านการรักษาความปลอดภัยบนระบบคลาวด์

บริษัท เทรนด์ไมโคร (TYO: 4704TSE: 4704) ผู้นำระดับโลกด้านซอฟต์แวร์และโซลูชั่นการรักษาความปลอดภัย เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้รับรางวัล นวัตกรรมการรักษาความปลอดภัยดีเด่นแห่งปี 2558 โดยกลุ่มพันธมิตรความปลอดภัยบนระบบคลาวด์ (Cloud Security Alliance – CSA) ประจำภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก เป็นรางวัลที่มอบให้แก่ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดในแวดวงเทคโนโลยี รวมถึงองค์กรชั้นนำที่สร้างสรรค์นวัตกรรมและดำเนินงานอย่างมีประสิทธิภาพในอุตสาหกรรมคลาวด์  เทรนด์ไมโครได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ด้วยเพราะแนวทางที่แปลกใหม่ของบริษัทฯ สำหรับการรักษาความปลอดภัยบนระบบคลาวด์

“ในฐานะผู้บุกเบิกการสร้างสรรค์นวัตกรรมทางเทคโนโลยีและบริการด้านการรักษาความปลอดภัย เรามุ่งมั่นในการนำเสนอนวัตกรรมซึ่งเป็นปัจจัยหลักที่ขับเคลื่อนความสำเร็จของเรา” นายดันญ่า ธัคการ์ กรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก บริษัท เทรนด์ ไมโคร จำกัด กล่าว “นวัตกรรมในปัจจุบันมีบทบาทสำคัญอย่างมาก ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงทางด้านดิจิตอลที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว สถานการณ์ไซเบอร์ซีเคียวริตี้มีการพัฒนาเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในแต่ละช่วงของรูปแบบการติดต่อสื่อสารและการดำเนินธุรกิจออนไลน์ก่อให้เกิดความท้าทายใหม่ๆ ด้านความปลอดภัย  เพื่อปกป้ององค์กรจากภัยคุกคามที่เกิดขึ้นจากแพลตฟอร์มใหม่ๆ เช่น คลาวด์ และอุปกรณ์ IoT เราจะต้องลงทุนในการวิจัยและการสร้างสรรค์นวัตกรรมสำหรับเทคโนโลยีหลักๆ ของเราอย่างต่อเนื่อง”

นวัตกรรมทางด้านผลิตภัณฑ์
จากการสร้างสรรค์นวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง เทรนด์ไมโครได้เปิดตัว Deep SecurityTM ที่ได้รับรางวัล โซลูชั่นคลาวด์ซีเคียวริตี้ดีเด่น (Best Cloud Security Solution) จาก Cloud Asia Forum และ Instant-On Cloud Security ที่ให้คุณประโยชน์สูงสุดด้านความคล่องตัวและการประหยัดค่าใช้จ่ายของระบบคลาวด์บนแพลตฟอร์มของ Amazon Web Services (AWS), Microsoft Azure, VMWare vCloud Air และผู้ให้บริการคลาวด์รายอื่นๆ รวมไปถึงโซลูชั่นใหม่ๆ ที่ครอบคลุมการจัดการอุปกรณ์พกพา เทคโนโลยีชื่อเสียง (Reputation) ของโมบายล์แอพ การเข้ารหัสข้อมูล การตรวจจับและป้องกันภัยคุกคามขั้นสูง การรักษาความปลอดภัยที่ก้าวล้ำสำหรับสภาพแวดล้อมคลาวด์และเวอร์ช่วลไลเซชั่น

นวัตกรรมทางด้านธุรกิจ
นวัตกรรมของเทรนด์ไมโครยังมุ่งเน้นกลยุทธ์ทางด้านธุรกิจ ซึ่งส่งผลดีต่อผลประกอบการ และตอกย้ำถึงความเป็นผู้นำตลาดในด้านคลาวด์ซีเคียวริตี้  ความเคลื่อนไหวทางธุรกิจดังกล่าวครอบคลุมถึงการทำข้อตกลงระดับโลกเพื่อขยายความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับวีเอ็มแวร์ (VMware) ที่จะช่วยให้ลูกค้าได้รับประโยชน์จากการลงทุนใน VMware NSX™ อย่างสูงสุดในเวลาอันรวดเร็วพร้อมทั้งยกระดับความปลอดภัย ความเร็ว ความคล่องตัว และประสิทธิภาพการดำเนินงานด้วย Deep Security™ และการผนวกรวม Deep Security TM เข้ากับ Microsoft Azure Security Center ที่จะช่วยให้ผู้ใช้ได้รับประโยชน์จากการตรวจจับมัลแวร์แบบเรียลไทม์ และการป้องกันช่องโหว่ที่รู้จักและไม่รู้จัก

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเส้นทางการพัฒนานวัตกรรมของเทรนด์ไมโครได้ที่ http://apac.trendmicro.com/technology-innovation/our-story/25-year-anniversary/index.html

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*