เอซุส เปิดตัว ASUS Router App ควบคุมการทำงานเราท์เตอร์ได้ทุกที่ทุกเวลา

เอซุส ได้เปิดตัว ASUS Router App สำหรับใช้งานกับผลิตภัณฑ์ เราท์เตอร์ของเอซุสโดยเฉพาะ ซึ่งแอพพลิเคชั่นนี้จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมการทำงานของเราท์เตอร์ได้ง่ายยิ่งขึ้น ทุกที่ ทุกเวลา โดยแอพพลิเคชั่นนี้จะมีคุณสมบัติพิเศษ คอยอำนวยความสะดวกมากมาย

ตั้งค่าการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต โดยไม่ต้องเปิดครื่องคอมพิวเตอร์
ผู้ใช้งานสามารถตั้งค่าการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตให้กับเราท์เตอร์ได้ทุกที่ตั้งแต่การใช้งานครั้งแรก ผ่าน ASUS Router App โดยไม่จำเป็นต้องเปิดคอมพิวเตอร์ แต่ตั้งค่าผ่าน มือถือ หรือ แท็ปเล็ต เพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้มากขึ้น

ตรวจสอบการการใช้งาน แบนด์วิธอินเตอร์เน็ตแบบ Real-Time
ASUS Router App สามารถตรวจสอบแบนด์วิธของอินเตอร์เน็ตได้แบบ Real-Time และยังสามารถดูแบนด์วิธแบบเจาะจง User ได้ เพื่อตรวจสอบการใช้งานแบนด์วิธในแต่ละเครื่อง

ตรวจสอบดูแลจำนวนลูกข่ายที่เชื่อมต่อกับเราท์เตอร์
ASUS Router App สามารถดูการใช้งานอินเตอร์เน็ตของลูกข่ายที่เชื่อมต่อกับเราท์เตอร์ได้ เช่น จำนวนเครื่องที่เชื่อมต่อกับเราท์เตอร์, คลื่นความถี่, แบนด์วิธที่ใช้, ความเร็วอินเตอร์เน็ตที่ใช้งานอยู่ เป็นต้น นอกจากนี้ ASUS Router App ยังสามารถบล๊อคลูกข่ายที่ไม่ต้องการออกไปจากการเชื่อมต่อได้ เช่นเดียวกัน

อัพเกรดเฟิร์มแวร์เราท์เตอร์ผ่าน แอพพลิเคชั่น
ผู้ใช้สามารถใช้ ASUS Router App สั่งทำการอัพเกรดเฟิร์มแวร์ให้กับเครื่องเราท์เตอร์ได้ โดยไม่ต้องเปิดเครื่องคอมพิวเตอร์

แชร์ Wi-Fi ให้เพื่อนหรือครอบครัวได้สะดวก
ผู้ใช้สามารถแชร์ Wi-Fi ให้กับเพื่อนหรือครอบครัวได้ โดยแยกชื่อเครื่อข่าย SSID ต่างหาก และสามารถจำกัดการเข้าถึงข้อมูลของแต่ละเครือข่ายได้ เพื่อความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งาน

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย
ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลด ASUS Router App ได้จาก Apple Store สำหรับระบบปฏิบัติการ iOS  หรือ Google Play Store สำหรับระบบปฏิบัติการ Android หรือ สแกน QR code ได้ที่รูปประชาสัมพันธ์ต่างๆ

รุ่นที่รองรับการใช้งาน ASUS Router App
RT-AC5300/RT-AC3100/RT-AC88U/RT-AC3200/RT-AC87U /RT-AC68U /RT-AC66U /RT-AC56U/RT-N66U /RT-N18U/DSL-AC68U

สำหรับรุ่นอื่นๆ ทางเอซุสจะพัฒนาเพื่อให้รองรับการใช้งานร่วมกับ ASUS Router APP ได้ในอนาคต

 

Leave a Comment