บราเดอร์ คว้ารางวัลสินค้าประหยัดพลังงานยอดเยี่ยม “บีแอลไอ วินเทอร์ 2016”

บายเออร์ ลาบอราทอรี่ แอลแอลซี (บีแอลไอ)  ผู้นำด้านห้องปฏิบัติการทดสอบผลิตภัณฑ์การพิมพ์ระดับโลก ประกาศมอบรางวัล “BLI Winter 2016 แก่ บราเดอร์ ในฐานะแบรนด์ผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพการใช้พลังงานมากที่สุดตลอด 6 เดือนในการทดสอบที่ผ่านมา โดยผลิตภัณฑ์ของบราเดอร์หลายรุ่นได้รับรางวัลในครั้งนี้ โดยผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการยกย่องให้รับรางวัลนั้น จะต้องมีประสิทธิภาพในการบริโภคพลังงานต่ำกว่าค่าเฉลี่ยการใช้พลังงานของผลิตภัณฑ์ในกลุ่มเดียวกันอย่างเห็นได้ชัด และมีความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในหลากหลายด้านเพื่อส่งเสริมให้ผู้ใช้งานลดการดำเนินการใดๆ ที่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

เมื่อทำการวิเคราะห์ผลการทดสอบกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องพิมพ์ปกติและเครื่องพิมพ์แบบมัลติฟังก์ชั่น (เอ็มเอฟพี) ปรากฏว่า ผลิตภัณฑ์ของบราเดอร์ รุ่น MFC-J5720DW และ MFC-J5920DW มีการประหยัดพลังงานสูงสุด และสามารถคว้ารางวัล “BLI Winter 2016” ในปีนี้ไปครองได้อย่างเต็มภาคภูมิ

ทั้งนี้ บราเดอร์มีประสิทธิภาพการใช้พลังงานต่ำกว่าค่าเฉลี่ยประมาณ 49%  ผลิตภัณฑ์ของบราเดอร์รุ่น MFC-J5720DW เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ออล-อิน-วัน แบบใช้หมึกพิมพ์ที่ได้รับรางวัลการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพโดดเด่นของบีแอลไอ และเป็นผลิตภัณฑ์ในกลุ่มที่ได้รับการยกย่องจากบีแอลไอเป็นเครื่องที่สามนับตั้งแต่เริ่มต้นการทดสอบประสิทธิภาพการใช้พลังงาน นอกจากนั้นผลิตภัณฑ์รุ่นนี้ยังใช้เวลาเฉลี่ยในการเตรียมพร้อมทำงานหลังจากเข้าสู่โหมดพัก (Sleep Mode) สั้นกว่าค่าเฉลี่ย เพื่อช่วยให้ผู้ใช้รักษาระดับประสิทธิผลในการทำงานไว้ได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้น ผลิตภัณฑ์รุ่น MFC-J5720DW ยังใช้อุปกรณ์ภายในรุ่นเดียวกันกับผลิตภัณฑ์รุ่น MFC-J5920DW ที่ได้รับการยกย่องจากบีแอลไอด้วยเช่นกัน

นายชินจิ ทาดะ กรรมการผู้จัดการบริษัท บราเดอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล  สิงคโปร์ จำกัด กล่าวว่า “บราเดอร์ทุ่มเทการทำงานเพื่อปกป้องสิ่งแวดล้อมและนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพสูงในการใช้พลังงาน เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มลูกค้าของเรา” ทั้งยังกล่าวด้วยว่า “การได้รับการยกย่องจากบีแอลไอให้เข้ารับรางวัล “BLI Winter 2016” ในครั้งนี้ ยังแสดงถึงคำมั่นของบราเดอร์ที่ยืนหยัดนำเสนอผลิตภัณฑ์ชั้นเลิศให้กับลูกค้า โดยเป็นผลิตภัณฑ์ที่บริโภคพลังงานน้อยแต่ให้ประสิทธิภาพในการทำงานสูง”

ข้อมูลของ บายเออร์ ลาบอราทอรี่ แอลแอลซี

บายเออร์ ลาบอราทอรี่ แอลแอลซี (บีแอลไอ) เป็นหนึ่งในผู้นำทางด้านการให้ข้อมูลการวิเคราะห์และบริการแก่อุตสาหกรรมระบบการพิมพ์ดิจิตอลและการบริหารจัดการเอกสาร ที่ทำงานโดยไม่ขึ้นตรงกับหน่วยงานอื่นใด

ตลอดช่วงกว่า 50 ปีที่ผ่านมา บีแอลไอให้ข้อมูลความแตกต่างของผลิตภัณฑ์ทั้งจุดแข็งและจุดอ่อนเพื่อให้ผู้บริโภคได้นำไปประกอบการตัดสินใจในการซื้อผลิตภัณฑ์ที่คุ้มค่าที่สุด ขณะที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายขาย การตลาด และการออกแบบผลิตภัณฑ์ในอุตสาหกรรมนี้ ก็อาศัยข้อมูลของบีแอลไอเพื่อใช้ประกอบการวางตำแหน่งสินค้าให้แข่งขันได้ในตลาดด้วยเช่นกัน และข้อมูลนี้ก็มีคุณค่ามากสำหรับการวางแนวทางการพัฒนาผลิตภัณฑ์ การวางตำแหน่งทางการตลาด และช่องทางการขาย รวมไปถึงการวางแผนการตลาดเพื่อสนับสนุนยอดขาย

ระบบ biliQ ของบีแอลไอและบริการโซลูชั่นเซนเตอร์ ได้รับข้อมูลจากมืออาชีพ 40,000 คนทั่วโลกที่ทำการทดสอบเปรียบเทียบผลิตภัณฑ์ทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟท์แวร์แต่ละตัวจากแต่ละค่ายกว่า 15,000 ชิ้นในแต่ละปี ประกอบกับการให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับคุณสมบัติ และผลการทดสอบประสิทธิภาพและการจัดเรตติ้งของห้องปฏิบัติการ โซลูชั่น แอนด์ เอนไวรอนเมนท์ เทสท์ รีพอร์ท ที่ทำงานเป็นอิสระจากบีแอลไอ รวมทั้งผลการทดสอบผลิตภัณฑ์ที่ได้รับมาทดสอบของห้องปฏิบัติการบีแอลไอในสหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักร

บริการดังกล่าวครอบคลุมถึงการบริการข้อมูลผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่ ผู้ใช้สามารถเข้าถึงคลังข้อมูลการทดสอบผลิตภัณฑ์ของบีแอลไอ คลังภาพ และเอกสารที่หาได้ยากจากผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ และเครื่องมือที่มีประโยชน์สำหรับการตั้งค่าผลิตภัณฑ์ การคำนวณต้นทุนสุทธิของเจ้าของ (ทีซีโอ) และปริมาณการใช้พลังงานต่อปี นอกจากนั้น บีแอลไอยังมีบริการให้คำปรึกษาและการบริการเฉพาะราย ในการว่าจ้างเพื่อการทดสอบผลิตภัณฑ์แต่ละรุ่นสำหรับผู้ผลิตที่จะนำข้อมูลการทดสอบไปใช้ในการพัฒนาและวางตำแหน่งผลิตภัณฑ์ในตลาดให้ดียิ่งขึ้น และเข้าถึงผู้บริโภคได้มากขึ้น

Leave a Comment