ASUS ประกาศเปิดตัวมาเธอร์บอร์ดในซีรี TUF ภายใต้ชื่อรุ่น Sabertooth Z170 S

ASUS ประกาศเปิดตัวมาเธอร์บอร์ดในซีรี TUF ภายใต้ชื่อรุ่น Sabertooth Z170 S

“เอซุส” ได้ประกาศเปิดตัวมาเธอร์บอร์ดตระกูล TUF ในชื่อรุ่น Sabertooth Z170 S ซึ่งเป็นตระกูลที่ชูโรงทางด้านความทนทานในการใช้งานเป็นหลัก และในรุ่นนี้ทางเอซุสได้ใช้ชุดสี Arctic white แบบลายพรางทหารทั่วทุกจุดบนแผงวงจรหลัก รวมถึงบริเวณเกราะ Thermal Armor ที่มีชุดระบายความร้อนแบบพัดลมในตัว ผ่านเซนเซอร์ตรวจจับอุณหภูมิด้วย TUF Thermal Radar2 ที่ช่วยวัดอุณหภูมิตามจุดต่าง ๆ บนมาเธอร์บอร์ด และควบคุมผ่าน TUF Ice แอพพลิเคชั่นที่ทำงานร่วมกันเพื่อตรวจสอบและควบคุมในระยะไกลได้ พร้อมระบบตรวจสอบ Q – LED ที่เข้ากับชุดสีเพื่อวิเคราะห์การทำงานของเครื่อง

มาเธอร์บอร์ด Sabertooth Z170 S มาพร้อมกับชิพเซ็ต Intel® Z170 Express รุ่นใหม่ล่าสุดที่สามารถรองรับหน่วยประมวลผล Intel Core™ รุ่นที่ 6 รองรับการเชื่อมต่อที่ทันสมัยที่สุดอย่าง USB 3.1 Type – A และ Type – C และมีความทนทานรองรับการใช้งานได้แบบ 24/7 หรือสามารถเปิดเครื่องตลอดเวลาโดยไม่จำเป็นต้องพัก พร้อมกับอุปกรณ์และชิ้นส่วนระดับ Military Grade แบบเดียวกับที่ใช้งานในกองทัพที่มาพร้อมการปกป้องจากกระแสไฟที่เหนือกว่าอย่าง  TUF ESD Gards2 สามารถป้องกันการเกิดไฟฟ้าสถิตและไฟกระชาก และ TUF LANGuard สำหรับการปกป้องการเครือข่าย LAN และมั่นใจยิ่งกว่าด้วยการรับประกัน 5 ปีเต็ม

ดีไซด์ที่ล้ำสมัยกับลายพรางดิจิตอลภายใต้สี Arctic White พร้อมไฟ Q –  LED สีขาวดุจหิมะ

ASUS TUF เป็นแบรนด์ผู้ผลิตมาเธอร์บอร์ดรายแรกของโลกที่ผลิตแผงวงจรหลักพร้อมกับแผงวงจรพิมพ์เป็นสีขาวทั้งหมด (PCB) และ Sabertooth Z170S ยังมีแนวคิดของการใช้ลายพรางทหารแบบหิมะรูปแบบดิจิตอลทีได้รับแรงบันดาลใจมาจากกองทัพโดยตรง รูปลักษณ์ทั้งหมดมีทั้งความเป็นเอกลักษณ์และทำให้นึกถึงอดีตที่ทำให้ Sabertooth Z170S มาสู่รูปแบบของเครื่องพีซีที่เน้นความสวยงามพร้อมกับความทนทานผสานเข้ากับไฟ Q-LED สีขาวดุจน้ำแข็ง เพื่อรองรับกับความสมบูรณ์แบบในการตกแต่งเคสพีซีได้อย่างดี

ระบบระบายความร้อนที่เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพ TUF Ice, Thermal Radar 2 และ TUF Detective 2

TUF Sabertooth Z170S ได้รวบรวมเทคโนโลยีสำหรับจัดการความร้อน 3 ระบบ ได้แก่ TUF Ice, TUF Thermal Radar2 และ TUF Dective2 เพื่อให้มั่นใจว่าระบบระบายความร้อนสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

TUF Ice เป็นชิพหน่วยประมวลผลแบบออนบอร์ดที่สามารถตรวจจับอุณหภูมิภายในและปรับความเร็วของพัดลมเพื่อการระบายความร้อนอย่างเหมาะสม

TUF Thermal Radar2  ควบคุมจุดต่อพัดลม 11 จุด ด้วยเซนเซอร์ภายในทำให้ผู้ใช้สามารถตรวจสอบอุณหภูมิของการ์ดจอและส่วนประกอบสำคัญอื่น ๆ พร้อมกับความสามารถในการปรับการระบายความร้อนหรือวิเคราะห์ระดับที่เหมาะสมได้อัตโนมัติเพียงคลิกเดียว

TUF Detective2 แอพพลิเคชั่นที่สามารถแสดงข้อมูลรายละเอียดของเครื่อง ที่ใช้งานได้ง่ายผ่านหน้าจอสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต แค่เพียงปลายนิ้วของผู้ใช้สามารถค้นหาและตรวจสอบความผิดพลาดและปรับเปลี่ยนระบบมาเธอร์บอร์ดรวมถึงความสามารถในการควบคุมพัดลมผ่านแอพพลิเคชั่นได้อีกด้วย

ความทนทานระดับ 24/7 และการเชื่อมต่อที่ทันสมัยที่สุดอย่าง TUF Components, ESD Guards2, การรับประกัน 5 ปี และ USB 3.1

TUF Sabertooth Z170S มาพร้อมกับอุปกรณ์และชิ้นส่วนระดับ Military Grade แบบเดียวกับที่ใช้ในคอมพิวเตอร์ของกองทัพทหาร จึงมั่นใจได้ว่ามาเธอร์บอร์ดจะมีความทนทานเพียงพอภายใต้ใช้งานอย่างหนักหน่วง ด้วยตัวเก็บประจุขนาด 10K ที่ผลิตโดยญี่ปุ่นมีความทนทานต่ออุณหภูมิได้ดีกว่าทำให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าและโช้คโลหะผสม TUF ก็ผลิตโดยการใช้วัสดุต่อต้านการทำปฏิกิริยาเคมีระดับสูงโดยมีการกระจายความร้อนดีกว่าเดิม 13% ทำให้มีความทนทานเหนือมาเธอร์บอร์ดทั่วไป

ปกป้องอุปกรณ์ต่าง ๆ อย่างเหนือชั้นด้วย TUF ESD Guards 2 ที่ช่วยขจัดไฟฟ้าสถิตตามช่องการเชื่อมต่อต่าง ๆ บริเวณด้านหลังมาเธอร์บอร์ดหรือ Back I/O Panel รวมไปถึงพอร์ท USB ด้วยการผลิตที่มีการออกแบบให้มีความทนทานกว่าเดิม ถึง 2 เท่า และได้ผ่านการทดสอบมาตรฐานความคงทนและได้ค่าที่สูงกว่า TUF ของเดิมถึง 30%

TUF Sabertooth Z170S ยังมีชิพ LANGuard ที่ติดตั้งอยู่ภายใน เพื่อการป้องกันอันตรายจากการเชื่อมต่อเครือข่ายสาย LAN  ที่ใช้เทคโนโลยีการถ่ายโอนสัญญาณ และตัวเก็บประจุระดับพรีเมี่ยมเพื่อทำให้มั่นใจว่าจะได้การเชื่อมต่อจะมีความปลอดภัยและถ่ายโอนข้อมูลได้ดีกว่าเดิม และยังคงสามารถป้องกันไฟฟ้าสถิตและไฟกระชาก ได้ดีกว่าเดิมถึง 2.5 เท่า

มาเธอร์บอร์ด TUF ทุกรุ่นได้ผ่านการทดสอบการใช้งานระดับอุตสาหกรรมเพื่อให้มั่นใจว่าอุปกรณ์เหล่านี้พร้อมสำหรับการทำงานในทุกสถานการณ์ ในห้องปฏิบัติการด้านการพัฒนาของเรา เราใช้ความร้อนสูงสุดที่ 95 องศาเซลเซียส และทดสอบที่ความเย็น -45 องศาเซลเซียส รวมไปถึงทดสอบการหักงอ และปล่อยกระแทกลงพื้น สิ่งเหล่านั้นทำให้มั่นใจได้ว่า TUF Sabertooth Z170S สามารถทนทานต่อทุกสภาพการใช้งานในระดับ 24/7 และเราให้การรับประกันคุณภาพสูงสุด 5 ปีเต็ม สำหรับ TUF Sabertooth Z170S

TUF Sabertooth Z170S ได้พร้อมการเชื่อมต่อด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด เร็วที่สุด และสะดวกสบายที่สุดกับ USB 3.1 Type – A และ Type – C สำหรับการส่งถ่ายข้อมูลที่ความเร็วสูงสุด 10 Gbps หรือเร็วกว่า USB 3.0 ถึง 2 เท่า โดย USB 3.1 ยังสามารถรองรับการใช้งานกับอุปกรณ์ USB ได้ทุกชนิด

 

Leave a Comment