ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ขึ้นแท่นผู้นำโลก เรื่องความโปร่งใส และการปฏิบัติภารกิจองค์กรในการต่อสู้กับสภาพภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ขึ้นแท่นผู้นำโลก เรื่องความโปร่งใส และการปฏิบัติภารกิจองค์กรในการต่อสู้กับสภาพภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง
ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ยังคงรักษาตำแหน่งหนึ่งในนักปฏิบัติที่รักษาสภาพภูมิอากาศได้ดีที่สุด ของทำเนียบรายชื่อองค์กรที่ต่อสู้กับสภาพอากาศเปลี่ยนแปลงระดับเอ-ลิสต์ เป็นปีที่ 5 จัดโดย CDP  โดย ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ได้ 100 คะแนนเต็ม จากการให้ข้อมูลที่มีคุณภาพเกี่ยวกับการใช้พลังงาน และการปล่อยก๊าซเรือนกระจก

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ผู้นำด้านการจัดการพลังงานระดับโลก และระบบออโตเมชั่น เปิดเผยว่าบริษัทฯ ได้รับการยอมรับในฐานะผู้นำระดับโลกที่มีกลยุทธ์และปฏิบัติการตอบโต้การเปลี่ยนแปลงทางสภาพภูมิอากาศได้เป็นอย่างดี โดยได้รับการยกย่องให้อยู่ในทำเนียบ The Climateระดับเอลิสต์   เป็นปีที่ 5 จัดทำโดย ซีดีพี (CDP) ซึ่งเป็นองค์กรระดับนานาชาติที่ไม่หวังผลกำไรในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจที่ยั่งยืน นอกจากนี้ กลุ่มธุรกิจของชไนเดอร์ อิเล็คทริคยังได้รับการจัดสถานะให้อยู่ในดัชนีผู้นำที่เปิดเผยข้อมูลด้านสภาพภูมิอากาศ (Climate Disclosure Leadership Index หรือ CDLI)   ในแง่ของการให้ข้อมูลที่มีคุณภาพสูงเรื่องการใช้พลังงานและการปล่อยก๊าซคาร์บอน

จากข้อเรียกร้องของนักลงทุนจำนวน 822 ราย ที่เป็นเจ้าของสินทรัพย์จำนวน 95 ล้านล้านเหรียญสหรัฐ บริษัทนับหลายพันแห่งได้ส่งรายงานเปิดเผยข้อมูลประจำปีเกี่ยวกับสภาพภูมิอากาศให้แก่ซีดีพี  ทั้งนี้ข้อมูลที่ได้รับรายงานมานั้นจะเข้าสู่การประเมินแบบอิสระที่ไม่ขึ้นตรงกับใคร โดยให้คะแนนตามวิธีการประเมินของซีดีพี จาก 100 คะแนนเต็ม  โดยองค์กรเหล่านี้จะได้รับการจัดอันดับอยู่ในท็อป 10 เปอร์เซ็นต์ของ CDLI และด้วยคะแนน 100 เต็ม 100 จึงทำให้ชไนเดอร์ อิเล็คทริค เป็น 1 ใน 9 บริษัทสัญชาติฝรั่งเศสที่ติดโผทำเนียบของ CDLI

นอกจากดัชนีดังกล่าว ซีดีพียังได้เผยรายชื่อองค์กรในทำเนียบ The Climate  ระดับเอลิสต์ ซึ่งประกอบไปด้วยบริษัทหลายแห่งจากทั่วโลกที่ได้รับการระบุให้เป็นองค์กรแถวหน้าในเรื่องของความมานะและการดำเนินการเพื่อต่อกรกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศในปีที่ผ่านมาที่ CDP ได้มีการรายงาน  สำหรับในปีที่ 5 นี้ ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในบริษัทที่ได้รับการจัดให้อยู่ในบริษัทซึ่งมีผลงานที่โดดเด่นในเกรด A ซึ่งคิดเป็นจำนวนแค่ 5เปอร์เซ็นต์ขององค์กรทั้งหมด นอกจากนี้ ยังเป็นหนี่งใน 5 บริษัทสัญชาติฝรั่งเศสที่ปรากฏอยู่ในทำเนียบ Climate “A” List ในปีนี้

มิสเตอร์ ฌอง ปาสคาล ตริคัวร์ ประธานบริษัท และประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ได้แสดงความคิดเห็นโดยกล่าวว่า “ชไนเดอร์ อิเล็คทริค รู้สึกภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับการจัดอันดับด้วยคะแนนสูงสุดคือเต็ม 100 และอยู่ในทำเนียบ A List  มาเป็นเวลา 5 ปีติดต่อกัน เราได้รับการจัดอันดับอย่างมั่นคงมาโดยตลอด ในปี 2011 ได้คะแนน 91 จาก 100 และในปี 2014 เราได้คะแนน 99 จาก 100 ในโลกที่ความต้องการด้านพลังงานยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้เห็นว่าการที่เรามุ่งมั่นในเชิงกลยุทธ์นั้นก็เพื่อช่วยให้ลูกค้ามีระบบนิเวศน์ที่ปลอดภัย น่าเชื่อถือ มีประสิทธิภาพ และเป็นไปอย่างยั่งยืน และเพื่อให้ลูกค้าได้รับประโยชน์มากขึ้นด้วยการใช้ทรัพยากรที่น้อยลง ในโลกที่เชื่อมต่อถึงกัน มีการกระจายพลังงานอย่างทั่วถึงด้วยวิธีที่ชาญฉลาด สำหรับชไนเดอร์ อิเล็คทริค การจัดอันดับนี้เสมือนเป็นการเชื้อเชิญไปโดยปริยาย อีกทั้งเป็นการกระตุ้นให้เราดำเนินการตามพันธสัญญาอย่างต่อเนื่องโดยไม่มีข้อแม้”

ทั้ง 2 ดัชนีนี้มีการตีพิมพ์ในรายงานประจำปีเรื่องการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศทั่วโลกของซีดีพี ในช่วง 3 สัปดาห์ก่อนจะมีงาน COP 21 ที่กรุงปารีส เมื่อผู้นำระดับชาติมาพบปะกันเพื่อเห็นร่วมในข้อตกลงระดับโลกในการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอน และจำกัดการเพิ่มขึ้นของอุณหภูมิโลก ทั้งนี้ รายงานได้มีการติดตามความคืบหน้าในการดำเนินการตลอดระยะเวลา 5 ปีของบรรดาบริษัทที่อยู่ในทำเนียบบริษัทยักษ์ใหญ่ของโลก โดยเผยให้เห็นถึงขอบเขตในการยกระดับกลยุทธ์จาก 5 ปีที่ผ่านมาเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในโซลูชั่นไว้ต่อสู้กับความท้าทายด้านสภาพภูมิอากาศ

มิสเตอร์ พอล ดิคคินสัน ประธานบริหารและผู้ร่วมก่อตั้งซีดีพี เผยว่า “อิทธิพลขององค์กรเป็นสิ่งที่ทรงพลัง และเราขอแสดงความยินดีกับบริษัทที่ติดทำเนียบเอลิสต์  ที่กำลังมุ่งไปสู่อนาคตคาร์บอนต่ำโดยอาศัยความเป็นผู้นำในเรื่องการรับมือกับสภาพภูมิอากาศ แรงขับเคลื่อนต่อเนื่องในการดำเนินการทางธุรกิจเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศชี้ว่าเรากำลังมาถึงจุดพลิกผัน ที่บริษัทต่างๆ กำลังมุ่งปรับตัวเพื่อให้ได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่ และบริษัทเหล่านี้ ต้องการนโยบายเชิงรุกทั้งในระดับชาติและระดับนานาชาติที่จะช่วยสนับสนุนการดำเนินการอีกทั้งยังเป็นการช่วยเร่งให้เกิดความร่วมมือในระดับกว้างทั่วอุตสาหกรรม”

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ได้ผสมผสานการพัฒนาที่เป็นหัวใจหลักของกลยุทธ์องค์กรให้ยั่งยืน ตลอดระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา นับแต่ปี 2005 ที่มีการนำโปรแกรมPlanet & Society Barometer มาใช้เป็นดัชนีในการพัฒนาบริษัทไปสู่ความยั่งยืน ซึ่งเน้นความสำคัญเรื่องความมุ่งมั่นในช่วงเวลา 3 ปี ในการดำเนินงานตามวัตถุประสงค์เฉพาะที่สร้างความยั่งยืนในการ ดำเนินงานตามวัตถุประสงค์เฉพาะ เพื่อสร้างความก้าวหน้าใน 3 เสาหลัก นั่นคือ โลก (Planet) ผลกำหร (Profit)  และผู้คน (People) ทั้งนี้ Planet & Society Barometer เป็นสิ่งที่ยืนยันถึงความโปร่งใส และความรับผิดชอบ ด้วยการให้คะแนนจาก 10 เพื่อใช้ในการวัดเรื่องการปรับปรุงด้านการพัฒนาความยั่งยืนของกลุ่มธุรกิจทั้งหมดในภาพรวม

ในปี 2015 ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ได้เผยแพร่ โปรแกรม Planet & Society Barometer ใหม่สำหรับช่วงปี 2015 ถึงปี 2017 ซึ่งประกอบด้วย 16 แผนงานที่ก้าวหน้าเกี่ยวกับ 5 เมกะเทรนด์ ที่กำหนดไว้สำหรับกลุ่มธุรกิจ ได้แก่ สภาพภูมิอากาศ (Climate) เศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) การพัฒนา(Development) จริยธรรม (Ethics) รวมไปถึงสุขภาพ (Health) และความเสมอภาค (Equity) นอกจากนี้ กลุ่มธุรกิจชไนเดอร์ อิเล็คทริคยังมีเป้าหมายที่จะสร้างจุดยืนในฐานะผู้เล่นหลักในเรื่องนวัตกรรมเพื่อสังคมและสภาพแวดล้อม เพื่อตอกย้ำความสมัครใจในการมุ่งมั่นพยายามให้มากขึ้นเพื่อสร้างอนาคตลดคาร์บอนได้อย่างแท้จริง

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*