เตรียมพบเมนบอร์ดใหม่ 2 รุ่น ขุมพลังชิปเซ็ต Intel C232 จาก ASRock หลังคริสต์มาสนี้

ด้วยซีพียู Xeon E3-1200 ซีรีส์ของทาง Intel ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะประสิทธิภาพใกล้เคียงกับซีพียู Core i7 แต่มีราคาต่ำกว่ามาก อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ Intel ได้ตัดสินใจผลิตซีพียู Xeon E3-1200 v5 รุ่นใหม่ เฉพาะสำหรับแพลตฟอร์มของชิปเซ็ต C232 นั่นหมายความว่า จะไม่สามารถทำงานได้บนชิปเซ็ตเมนบอร์ด รุ่น Z170/H170/B150/H110 ทั่วไป มองในแง่ดีก็คือ ASRock จะปล่อยเมนบอร์ดชิปเซ็ต C232 สองรุ่นใหม่ ในช่วงหลังคริสต์มาสนี้ เพื่อให้ทำงานร่วมกับซีพียูได้คุ้มค่ามากที่สุด โดยที่ Intel’s E3-1230 v5 เป็นตัวแรก และประกอบไปด้วยเมนบอร์ด ASRock Fatal1ty E3V5 Performance Gaming/OC สำหรับนักเล่นเกมส์ และตัวที่สองจะเป็นเมนบอร์ดเวิร์คสเตชั่น ASRock E3V5 WS.

การที่ขาดกราฟฟิกออนบอร์ดมาบนซีพีบยู แต่ไม่ส่งผลต่อผู้คลั่งไคล้ในการเล่นเกมที่มีกราฟฟิกการ์ดสุดหรูกันอยู่แล้ว ASRock Fatal1ty E3V5 Performance Gaming/OC เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเล่นเกมส์ เพราะมาพร้อม Gaming Armor, Super Alloy, ASRock Hyper BCLK Engine, และตัวทำลายข้อจำกัด DDR4 Non-Z OC ที่ช่วยยกระดับประสิทธิภาพของระบบโดยรวมได้ รองรับได้ทั้งโมดูลหน่วยความจำ DDR4 แบบปกติ และหน่วยความจำแบบ ECC DIMMS และแน่นอนที่สุด มีคุณสมบัติที่สำคัญๆ เช่น Key Master, ช่องเสียบเมาส์ Fatal1ty และ F-Stream มาให้ครบครัน

เตรียมพบเมนบอร์ดใหม่ 2 รุ่น ขุมพลังชิปเซ็ต Intel C232 จาก ASRock หลังคริสต์มาสนี้

ในขณะเดียวกัน ASRock E3V5 WS เป็นเมนบอร์ดเวิร์คสเตชั่น ที่ออกแบบเฉพาะสำหรับเหล่าผู้สร้างคอนเทนต์ แม้จะคล้ายคลึงกับอุปกรณ์ที่ใกล้เคียงจุดประสงค์เพื่อการเล่นเกมส์ แต่ไม่สนับสนุนกราฟฟิกที่มาบนซีพียู แต่ให้การสนับสนุนทั้ง โมดูลหน่วยความจำ DDR4 ปกติ, หน่วยความจำ ECC DIMMs, AMD FirePro และ กราฟฟิกการ์ดระดับไฮเอนด์ NVIDIA Quadro ยิ่งไปกว่านั้นชิป Intel I219LM LAN ที่มาบนเมนบอร์ด ยังมาสนับสนุนการเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตในระดับเซิร์ฟเวอร์ และยังช่วยให้เมนบอร์ดเวิร์คสเตชั่นนี้ สามารถรองรับระบบปฏิบัติการของเซิร์ฟเวอร์ได้ด้วย

เตรียมพบเมนบอร์ดใหม่ 2 รุ่น ขุมพลังชิปเซ็ต Intel C232 จาก ASRock หลังคริสต์มาสนี้

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเมนบอร์ด สามารถดูได้ที่ http://www.asrock.com/MB/overview.asp?Model=E3V5%20WS

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*