เราเตอร์ อุปกรณ์ขยายสัญญาณ และอแด็ปเตอร์ MU-MIMO รุ่นใหม่จากลิงค์ซิส เป็นไฮไลต์เด่นที่งาน CES 2016

เราเตอร์ อุปกรณ์ขยายสัญญาณ และอแด็ปเตอร์ MU-MIMO รุ่นใหม่จากลิงค์ซิส เป็นไฮไลต์เด่นที่งาน CES 2016

ลิงค์ซิส (Linksys®) ผู้นำด้านโซลูชั่นเครือข่ายสำหรับผู้ใช้ตามบ้านและองค์กรธุรกิจ เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์เครือข่ายในตระกูล MAX-STREAM MU-MIMO ที่งานแสดงสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ (Consumer Electronics Show – CES) ประจำปี 2559 ที่นครลาสเวกัส  ทั้งนี้ ลิงค์ซิสเป็นผู้ผลิตรายแรกที่เปิดตัวเราเตอร์ MU-MIMO ที่มีฟังก์ชั่นครบถ้วนเมื่อเดือนพฤษภาคม ปีที่แล้ว และบริษัทฯ ได้ขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ MU-MIMO อย่างต่อเนื่อง โดยได้พัฒนาเราเตอร์เพิ่มเติมอีกสองรุ่น รวมไปถึงอุปกรณ์ขยายสัญญาณ และอแด็ปเตอร์ USB  ส่วนกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ Linksys MAX-STREAM ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี Wi-Fi รุ่นอนาคต นั่นคือ เทคโนโลยี 802.11ac Wave 2 MU-MIMO (Multi-User, Multiple-Input, Multiple Output) ซึ่งรองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi อย่างราบรื่น ไม่มีสะดุด สำหรับทุกอุปกรณ์ภายในบ้าน และทำงานราวกับว่าอุปกรณ์แต่ละเครื่องมีเราเตอร์เฉพาะที่รองรับการเชื่อมต่อของอุปกรณ์นั้นๆ  เทคโนโลยี MU-MIMO ช่วยให้ทุกคนในครอบครัวสามารถเล่นเกมวิดีโอ ฟังเพลง เช็คอีเมล สั่งซื้อสินค้า สตรีมภาพยนตร์ และอื่นๆ อีกมากมายในเวลาเดียวกัน โดยโซลูชั่นใหม่ทั้งหมดนี้จัดแสดงอยู่ที่บูธของลิงค์ซิสในงาน CES – South Hall, #30445

กลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ MAX-STREAM MU-MIMO
รายงานของ ABI Research เกี่ยวกับความสำคัญของ Mu-MIMO ในระบบเครือข่าย Wi-Fi (The Importance Of Mu-Mimo In The Wi-Fi Ecosystem) ระบุว่า ภายในปี 2562 กว่า 84% ของชิปเซ็ตไร้สาย 5GHz ทั้งหมดจะรองรับ MU-MIMO  ทั้งนี้ เพื่อก้าวให้ทันกับความเร็วและประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นของอุปกรณ์รุ่นใหม่ๆ เช่น ทีวี 4K, แล็ปท็อป, สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต และเกมคอนโซล ผู้บริโภคจำเป็นที่จะต้องใช้เราเตอร์ Wi-Fi รุ่นล่าสุดที่รองรับอุปกรณ์ใหม่ๆ ที่จะถูกนำเข้ามาใช้งานภายในบ้าน  นอกจากนี้ Sandvine Research รายงานว่า 70% ของการใช้งานอินเทอร์เน็ตในทวีปอเมริกาเหนือ ประกอบด้วยการชมวิดีโอและฟังเพลงออนไลน์จากแหล่งต่างๆ เช่น Netflix, Amazon Prime Instant Video, iTunes, Pandora และแหล่งอื่นๆ อีกมากมาย โดยเมื่อห้าปีที่แล้ว ตัวเลขดังกล่าวมีเพียง 30%

นายจัสติน ดูเซ็ตต์ ผู้อำนวยการฝ่ายการจัดการผลิตภัณฑ์ของลิงค์ซิส กล่าวว่า “โซลูชั่น Linksys MU-MIMO คือแกนหลักของระบบเครือข่าย ช่วยให้ผู้ใช้เพลิดเพลินกับ Wi-Fi ประสิทธิภาพสูงชั้นได้พร้อมๆ กัน รวมถึงความเร็ว ระยะเชื่อมต่อ และการครอบคลุม ขณะที่สตรีมมิ่ง 4K ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น และอุปกรณ์ลูกข่าย MU-MIMO มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น การมีเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดอย่าง MU-MIMO คือหนทางที่ดีที่สุดในการมอบประสบการณ์ Wi-Fi ที่ดีที่สุดให้แก่ผู้ใช้”

เราเตอร์ Linksys MAX-STREAM AC1900 Dual-Band MU-MIMO GIGABIT (EA7500)

เราเตอร์ อุปกรณ์ขยายสัญญาณ และอแด็ปเตอร์ MU-MIMO รุ่นใหม่จากลิงค์ซิส เป็นไฮไลต์เด่นที่งาน CES 2016

เราเตอร์ Linksys EA7500 AC1900 MU-MIMO ใช้เทคโนโลยี 802.11ac Wave 2 MU-MIMO (Multi-User, Multiple Input, Multiple Output) รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi อย่างราบรื่น ไม่มีสะดุด สำหรับทุกอุปกรณ์ภายในบ้าน และทำงานราวกับว่าอุปกรณ์แต่ละเครื่องมีเราเตอร์เฉพาะตัว  เทคโนโลยี MU-MIMO ช่วยให้ทุกคนในครอบครัวสามารถเล่นเกมออนไลน์ ฟังเพลง เช็คอีเมล สั่งซื้อสินค้า สตรีมภาพยนตร์ และกิจกรรมออนไลน์อื่นๆ อีกมากมายได้ในเวลาเดียวกัน โดยปราศจากความล่าช้าหรือต้องรอการบัฟเฟอร์ข้อมูล  เราเตอร์ EA7500 ประกอบด้วย:

 • โปรเซสเซอร์ดูอัลคอร์ Qualcomm IPQ 1.4GHz
 • มาตรฐาน Wi-Fi ล่าสุด – 802.11ac Wave 2 พร้อมด้วย MU-MIMO
 • ส่งสัญญาณพร้อมกัน 2 คลื่นความถี่ Dual-band AC1900 Wireless ความเร็วสูงสุด* 1300 Mbps 5 GHz + 600 Mbps 2.4Ghz
 • 4 พอร์ต Gigabit Ethernet LAN, 1 Gigabit WAN
 • พอร์ต USB 3.0, 2.0
 • แอพ Linksys Smart Wi-Fi สำหรับการเข้าถึง ควบคุม และแก้ปัญหาจากระยะไกล ผ่านระบบคลาวด์

เราเตอร์ Linksys MAX-STREAM AC5400 Tri-Band Wi-Fi พร้อมด้วย MU-MIMO (EA9500)

เราเตอร์ อุปกรณ์ขยายสัญญาณ และอแด็ปเตอร์ MU-MIMO รุ่นใหม่จากลิงค์ซิส เป็นไฮไลต์เด่นที่งาน CES 2016

ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี AC Wi-Fi รุ่นอนาคต เช่น MU-MIMO และ Tri-Band ซึ่งทำงานร่วมกันเพื่อรองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi อย่างเต็มประสิทธิภาพ ด้วยอัตราความเร็วเดียวกันสำหรับอุปกรณ์หลากหลายที่เชื่อมต่อพร้อมกัน ไม่ว่าจะเป็นทีวี 4K, เกมคอนโซล, เครื่องพิมพ์ไร้สาย, แล็ปท็อป และอุปกรณ์อื่นๆ ที่ใช้งานภายในบ้านหรือสำนักงาน ด้วยความเร็วสูงสุด 5.3 Gbps  เราเตอร์ Linksys EA9500 Max-Stream AC5400 เป็นหนึ่งในเราเตอร์ Wi-Fi ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในตลาด มอบสมรรถนะในระดับองค์กรธุรกิจ ช่วยให้ผู้ใช้ตามบ้านหรือธุรกิจขนาดเล็กสามารถเริ่มต้นใช้งานได้อย่างรวดเร็ว พร้อมด้วยซอฟต์แวร์ Linksys Smart Wi-Fi ซึ่งเพิ่มเติมการควบคุมเราเตอร์ EA9500 Wi-Fi ได้ทุกที่ทุกเวลาผ่านระบบคลาวด์  นอกจากนี้ เราเตอร์ EA9500 ยังมาพร้อมกับสเปคและเทคโนโลยีระดับสูง เช่น:

 • โปรเซสเซอร์ดูอัลคอร์ 4 GHz
 • ส่งสัญญาณพร้อมกัน 3 คลื่นความถี่ Tri-Band Wireless AC5400 (1000 Mbps 2.4Ghz + 2166 Mbps 5Ghz + 2166 Mbps 5GHz)
 • มาตรฐาน Wi-Fi ล่าสุด – 802.11ac Wave 2 พร้อมด้วย MU-MIMO
 • 9 พอร์ต Gigabit Ethernet (8 LAN, 1 WAN) พอร์ต USB 3.0 และ0
 • 8 เสาสัญญาณภายนอก เพื่อความครอบคลุมสูงสุด
 • การเข้ารหัส WPA/WPA2 และไฟร์วอลล์ SPI ช่วยให้เครือข่ายของคุณเชื่อมต่ออย่างปลอดภัย
 • แอพ Linksys Smart Wi-Fi สำหรับการเข้าถึง ควบคุม และแก้ปัญหาจากระยะไกล ผ่านระบบคลาวด์

อุปกรณ์ขยายสัญญาณ Linksys MAX-STREAM AC1900+ MU-MIMO Wi-Fi Range Extender (RE7000)

เราเตอร์ อุปกรณ์ขยายสัญญาณ และอแด็ปเตอร์ MU-MIMO รุ่นใหม่จากลิงค์ซิส เป็นไฮไลต์เด่นที่งาน CES 2016

อุปกรณ์ขยายสัญญาณรุ่นแรกที่ประกอบด้วยเทคโนโลยี WirelessAC Wave 2 รุ่นอนาคต – MU-MIMO สามารถใช้งานร่วมกับเราเตอร์ Wi-Fi ได้ทุกรุ่น  อย่างไรก็ตาม หากใช้งานร่วมกับเราเตอร์ MAX STREAM ก็จะมอบประสิทธิภาพที่เพิ่มมากขึ้นให้แก่อุปกรณ์ Wi-Fi ทั่วทุกพื้นที่ภายในบ้าน ด้วยการโรมมิ่งที่ไร้รอยต่อ  การผสานรวมเราเตอร์และอุปกรณ์ขยายสัญญาณ MAX STREAM จะก่อให้เกิดเครือข่ายหนึ่งเดียวภายในบ้าน ซึ่งมีชื่อเครือข่ายไร้สาย (SSID) เดียว ดังนั้นผู้ใช้จึงสามารถเชื่อมต่อได้ทั่วทุกจุดภายในบ้านโดยไม่ต้องเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ขยายสัญญาณด้วยตนเอง  นอกจากนี้ Linksys MAX STREAM Range Extender ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี Spot Finder (อยู่ระหว่างการยื่นขอจดสิทธิบัตร) ช่วยให้ผู้ใช้ทราบว่าควรจะติดตั้งอุปกรณ์ขยายสัญญาณ ณ จุดใดผ่านอุปกรณ์พกพา เพื่อประสิทธิภาพการใช้งานสูงสุด  เทคโนโลยี Crossband ช่วยขยายขีดความสามารถในการใช้ทั้งสองย่านความถี่ในเวลาเดียวกัน ขณะที่เทคโนโลยี Beamforming จะช่วยกำหนดทิศทางและเพิ่มความแรงให้กับสัญญาณ Wi-Fi  โดยคุณสมบัติของ Linksys RE7000 เพิ่มเติมมีดังนี้:

 • ขยายสัญญาณได้ 2 คลื่นความถี่พร้อมกันแบบ Dual Band Wireless AC1900
 • ความเร็วไร้สายสูงสุดที่ AC1733 + N300 Mbps
 • มาตรฐาน Wi-Fi ล่าสุด – 802.11ac Wave 2 รวมถึง MU-MIMO
 • ใช้งานข้ามเครือข่ายได้อย่างไร้รอยต่อ (Seamless Roaming)
 • เทคโนโลยี Crossband
 • รูปแบบปลั๊กอิน ติดตั้งง่าย
 • โหมดการใช้งานที่หลากหลาย เช่น อุปกรณ์ขยายสัญญาณ , แอ็คเซสพอยต์
 • หนึ่งพอร์ต Gigabit Ethernet

อแด็ปเตอร์ Linksys MAX-STREAM AC600 USB MU-MIMO (WUSB6100M)

เราเตอร์ อุปกรณ์ขยายสัญญาณ และอแด็ปเตอร์ MU-MIMO รุ่นใหม่จากลิงค์ซิส เป็นไฮไลต์เด่นที่งาน CES 2016

Linksys AC600 USB Adapter เป็นอแด็ปเตอร์รุ่นแรกในตลาดที่รองรับ MU-MIMO โดยจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อแล็ปท็อปและคอมพิวเตอร์เข้ากับเครือข่ายไร้สาย มาตรฐาน AC รวมไปถึงเราเตอร์ MU-MIMO เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด ดังนั้นผู้ใช้จึงสามารถสตรีมวิดีโอความละเอียดสูงได้อย่างง่ายดาย และเพลิดเพลินกับการเล่นเกมออนไลน์ ด้วยความเร็วสูง ซึ่งมีคุณสมบัติเพิ่มเติมดังนี้:

 • รองรับมาตรฐาน 11ac Wave 2 – MU-MIMO
 • ความเร็วสูงสุด AC433 + N150 Mbps
 • เทคโนโลยี Beamforming
 • USB 2.0
 • เชื่อมต่อแบบปลั๊กแอนด์เพลย์ พร้อมการจับคู่อุปกรณ์อย่างง่ายดาย
 • ใช้งานร่วมกับเราเตอร์ Wi-Fi ทุกรุ่น และใช้งานได้ดียิ่งขึ้นกับเราเตอร์ MAX-STREAM

ส่วนปรับปรุงใหม่ๆ สำหรับแอพ Linksys Smart Wi-Fi

เราเตอร์ อุปกรณ์ขยายสัญญาณ และอแด็ปเตอร์ MU-MIMO รุ่นใหม่จากลิงค์ซิส เป็นไฮไลต์เด่นที่งาน CES 2016

Linksys Smart Wi-Fi เป็นบริการฟรีบนระบบคลาวด์ที่มาพร้อมกับเราเตอร์ Linksys Smart Wi-Fi และ  เราเตอร์ WRT รุ่นล่าสุด โดยรองรับการเข้าใช้เครือข่ายโฮมเน็ตเวิร์กอย่างปลอดภัยผ่านทางเบราว์เซอร์ สมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต  ผู้ใช้จะสามารถเข้าสู่เครือข่ายโฮมเน็ตเวิร์กได้อย่างรวดเร็วเพื่อตรวจสอบสถานะการเชื่อมต่อของอุปกรณ์ ให้สิทธิ์การเข้าใช้อินเทอร์เน็ตสำหรับบุคคลภายนอก หรือป้องกันไม่ให้เด็กๆ เข้าสู่เว็บไซต์อันตราย  นอกจากนี้ ผู้ใช้ยังสามารถจัดลำดับความสำคัญของอุปกรณ์บนเครือข่าย โดยกำหนดว่าอุปกรณ์ใดจะได้รับแบนด์วิธมากที่สุด เพื่อขจัดปัญหาความล่าช้าและการบัฟเฟอร์ข้อมูล  ทั้งนี้ ใน Smart Wi-Fi รุ่นล่าสุด ผู้ใช้เราเตอร์ EA9500 จะสามารถรับการแจ้งเตือนเกี่ยวกับสถานะของเราเตอร์ โดยจะมีการแจ้งเตือนเมื่อเราเตอร์เข้าสู่สถานะออฟไลน์ ดังนั้นผู้ใช้จึงสามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างง่ายดายเพื่อให้เราเตอร์ออนไลน์และกลับสู่การทำงานปกติได้อีกครั้ง  นอกจากนี้ Smart Wi-Fi จะได้รับการปรับปรุงครั้งใหญ่ โดยจะมีอินเทอร์เฟซแบบใหม่ ซึ่งผู้ใช้จะสามารถเชื่อมต่อและจัดการ Wi-Fi ภายในบ้านได้อย่างง่ายดาย!  ฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่ปรับปรุงให้ดีขึ้นได้แก่ การจัดสรรสิทธิ์เข้าใช้งานแบบ Guest ให้แก่บุคคลภายนอก และการจัดลำดับความสำคัญของสื่อ ดังนั้นผู้ใช้จึงสามารถใช้แอพนี้เพื่อกำหนดอุปกรณ์ที่มีลำดับความสำคัญสูงสุดสำหรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้อย่างรวดเร็ว  อินเทอร์เฟซแบบใหม่จะพร้อมใช้งานสำหรับผู้ใช้เราเตอร์ Smart Wi-Fi ทุกคน ภายในฤดูใบไม้ผลิ 2559‡

Leave a Comment