Hikvision เปิดตัวโซลูชั่น Turbo HD รุ่นใหม่ ผสานวิดีโอคุณภาพระดับ 4K เข้ากับระบบอนาล็อก

Hikvision เปิดตัวโซลูชั่น Turbo HD รุ่นใหม่ ผสานวิดีโอคุณภาพระดับ 4K เข้ากับระบบอนาล็อก

ผู้ใช้งานระบบ CCTV แบบอนาล็อกสามารถรับชมวิดีโอความคมชัดระดับ 4K ด้วยความละเอียด 5MP แบบ HDTVI ได้แล้ววันนี้ โดยไม่ต้องลงทุนเพิ่มเติมจากโครงสร้างสายเคเบิลที่มีอยู่เดิมแต่อย่างใด Hikvision ขอเปิดตัวโซลูชั่น HD แบบอนาล็อกรุ่นที่สามในชื่อ Turbo HD 3.0 ซึ่งไม่ได้เหนือกว่าในแง่ของประสิทธิภาพวิดีโอที่รองรับข้อมูลนำเข้าสูงสุด 5MP HDTVIและผลลัพธ์ระดับ 4K เพียงเท่านั้น แต่ยังรองรับการรับส่งสัญญาณวิดีโอระดับ 1080p HD แบบไร้ความหน่วงเป็นระยะห่างสูงสุด 800m และรองรับวิดีโอระดับ HD720p เป็นระยะห่างสูงสุด1200m ผ่านสายเคเบิลร่วมแกน

คุณภาพวิดีโอระดับ 1080p HD, 5MP HDTVI และ 4K
Turbo HD 3.0 ยังคงไว้ซึ่งการใช้งานอันเรียบง่ายตามแบบฉบับของระบบอนาล็อก พร้อมนำเสนอวิดีโอความละเอียดสูงสุด 5MP และมอบระบบกล้องวงจรปิดความคมชัดสูงโดยไม่ต้องวางสายเคเบิลใหม่หรือเปลี่ยนไปใช้กล้องระบบไอพีแต่อย่างใด โซลูชั่น Turbo HD 3.0 ใช้เทคโนโลยี HDTVI ซึ่งขจัดปัญหาในเรื่องของความใช้แทนกันได้ เมื่อจำเป็นต้องผสานการทำงานของเทคโนโลยีเดิมเข้ากับผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ๆ อีกทั้งช่วยให้สามารถติดตั้งได้ง่ายและประหยัดต้นทุน

เทคโนโลยีบีบอัด H.264+
เทคโนโลยีบีบอัด H.264+ สมรรถนะสูงของ Hikvision นั้น ยกระดับประสิทธิภาพในการเข้ารหัสได้สูงสุดถึง 50% เมื่อเทียบกับรุ่น H.264 มาตรฐาน ซึ่งช่วยลดบิทเรทได้เป็นอย่างมาก แต่ยังคงไว้ซึ่งคุณภาพในการรับส่งสัญญาณโดยไม่สูญเสียรายละเอียดของภาพเพื่อใช้ดำเนินการทางกฎหมายแต่อย่างใด สำหรับผู้ใช้งานส่วนใหญ่ที่ให้ความสำคัญในเรื่องของต้นทุนแล้ว เทคโนโลยี H.264+ ของ Hikvision ยังลดความต้องการหน่วยความจำใน DVR/NVR ที่มีอยู่เดิม และลดต้นทุนด้านหน่วยเก็บข้อมูลได้อย่างมีนัยสำคัญ

รับส่งสัญญาณ HD ได้ไกลสุดถึง 1200m ผ่านสายเคเบิลร่วมแกน
เทคโนโลยี Hikvision Turbo HD 3.0 รับประกันว่าสามารถรับส่งสัญญาณวิดีโอระดับ HD720p ได้ไกลสุดถึง 1200 เมตร และรับส่งสัญญาณระดับ HD1080p ได้ไกลสุดถึง 800 เมตรผ่านสายเคเบิลร่วมแกน ซึ่งเป็นระยะห่างที่หาไม่ได้จากโซลูชั่น HD-SDI หรือระบบอนาล็อกทั่วไป ระยะห่างในการรับส่งสัญญาณที่เพิ่มขึ้นนั้นสามารถครอบคลุมโครงการที่มีขนาดใหญ่ขึ้น และสามารถยกระดับระบบเดิมได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายกว่า

ติดตั้งง่ายขึ้นด้วย Power-over-Coax (PoC)
เทคโนโลยี Power-over-Coax (PoC) ของ Hikvision ทำให้สามารถติดตั้งได้อย่างง่ายดาย เนื่องจากสายเคเบิลร่วมแกนหนึ่งเส้นสามารถรองรับทั้งสัญญาณวิดีโอและกำลังไฟฟ้า ซึ่งช่วยร่นระยะเวลาในการติดตั้ง และยังช่วยลดต้นทุนในการติดตั้งและจัดหาวัสดุด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ โซลูชั่นอนาล็อก Turbo HD 3.0 ยังรองรับ UTC สำหรับการตั้งค่าและปรับแต่งโครงแบบจากระยะไกล และยังนำเสนอการควบคุมเมนู OSD และควบคุม PTZ ผ่านสายเคเบิลร่วมแกน ส่งผลให้สามารถติดตั้งและบริหารจัดการกล้องได้อย่างรวดเร็วง่ายดายยิ่งขึ้น

รองรับการทำงานร่วมกับผลิตภัณฑ์แทบทุกรุ่นจากผู้ผลิตรายอื่นๆ
Hikvision นำเสนอกล้องวงจรปิดระดับ 1080p และ 720p หลากหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็นกล้องวงจรปิดทรงกระบอก แท่นหมุน และทรงโดม รวมถึงกล้องแบบ PTZ สำหรับการใช้งานทั้งในและนอกอาคาร สำหรับกล้องวงจรปิดที่ Hikvision ภูมิใจนำเสนอ ได้แก่ กล้องตระกูล EXIR ที่มีความละเอียด 2MP และ 3MP ซึ่งเป็นเลิศในแง่ของความคมชัดของภาพ แม้ในสภาพแวดล้อมที่มีแสงน้อยเป็นพิเศษ พร้อมด้วยเทคโนโลยีทันสมัยมากมาย ไม่ว่าจะเป็นระบบลดสัญญาณรบกวน ระบบปรับภาพเมื่อมีแสงน้อยพิเศษ ระบบอินฟราเรดอัจฉริยะ (IR) เลนส์ปรับระยะโฟกัส (Motorized Varifocal Lense) มาตรฐานระดับ IP66 และเคสป้องกันความเสียหาย โดยมีแผนวางจำหน่ายกล้องรุ่นฟิชอายความละเอียด 5MP ในไตรมาสสองที่จะถึงนี้

อุปกรณ์บันทึกวิดีโอดิจิทัล (DVR) รุ่น Turbo HD 3.0 วางจำหน่ายในขนาด 1/1.5/2U ซึ่งรองรับข้อมูลนำเข้าความละเอียดสูงสุด 5MP โดยสามารถนำไปใช้งานได้อย่างหลากหลายไม่ว่าจะในขนาดเล็กหรือใหญ่ ควบคู่กับกล้องไอพีมาตรฐาน ONVIF เมื่อจำเป็นต้องขยายระบบ เทคโนโลยีการผลิตอันทันสมัยของ Hikvision ที่เรียกได้ว่าเป็นแถวหน้าของอุตสาหกรรม ยังทำให้มั่นใจได้ว่าโซลูชั่น Turbo HD 3.0 อันยืดหยุ่นนี้ เปิดโอกาสให้สามารถทำงานร่วมกับผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่จากผู้ผลิตรายอื่นๆได้อย่างแนบเนียน

Leave a Comment