ทีพี-ลิงค์ส่ง 4 เร้าเตอร์ใหม่ โชว์ตัวในงานซีอีเอส 2016

ทีพี-ลิงค์ส่ง 4 เร้าเตอร์ใหม่ โชว์ตัวในงานซีอีเอส 2016

ในทุกช่วงต้นปีใหม่ของทุกปี ที่เมืองลาสเวกัส รัฐเนวาดา สหรัฐอเมริกาจะมีการจัดงานแสดงผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคที่เรียกว่างาน “ซีอีเอส” ซึ่งเป็นงานแสดงผลิตภัณฑ์สินค้ารุ่นใหม่ ๆ ที่จะออกจำหน่ายในปีนั้นๆ หรือเทคโนโลยีต้นแบบผลิตภัณฑ์ที่เกิดจากการพัฒนาในช่วงปีที่ผ่านมา และกำลังจะพัฒนาออกมาเป็นผลิตภัณฑ์จริง และในปี 2559 นี้ ทางทีพี-ลิงค์ ผู้นำในด้านการให้บริการเครือข่ายระหว่างลูกค้า และอุปกรณ์เน็ตเวิร์คในที่ทำงานระดับโลกได้ส่งเร้าเตอร์ใหม่ 4 รุ่น ไปอวดโฉมในงาน “ซีอีเอส” ได้แก่ Archer C5400, Archer C3150, SR20 และ AD7200

ทีพี-ลิงค์ส่ง 4 เร้าเตอร์ใหม่ โชว์ตัวในงานซีอีเอส 2016

อุปกรณ์เร้าเตอร์ในตระกูล Archer ทั้ง C5400 และ C3150 นั้นมีประสิทธิภาพในการทำงานที่ดีในกิจกรรมที่ใช้แบนวิธมาก เช่น การเล่นเกมออนไลน์แบบหลายคนพร้อมกัน และการสตรีมมิ่งวีดิโอแบบ 4K ทำให้สามารถใช้งานได้โดยไม่สะดุด และเทคโนโลยี MU-MIMO ที่จะช่วยให้ประสิทธิภาพการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์มือถือดีขึ้นถึง 3 เท่าเมื่อเล่นเกม หรือดูวีดีโอบนอุปกรณ์หลายอุปกรณ์พร้อมกัน มีพอร์ทยูเอสบี 3.0 และ 2.0 ให้แชร์ไฟล์ ภาพ เพลง หรือวีดีโอได้อย่างรวดเร็ว โดย Archer C5400 รองรับ Wi-Fi Tri-band ด้วยเทคโนโลยี NitroQAM ที่ใช้ความเร็วได้สูงสุดถึง 5400Mbps และมีระบบประมวลผล 3 ตัว ใช้ CPU 1.4GHz dual-core ส่วนตัว Archer C3150 รองรับ Wi-Fi Tri-band ด้วยเทคโนโลยี NitroQAM ที่ใช้ความเร็วได้สูงสุดถึง 3150Mbps และมีระบบประมวลผล 2 ตัว ใช้ CPU 1.4GHz dual-core

ทีพี-ลิงค์ส่ง 4 เร้าเตอร์ใหม่ โชว์ตัวในงานซีอีเอส 2016

สำหรับเร้าเตอร์รุ่น AD7200 จุดเด่นอยู่ที่ความเร็วเหนือขีดจำกัด เนื่องจากปัจจุบันอุปกรณ์ ‘สมาร์ท’ ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน สมาร์ทวอชท์ สมาร์ททีวี ต่างก็เพิ่มจำนวนขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้จำเป็นต้องมีแบนวิธที่มากขึ้น เพื่อให้เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆ ได้อย่างราบรื่น โดยใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี Qualcomm Atheros 802.11ad ทำให้ AD7200 รองรับ Wi-Fi Multi-band ที่ใช้ความเร็วได้สูงสุดถึง 7200Mbps และใช้แบนวิธและความถี่ใหม่ที่ 60 GHz และยังใช้ความถี่เดิมที่ 2.4GHz และ 5GHz อยู่ ใช้ระบบประมวลผล CPU 1.4GHz dual-core ทำให้ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดหนัง 4K แบบความละเอียดสูงได้ภายใน 4 นาที หรือย้ายไฟล์รูปภาพหลายพันรูปได้ภายใน 5 วินาทีโดยไม่ต้องกังวลว่าความเร็วจะสะดุด

ทีพี-ลิงค์ส่ง 4 เร้าเตอร์ใหม่ โชว์ตัวในงานซีอีเอส 2016

ส่วนเร้าเตอร์ SR20 มาพร้อมกับคอนเซปสมาร์ทโฮม (Smart Home) เพราะสามารถเป็นศูนย์กลางในการควบคุมอุปกรณ์ในบ้านทั้งหลังของคุณ ไม่ว่าจะใช้สมาร์ทโฟน แทปเล็ต หรือหน้าจอทัชสกรีนของตัวเร้าเตอร์เอง และเพื่อเลี่ยงปัญหาในการเชื่อมต่อกับสมาร์ทดีไวซ์จากแบรนด์อื่นๆ ทีพี-ลิงค์ก็มีสินค้าสมาร์ทดีไวซ์เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น กล้องวงจรปิด หลอดไฟ เซ็นเซอร์ อุณหภูมิ และอุปกรณ์สมาร์ทดีไวซ์อื่นๆ ทั้งยังสามารถส่งการแจ้งเตือนไปยังผู้ใช้ผ่านแอปพลิเคชั่น Kasa ได้ด้วยหากมีอะไรผิดปกติ เช่น ลืมปิดไฟ หรือว่าน้ำรั่ว ซึ่งการใช้งานอุปกรณ์สมาร์ทดีไวซ์ต่าง ๆ ในบ้านก็ไม่ทำให้คุณภาพของการเชื่อมต่อด้อยลงไปเลยแม้แต้น้อย เนื่องจากรองรับ Wi-Fi dual-band สามารถใช้ความเร็วสูงสุดได้ถึง 1900Mbps บน 2 ความถี่ ที่ 5GHz และ 2.4 GHz

มร.ลิวอิส ลู รองประธานฝ่ายบริหารของทีพี-ลิงค์ กล่าวว่า “เป็นอีกครั้งที่ทีพี-ลิงค์ยกระดับอุตสาหกรรมไอทีด้วยนวัตกรรมไร้สาย เราเตอร์ wireless tri-band และ dual-band ที่นำเทคโนโลยี Wi-Fi ขั้นสูงเข้าสู่ตลาด เนื่องจาก ผู้ใช้ในปัจจุบันต้องการเทคโนโลยีขั้นสูงที่ทำให้พวกเขาสามารถใช้ดีไวซ์ต่าง ๆ ได้ในเวลาเดียวกัน และด้วยไวไฟโซลูชั่นเหล่านี้ ผู้ใช้ที่ชอบดูหนัง หรือว่าเล่นเกมก็สามารถสัมผัสประสบการณ์ความเร็วอันเหนือขั้นได้ด้วยตัวเองในทุก ๆ วัน”

โดย “ทีพี-ลิงค์จะยังมุ่งเน้นที่จะส่งมอบเครือข่ายอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงที่มีความแน่นอน เชื่อถือได้ และมีประสิทธิภาพแก่บ้านของผู้บริโภค โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เร้าเตอร์แบบสมาร์ทโฮมนั่นเป็นโซลูชั่นที่ดีที่สุดกับโลกยุคที่ เทคโนโลยี IoT (Internet of Thing) ได้รับความนิยมสูง และมีไลฟ์สไตล์ที่ต้องเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่น ๆ แทบจะตลอดเวลา และด้วยผลิตภัณฑ์ในกลุ่มสมาร์ทโฮม ผู้บริโภคก็สามารถมีความสุขกับการเชื่อมต่อที่วางใจได้ในบ้าน สามารถจัดการอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้ด้วยตนเอง และเชื่อมต่อกับบ้านอยู่เสมอไม่ว่าจะออกไปไหน”

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*