RAZER เปิดตัวอัลตร้าบุ๊กรุ่นล่าสุดที่สามารถพกพาได้ดีเยี่ยม ประสิทธิภาพสูงสุด และคุ้มค่าเหนือราคา

RAZER เปิดตัวอัลตร้าบุ๊กรุ่นล่าสุดที่สามารถพกพาได้ดีเยี่ยม ประสิทธิภาพสูงสุด และคุ้มค่าเหนือราคา

Razer™ ผู้นำระดับโลกด้านอุปกรณ์เชื่อมต่อและซอฟต์แวร์สำหรับเกมเมอร์ ประกาศเปิดตัว Ultrabook™ ชั้นเยี่ยมที่มีชื่อว่า Razer Blade Stealth โดดเด่นด้วยฟอร์มแฟกเตอร์ที่ทันสมัย โปรเซสเซอร์ Intel Core i7 รุ่นล่าสุดและจอแสดงผล 4K ที่ยอดเยี่ยม โน้ตบุ๊กบางเฉียบรุ่นนี้ยังให้เกมเมอร์ได้เลือกประสิทธิภาพเกมระดับเดสก์ท็อปในแบบที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนพร้อมความช่วยเหลือ Razer Core ผ่าน Thunderbolt™ 3

นอกจากนี้ Razer ยังทำให้วงการ PC ปั่นป่วนด้วยรูปแบบที่เข้าถึงผู้บริโภคโดยตรงแบบใหม่ โดยที่ Razer Blade Stealth จะจำหน่ายพร้อมกับการปรับแต่งที่ยอดเยี่ยม แต่ได้ในราคาที่ต่ำกว่าเมื่อเทียบกับคู่แข่ง

Razer Blade Stealth มีความบาง 0.52 นิ้วและหนักเพียง 2.75 เท่านั้น แชสซีใหม่ล่าสุดของ Razer ทำมาจากอลูมิเนียมคุณภาพระดับอากาศยานด้วยเครื่องจักร CNC มีดีไซน์ที่แข็งแกร่งและทันสมัย จอแสดงผลแบบสัมผัส 12.5 นิ้วมาพร้อมกับความละเอียดสองแบบด้วยกันคือแบบ Ultra HD ที่แตกต่างจากความละเอียดแบบ 4K (3840 x 2160) อันน่าทึ่งและครอบคลุมพื้นที่สี Adobe RGB 100 เปอร์เซ็นต์ และเวอร์ชันความละเอียด Quad HD (2560 x 1440) จอแสดงผลทั้งสองแบบรองรับระบบสัมผัสและมีมุมมองการรับชมที่กว้างและความอิ่มตัวของสีในระดับสูงเพื่อแสดงเนื้อหาได้อย่างชัดเจนและแม่นยำ

เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพทั้งสองรุ่น ทีมออกแบบชั้นยอดของ Razer ได้ติดตั้งโปรเซสเซอร์ Intel® Core™ i7 รุ่นล่าสุดลงใน Razer Blade Stealth เทคโนโลยี PCIe SSD มอบความเร็วที่เร็วกว่าไดรฟ์โซลิดเสตตแบบเดิมถึงสามเท่า ทุกรุ่นจะมีระบบหน่วยความจำดูอัลแชนเนล 8 GB ซึ่งผสมผสานองค์ประกอบต่าง ๆ ที่ให้ประสิทธิภาพสูงในฟอร์มแฟกเตอร์แบบพกพาที่เป็นเลิศ นอกจากนี้ Thunderbolt™ 3 ยังให้คุณได้เชื่อมต่อแบบพิเศษผ่านพอร์ต USB-C ของ Blade Stealth ที่ความเร็วมากถึง 40 Gbps ถือว่าเป็นช่องเชื่อมต่อที่ใช้งานได้หลากหลายที่สุดกับแท่นเชื่อมต่อ จอแสดงผล หรืออุปกรณ์ข้อมูลแบบไหนก็ได้

Razer Blade Stealth รุ่นพื้นฐานจะเริ่มต้นที่ราคา 999 เหรียญสหรัฐ ในขณะที่เวอร์ชันสูงสุดจะจำหน่ายในราคา 1,599 เหรียญสหรัฐ ในส่วนของโครงการเข้าถึงลูกค้าโดยตรงนั้น Razer Blade Stealth จะมีราคาถูกกว่าของผู้ผลิตรายอื่นเมื่อเปรียบเทียบกันอย่างเห็นได้ชัด พร้อมวางจำหน่ายผ่านร้านค้าออนไลน์และร้านค้าของ Razer ขณะนี้เปิดให้สั่งจองล่วงหน้าแล้วและพร้อมจัดส่งสินค้าในเดือนมกราคม ในเดือนกุมภาพันธ์ Razer Blade Stealth จะวางจำหน่ายใน Microsoft Stores

ส่วนที่แบ่งไว้สำหรับเล่นเกมแบบฮาร์ดคอร์ใน Razer Blade Stealth จะปลดล็อกผ่านตัวครอบการ์ดจอภายนอกแบบปลั๊กแอนด์เพลย์ที่เรียกว่า Razer Core สาย Thunderbolt™ 3 (USB-C) เพียงเส้นเดียวใช้ได้ทั้งถ่ายโอนข้อมูลกับชาร์จพลังงานและทั้งหมดเชื่อมต่ออัลตร้าบุ๊กของ Razer ด้วย Razer Core อุปกรณ์ดังกล่าวสามารถใส่การ์ดจอยอดนิยมได้ทุกรุ่นทั้ง AMD® และ NVIDIA® การติดตั้ง GPUs จะใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาทีด้วย Razer Core ตัวครอบที่ว่านี้ทำจากอลูมิเนียมที่ทนทาน มีช่องเปิดให้เลื่อนใส่การ์ดจอได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีสกรูหนึ่งตัวยึดการ์ดจอ การแก้ปัญหาของ Razer จะช่วยให้ระบบได้รับการป้องกันในอนาคต ในส่วนของการ์ดจอก็สามารถเปลี่ยนเป็นการ์ดจอตัวใหม่ที่มีวางจำหน่ายได้ด้วย

การนำกราฟิกระดับเดสก์ท็อปและจอแสดงผลภายนอกแบบ 4K มาใส่ไว้ในอัลตร้าบุ๊กเป็นเพียงส่วนหนึ่งของการแก้ปัญหาระบบล่าสุดจาก Razer เท่านั้น Razer Core ประกอบไปด้วยพอร์ต USB 3.0 และการเชื่อมต่อแบบอีเทอร์เน็ต ระบบสนับสนุนปลั๊กแอนด์เพลย์พร้อมการ์ดจอที่สมบูรณ์แบบจะช่วยให้เชื่อมต่อได้รวดเร็วโดยไม่ต้องเริ่มการทำงาน PC ใหม่ ตอนนี้การเปลี่ยนโน้ตบุ๊กที่บางเบาให้ใช้งานได้เทียบเท่าคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปนั้นสามารถทำได้ง่ายกว่าเดิมแล้ว

คุณ Min-Liang Tan ประธานบริหารและผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Razer กล่าวว่า “ก่อนที่จะมาถึงวันนี้ เกมเมอร์เคยต้องการระบบพกพาที่ใช้ทำงานทุกวันและคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปแยกต่างหากสำหรับเพิ่มประสิทธิภาพเกม PC ในระดับสูงที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ เราเห็นว่าไม่จำเป็นที่จะต้อง
มีสองระบบแยกกันตั้งแต่แรก Razer Blade Stealth มอบความสามารถในการพกพาลงในอัลตร้าบุ๊กพร้อมความสามารถในการปรับขนาดให้เล่นเกมฮาร์ดคอร์ที่ต้องใช้ประสิทธิภาพกราฟิกแบบเดสก์ท็อปด้วย Razer Core ยิ่งไปกว่านั้น Razer Blade Stealth เริ่มต้นที่ราคาเพียง 999 เหรียญสหรัฐ ซึ่งต่ำกว่าแล็ปท็อปในระดับเดียวกันด้วยครับ”

นอกจากนี้ Razer Blade Stealth จะเป็นแล็ปท็อปรุ่นแรกในโลกที่ติดตั้งด้วยปุ่ม RGB แบ็กไลท์เฉพาะตัว มีตัวเลือกสีนับล้านสำหรับคีย์บอร์ดให้เลือกด้วยเทคโนโลยี Chroma ของ Razer ผลิตภัณฑ์ Razer Chroma ทั้งหมดซึ่งประกอบไปด้วยเมาส์ คีย์บอร์ด ชุดหูฟัง และแผ่นรองเมาส์มีสีสันที่สามารถปรับแต่งได้ 16.8 ล้านสีและเอฟเฟ็กต์ต่าง ๆ เช่น ระบบเปลี่ยนสเปกตรัม การหายใจ รีแอคทีฟ และอื่น ๆ อีกมากมาย สามารถเปิดใช้งานผ่านซอฟต์แวร์ Synapse ของ Razer Synapse ช่วยให้คุณซิงโครไนซ์รูปแบบและสีสันของแสงไฟระหว่างอุปกรณ์ Chroma ด้วยการคลิกปุ่ม SDK พร้อมให้นักพัฒนารวมเอฟเฟ็กต์ต่าง ๆ ในเกมและสนับสนุนเกมดังระดับ
ท็อปอย่าง Call of Duty® และ Overwatch™

Razer Blade Stealth เข้าร่วมในผลิตภัณฑ์ระบบต่าง ๆ ของบริษัทได้ Razer Blade 14 นิ้วและ Razer Blade Pro 17 นิ้วติดตั้งเกณฑ์มาตรฐานอุตสาหกรรมเพื่อประสิทธิภาพและการพกพา นับเป็นการนิยามแล็ปท็อปเล่นเกมอย่างที่ควรเป็น ในงาน Consumer Electronics ที่ผ่านมา Razer คว้ารางวัล “Best of CES” อย่างเป็นทางการจากแนวคิด Razer Switchblade, Project Fiona และ Project Christine แท็บเล็ต Razer Edge ชนะรางวัล “Best of Show” จากงาน CES ในปี 2013 ซึ่งนับว่าเหนือกว่าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์มากกว่า 20,000 แบบ ณ งานแสดงสินค้าเทคโนโลยีที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก

หากต้องการค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Razer Blade Stealth และ Razer Core สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ http://rzr.to/blade-stealth.

กำหนดวางจำหน่ายRazer Store และ Razerstore.com: Razer Blade Stealth วางจำหน่ายแล้ว พร้อมจัดส่งในเดือนมกราคม 2016 ส่วน Razer Core พร้อมจัดส่งช่วงครึ่งปีแรกในปี 2016
Microsoft Stores: Razer Blade Stealth วางจำหน่ายเดือนกุมภาพันธ์ 2016 ส่วน Razer Core วางจำหน่ายช่วงครึ่งปีแรกในปี 2016

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*