ประสบการณ์ใหม่ในรูปแบบ 360 องศาจากนิคอน

บริษัท นิคอน เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศเปิดตัวกล้องแอคชั่นตัวแรกของนิคอน ด้วยความภาคภูมิใจ นับเป็นการต่อยอดเทคโนโลยีและความชำนาญในเรื่องการบันทึกและประมวลผลภาพอันเป็นที่ยอมรับอย่างแพร่หลายของนิคอนไปอีกระดับ

กล้องตัวใหม่นี้มีชื่อว่า Nikon KeyMission 360 เป็นกล้องแอคชั่น ที่มาพร้อมความสามารถในการบันทึกวีดีโอได้แบบ 360° ในฟอร์แมต 4K UHD เพื่อมอบสุดยอดแห่งประสบการณ์ถ่ายภาพแนวใหม่ที่มีความเสมือนจริงในทุกองศาให้แก่ผู้ใช้งาน

“กล้องแอคชั่น KeyMission 360  ล่าสุดนี้ นับเป็นความก้าวหน้าครั้งใหม่ในเทคโนโลยีที่สานต่อมาจากความชำนาญของนิคอนในด้านเทคโนโลยีการถ่ายภาพ สู่ทิศทางใหม่ของนวัตกรรมที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานกล้องทั้งหลายได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ในครั้งนี้เราไม่เพียงแต่ขยายหมวดผลิตภัณฑ์ของเราเท่านั้น แต่เรายังขยายโอกาสใหม่ในการบันทึกการเดินทางและประสบการณ์ตื่นเต้นให้กับผู้ใช้นิคอนอีกด้วย” มร.ฮิโรชิ โอเซกิ ประธานและกรรมการผู้จัดการ บริษัท นิคอน เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว “นับเป็นก้าวแรกของเรากับการเล่าเรื่องผ่านเพื่อนรู้ใจที่สามารถเห็นโลกได้แบบ 360 องศาจริงๆ”

KeyMission 360 โดดเด่นด้วยการเชื่อมต่อเซ็นเซอร์รับภาพและเลนส์ที่มีอยู่ทั้งสองด้านตรงข้ามกัน แล้วนำภาพที่บันทึกได้มารวมกันโดยหน่วยประมวลผลในตัวของกล้อง จนได้ผลงานภาพความละเอียดสูงชิ้นเดียวที่เสมือนจริงในมุมมองแบบ 360 องศาอย่างแท้จริง ให้คุณพร้อมเสมอกับการเล่าเรื่องราวเร้าใจ  เหตุการณ์สำคัญของชีวิตที่ควรค่าแห่งการจดจำ หรือแม้แต่การท่องเที่ยวค้นหาความเป็นตัวตน KeyMission 360 มาพร้อมความสามารถในการกันน้ำได้ลึกถึง 30 เมตรโดยไม่ต้องติดตั้งอุปกรณ์กันน้ำเพิ่มเติม  ทั้งยังกันฝุ่น  ทนแรงกระแทก     และอากาศอันหนาวเย็นได้อย่างดีเยี่ยม พร้อมระบบลดการสั่นไหวแบบอิเล็กทรอนิกส์ผ่านแอพพลิเคชั่นเมื่อทำการเล่นภาพที่บันทึกไว้เพื่อลดผลที่เกิดจากการสั่นสะเทือนของกล้อง กล่าวได้ว่า กล้องตัวนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบสนองรูปแบบกิจกรรมกลางแจ้ง และการบันทึกประสบการณ์ชีวิตที่หลากหลายอย่างแท้จริง

กล้องต้นแบบสำหรับรุ่น KeyMission 360  จะถูกจัดแสดงที่บูธของนิคอนในงาน CES 2016 ซึ่งเป็นงานแสดงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดงานหนึ่งของโลก โดยจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 6 – 9 มกราคม นี้ ที่เมืองลาสเวกัส รัฐเนวาดา

ทั้งนี้ กล้อง KeyMission 360 ซึ่งเป็นกล้องแอคชั่นตัวแรกของนิคอนจะเริ่มเปิดจำหน่ายภายในปี 2559 พร้อมอุปกรณ์เสริมมากมายเพื่อใช้งานร่วมกันโดยเฉพาะกับกล้องรุ่นนี้

ข้อมูลจำเพาะ การออกแบบ ชื่อผลิตภัณฑ์ และอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ อาจแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศหรือพื้นที่ผู้ผลิตสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงคุณสมบัติหรืออุปกรณ์โดยมิต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*