แคสเปอร์สกี้ แลป แต่งตั้ง MD คนใหม่ ประจำเอเชียแปซิฟิก – นายแม็กซิม มิโตรคิน

แคสเปอร์สกี้ แลป ประกาศแต่งตั้งนายแม็กซิม มิโตรคิน (Maxim Mitrokhin) เข้ารับตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ แคสเปอร์สกี้ แลป ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยมีสำนักงานตั้งอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งนายแม็กซิม จะเป็นผู้ดำเนินกลยุทธ์เพื่อนำพลวัตการเติบโตมาสู่ภูมิภาคนี้

แม็กซิมร่วมงานกับแคสเปอร์สกี้ แลปในปี พ.ศ. 2551 ในตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการ ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และบทบาทในตำแหน่งที่ได้รับมอบหมายล่าสุดนี้ แม็กซิมจะรับผิดชอบสร้างการเติบโตทางธุรกิจให้แก่แคสเปอร์สกี้ แลปในภูมิภาคนี้ โดยเน้นสร้างการขยายพื้นที่ในตลาดส่วน B2C ให้มีความแข็งแกร่งยิ่งขึ้น รวมทั้งผลักดันให้ตัวแทนจำหน่ายช่องทางการขายทั้งหลายมีสมรรถนะและมีส่วนร่วมทางการตลาด ทั้งยังพัฒนาตลาดในส่วน B2B ให้แน่นยิ่งไปกว่าเดิมอีกด้วย แม็กซิมเป็นผู้ที่พร้อมด้วยทักษะ ความเชี่ยวชาญ และความเป็นผู้นำ ที่สั่งสมประสบการณ์ตรงกับภูมิภาคนี้ จึงเหมาะสมเป็นอย่างยิ่งที่จะก้าวขึ้นมารับตำแหน่งและดำเนินบทบาทความเป็นผู้นำยกระดับความเติบโตมาสู่ธุรกิจของแคสเปอร์สกี้ แลปในภูมิภาคนี้

ก่อนเข้าร่วมงานกับแคสเปอร์สกี้ แลป แม็กซิมเคยดำรงตำแหน่งระดับผู้บริหารให้แก่บริษัทธุรกิจที่มีอัตราการเติบโตสูงอยู่หลายแห่งด้วยกัน ได้แก่ American Power Conversion และ USP CompuLink

แกรี่ คอนดาคอฟ หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายธุรกิจ แคสเปอร์สกี้ แลป ได้แสดงความเห็นต่อการเข้ารับตำแหน่งของแม็กซิม ว่า “ทีมงานภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของแคสเปอร์สกี้ แลปนี้มีศักยภาพเป็นเลิศ ขณะที่เราพร้อมที่จะรับมือกับความท้าทายในการรักษาอัตราการเติบโตในตลาด B2C รวมทั้งการขยายพอร์ตโฟลิโอผลิตภัณฑ์ด้านระบบรักษาความปลอดภัยสำหรับเอ็นเตอร์ไพรซ์ในภูมิภาค การที่แม็กซิมเข้ามาถือบังเหียนบริหารงาน ผมเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่า ความเชี่ยวชาญด้านปฏิบัติการและความเข้าใจถ่องแท้ในสถานะทางการตลาดของแคสเปอร์สกี้ แลป ซึ่งจะช่วยตลาดวิสาหกิจขนาดย่อมขนาดกลาง และเอ็นเตอร์ไพรซ์ พร้อมผลักดันความคิดสร้างสรรค์ใหม่และการขยายตัวเชิงธุรกิจ”

แม็กซิม มิโตรคิน กรรมการผู้จัดการ แคสเปอร์สกี้ แลป ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า “ผมรู้สึกตื่นเต้นต่อบทบาทหน้าที่ในการนำองค์กรให้ต่อยอดขยายการเติบโตมาสู่ธุรกิจที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กลุ่มผลิตภัณฑ์สำหรับ B2B มีวิวัฒนาการต่อเนื่อง และโซลูชั่นสำหรับธุรกิจ หลอมรวมกับความแข็งแกร่งของเครือข่ายช่องทางการจัดจำหน่ายของเรา ทำให้เราอยู่ในตำแหน่งยอดเยี่ยมที่สามารถสำรวจความเป็นไปได้ และนำมาใช้ในการสร้างเสริมความแข็งแกร่งให้แก่ตลาดเอเชียแปซิฟิกของเราได้เป็นอย่างดี ผมตื่นเต้นยินดีที่จะได้ร่วมงานกับทีมงาน รวมทั้งพันธมิตรธุรกิจที่ประสบความสำเร็จอยู่แล้วเป็นทุนเดิม เพื่อนำสิ่งที่ดีที่สุดมาเสนอต่อลูกค้าของเรา” 

Leave a Comment