ซิ นเน็คฯ เปิดศักราชปีใหม่ รุกทุกตลาดในและต่างประเทศ พร้อมเปิดตัวมาสคอต มิสเตอร์ซินเน็ค แอนด์เดอะแก๊งค์ ดันยอดขาย ตอกย้ำเป็นดิสทรีบิ วเตอร์ ยอดขาย อันดับ 1 ของประเทศไทย

ซินเน็คฯ เปิดศักราชปีใหม่ รุกทุกตลาดในและต่างประเทศ พร้อมเปิดตัวมาสคอต มิสเตอร์ซินเน็ค แอนด์เดอะแก๊งค์ ดันยอดขาย ตอกย้ำเป็นดิสทรีบิวเตอร์ ยอดขาย อันดับ 1 ของประเทศไทย

ซินเน็คฯ ผู้นำธุรกิจไอทีของประเทศไทยเปิดกลยุทธ์ปี 59 ตั้งเป้ายอดขาย 2.3 หมื่นล้านบาท พร้อมรุกทุกตลาดทั้งในและต่างประเทศครอบคลุมลูกค้าทุกช่องทาง รวมถึงลูกค้าออนไลน์ และผ่านช่องทางการจำหน่ายตัวแทนร้านค้าพันธมิตรที่แข็งแกร่ง หวังเพื่อสร้างแบรนด์ Trusted by Synnex ให้เข้มแข็งโดยปีนี้จะใช้มาสคอต Mr. Synnex & The Gang และการจัดกิจกรรม “Synnex Carnival” ทั่วประเทศ   หวังเพิ่มความเชื่อมั่น  แก่ผู้บริโภค ทั้งการให้ข้อมูลคำแนะนำก่อนการเลือกซื้อสินค้า และการบริการหลังการขาย   นอกจากนี้ เดินหน้ารุกตลาดอินโดไชน่า หนุนรายได้ต่างประเทศแตะ 1 พันลบ.  “สุธิดา มงคลสุธี” ซีอีโอหญิงเก่ง เผย นอกจากเรื่องธุรกิจ ซินเน็คฯ ยังให้ความสำคัญกับสังคม และสิ่งแวดล้อม ล่าสุดเปิดงาน Trusted by Synnex Carnival ครั้งแรก พร้อมจัดกิจกรรม CSR จุดรับบริจาคอุปกรณ์ไอทีเหลือใช้ร่วมกับ BeTrend ณ ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ บางกะปิ เพื่อใช้เป็นสื่อการเรียนการสอนให้นักเรียนอาชีวะในโครงการช่างนอกกรอบ

นางสาวสุธิดา มงคลสุธี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด มหาชน ผู้นำในธุรกิจนำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้าเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลกหลากหลาย ประเภท เปิดเผยว่า ภาพรวมบริษัทฯ ในปี 2559 มีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมา ตั้งเป้าหมายยอดขายเป็น 2.3 หมื่นล้านบาทในปีนี้ จากการรุกตลาดสินค้าเทคโนโลยีทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยภาพรวมตลาดในประเทศ บริษัทฯ มองว่ายังมีโอกาสการเติบโตได้ ทั้งจากตลาดคอนซูเมอร์ในส่วนของสมาร์ทโฟน โดยเฉพาะโอกาสดีจากตลาดองค์กรและ การเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยี เช่น 4G, BIG DATA  การสนับสนุน SME จากภาครัฐ และโปรโมชั่นต่างๆ จากผู้ผลิตที่เข้ามากระตุ้นการใช้จ่ายของผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น การสื่อสารประชาสัมพันธ์ บริษัทฯ ยังเน้นการตลาด  บนโลกออนไลน์ และการใช้โซเชียลมีเดียที่ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วในปีที่ ผ่านมา พร้อมทั้งให้ความสำคัญ ในการเข้าถึงผู้บริโภคโดยตรง ผ่านการใช้มาสคอต Mr.Synnex & The Gang ที่เป็นตัวแทนภาพลักษณ์ขององค์กรในด้านต่างๆ เพื่อสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับองค์กร บริการ และช่องทางการจำหน่ายของบริษัทฯ ที่มีอยู่ครอบคลุมกว่า 5,000 ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ  โดยในปัจจุบันซินเน็คฯ มีศูนย์บริการซินเน็คฯ 11 สาขา และSYNNEX SERVICE PARTNER ที่ได้รับการแต่งตั้งจากซินเน็คฯ จำนวน 63 แห่งทั่วประเทศ เพื่อความสะดวกผู้ใช้บริการ  รับซ่อมเปลี่ยนสินค้าภายใต้การรับประกันจากซินเน็คฯ

จากที่บริษัทฯ มองเห็นโอกาสทางธุรกิจในกลุ่มประเทศอินโดไชน่าและเริ่มมาตั้งแต่ ปี 2557 ซึ่งบริษัท     พุ่งเป้าไปที่ประเทศเมียนมาร์, กัมพูชา, ลาว, โดยปัจจุบันมีประเทศเมียนมาร์เป็นตลาดหลัก ส่วนประเทศกัมพูชาเป็นตลาดที่น่าสนใจที่มียอดขายเติบโต ที่สุดในปีที่ผ่านมา โดยตั้งเป้าหมายยอดขายต่างประเทศแตะ 1 พันล้านบาทภายในสิ้นปีนี้

สำหรับกิจกรรมของซินเน็คฯ ในปีนี้ เพื่อให้บรรลุตามเป้าหมายในการสร้างแบรนด์ Trusted by Synnex  ให้มีความเข้มแข็งในใจของผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น ผ่านการใช้มาสคอต Mr.Synnex & The Gang  โดยจะจัดกิจกรรมหลากหลาย เพื่อสร้างการรับรู้ และสร้างความเชื่อมั่นในแบรนด์สินค้าของซินเน็คฯ รวมทั้งเป็นการสร้างยอดขายให้กับผลิตภัณฑ์โดยตรงในกิจกรรม “ Synnex Carnival “  และจะนำมาสคอตทั้งหมดไปทำความรู้จักกับผู้บริโภคในงานใหญ่ประจำปีอย่าง Thailand Mobile Expo 2016 วันที่ 11-14 กุมภาพันธ์ 2559 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์อีกด้วย อย่างไรก็ดี ซินเน็คฯ ยังคงมีกิจกรรม CSR เพื่อสังคมอย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกับที่ซินเน็คฯ ทำมาโดยตลอด เพราะเป็นหนึ่งในวิสัยทัศน์ของบริษัทฯ ในการเป็นองค์กรที่มุ่งเพิ่มคุณค่าให้กับสังคม โดยล่าสุดเปิดงาน Trusted by Synnex Carnival ครั้งแรก ที่นำมาสคอตทั้ง 6 ตัวมาแนะนำให้ผู้บริโภคได้รู้จัก และร่วมสนุก พร้อมจัดกิจกรรม CSR จุดรับบริจาคอุปกรณ์ไอทีเหลือใช้ ร่วมกับ BeTrend  ณ ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ บางกะปิ เพื่อใช้เป็น      สื่อการเรียนการสอนให้นักเรียนอาชีวะในโครงการช่างนอกกรอบ

“จากสถิติในปีที่ผ่านมา พบว่า ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างรวดเร็ว     และต่อเนื่อง ทำให้ซินเน็คฯ เพิ่มความสำคัญให้กับการพัฒนาเว็บไซต์และโซเชียลมีเดีย ให้ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น โดยมีทั้งส่วนของการให้ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ ช่องทางการจัดจำหน่าย การติดตามบริการหลังการขาย การนัดหมาย รวมถึงการอัพเดทกิจกรรมและโปรโมชั่นต่างๆ ผ่านทางโซเชียลมีเดียของซินเน็คฯ อย่างต่อเนื่อง นอกจากนั้น ยังได้สร้างสรรค์มาสคอตขึ้นเพื่อเป็นสัญลักษณ์และตัวแทนด้าน ต่างๆ ของบริษัทฯ ในการเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคโดยตรงมากขึ้นอีกด้วย จึงจัดกิจกรรมการตลาด Synnex Carnival ทั่วประเทศ เปิดตัว Mr.Synnex & The Gang  และมั่นใจว่าจะบรรลุเป้าหมาย สามารถเป็นดิสทรีบิวเตอร์อันดับ 1 ของไทยต่อไปได้อย่างแน่นอน และก้าวเข้ามาเป็นอันดับหนึ่งในใจผู้บริโภค” สุธิดา กล่าว

ทั้งนี้ มาสคอต Mr.Synnex & The Gang มาจากผลงานการออกแบบของผู้ชนะเลิศในโครงการจัดประกวดภาพ การ์ตูนสัญลักษณ์ “ Synnex Mascot Contest 2015”  ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการใหญ่ของบริษัทฯ ที่สนับสนุนให้เยาวชนคนรุ่นใหม่ ที่เป็นนิสิต นักศึกษา ระดับอุดมศึกษา (ปวส.–ปริญญาตรี) อายุระหว่าง 18 – 25 ปี ได้นำเสนอไอเดียและผลงานจนเกิดเป็นมาสคอตทั้ง 6 ตัว 6 สี ได้แก่

•    Mr.Synnex  (สีขาว) มาสคอตที่น่ารัก เป็นมิตร และยังเป็นผู้รอบรู้ เชี่ยวชาญ ชำนาญด้านไอที เป็นหัวหน้าทีม The Gang  เป็นตัวแทนซินเน็คฯ เพื่อสื่อสารในทุกเรื่อง
•    ชื่นชม (สีแดง) มาสคอตขาแดนซ์ที่พร้อมจะสร้างความสุข สนุกสนาน ให้ทุกคนที่พบเห็น เป็นตัวแทนความรักและความใส่ใจกับผู้บริโภค รวมถึงสร้างความสุขให้กับทุกคนในกิจกรรมต่างๆ ของซินเน็ค
•    ชำนาญ (สีส้ม) มาสคอตที่มีนิสัยใสซื่อ จริงใจ พร้อมให้บริการ ชอบช่วยเหลือ และแนะนำรายละเอียดต่างๆ ให้กับทุกคน เป็นผู้ชำนาญเกี่ยวกับการบริการ และ เป็นทูตสันถวไมตรีในกลุ่มอินโดไชน่า (กัมพูชา ลาว เมียนมาร์ ) อีกด้วย
•    ชื่นบาน (สีเขียว) มาสคอตใจดี เป็นนักอนุรักษ์ และนักพัฒนาชั้นยอดที่ห่วงใย ใส่ใจสิ่งแวดล้อม และสังคม โดยจะเป็นผู้ร่วมรณรงค์ในกิจกรรมซีเอสอาร์ต่างๆ ของซินเน็คฯ
•    ชิดชอบ (สีฟ้า) มาสคอตสุดฉลาด ปราดเปรื่อง คล่องแคล่ว สื่อสารงานออนไลน์ และ เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิคต่างๆ เป็นผู้แนะนำด้านเทคโนโลยีและเทคนิตต่างๆ
•    เชี่ยวชาญ (สีน้ำเงิน) มาสคอตรุ่นใหม่ ทันสมัย นำเทรนด์ เป็นผู้แนะนำสินค้าใหม่ๆ อัพเดทเทรนด์ และโปรโมชั่นให้กับผู้บริโภค

Leave a Comment