ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ย้ำคำมั่น ขอเป็นผู้สนับสนุนหลักการแข่งขันปารีสมาราธอนจนถึงปี 2019

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ผู้เชี่ยวชาญระดับโลกด้านการจัดการพลังงานและระบบออโตเมชั่น ประกาศอย่างภาคภูมิใจ ถึงการลงนามร่วมกับอามัวรี สปอร์ต ออแกไนเซชั่น หรือ ASO (Amaury Sport Organization) เพื่อขยายระยะเวลาการเป็นผู้สนับสนุนหลักในการจัดการแข่งขันปารีสมาราธอน ต่อไปอีก 3 ปี

งาน ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ปารีสมาราธอน ที่เริ่มต้นในปีนี้ นับเป็นการครบรอบปีที่ 40 ของการแข่งขันมาราธอน ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 3 เมษายน 2559 บนถนนชองเซลิเซ โดยการจัดงานอันทรงเกียรตินี้ นับเป็นการสะท้อนคุณค่าที่ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ให้ความสำคัญ

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ร่วมเป็นสปอนเซอร์หลักตั้งแต่ปี 2012 โดยทำงานร่วมกับ ASO ในการรังสรรค์ประสบการณ์ที่ไม่อาจลืมเลือนให้แก่นักวิ่งและผู้เข้าชมการแข่งขัน โดยเมื่อเร็วๆ นี้ ASO กับ ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ยังได้ร่วมมือกันอย่างจริงจัง ในการเปลี่ยน ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ปารีส มาราธอน สู่การแข่งขันมาราธอนที่เชื่อมโยงถึงกันทั่วโลกมากที่สุด ด้วยการเชื่อมโยงนักวิ่งทั้งหมดจำนวน 57,000 คนเข้าด้วยกันผ่านแอพพลิเคชันชุมชน เพื่อติดตามความคืบหน้าในการฝึกซ้อม แลกเปลี่ยนสถิติในการทำผลงาน และยังเชิญชวนผู้เข้าร่วมคนอื่นๆ ผ่านความท้าทายในการแข่งขันซีรีย์ต่างๆ  โดยปัจจุบันแอพฯ ได้กลายมาเป็นเครื่องมือที่ใช้ในการติดตามการแข่งขัน ช่วยให้เพื่อน หรือครอบครัวสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของนักวิ่งได้ตลอดการแข่งขัน

ในการขยายการเป็นผู้สนับสนุนหลักจนถึงปี 2019 ทั้งชไนเดอร์ อิเล็คทริค และ ASO ต่างมีจุดมุ่งหมายเดียวกันในการต่อยอดการแข่งขันมาราธอนที่เชื่อมโยงผู้คนถึงกันมากที่สุด ไปสู่ความยั่งยืนให้ได้มากที่สุด ชไนเดอร์ อิเล็คทริค จะทำงานร่วมกับ ASO ในการทำให้เป็นการแข่งขันครั้งแรกที่มีค่าคาร์บอนเป็นกลาง คือไม่สร้างมลพิษใดๆ เพิ่ม โดยในครั้งที่ 40 นี้ ชไนเดอร์ อิเล็คทริค จะชดเชยคาร์บอนที่ถูกใช้ไป 50 เปอร์เซ็นต์ คืนเป็นคาร์บอนเครดิตให้กับโครงการประหยัดพลังงานของ Hifadhirural ในประเทศเคนยา ที่พัฒนาโดย Liveihoods นอกจากนี้ ชไนเดอร์ อิเล็คทริค และ ASO ยังได้วางแผนที่จะทำให้การแข่งขันมาราธอนมีค่าคาร์บอนเป็นกลางภายในเวลา 2 ปี

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค คือผู้ที่มีความพร้อมอย่างโดดเด่นที่จะช่วยให้การแข่งขันมาราธอนมีความเป็นกลางด้านคาร์บอน หากมองจากการที่บริษัทฯ มุ่งเน้นที่การสร้างความยั่งยืนในธุรกิจของตัวเอง อีกทั้งยังช่วยให้ลูกค้าทั่วโลกประสบความสำเร็จในการสร้างประสิทธิภาพด้านพลังงาน และลดการปลดปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้มาก โดยตลอด 4 ปีที่ผ่านมา ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ได้เผยแพร่ Planet & Society Barometer ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ใช้บันทึกผลลัพธ์เพื่อวัดและประเมินความสามารถในการสร้างความยั่งยืนและประสิทธิภาพด้านพลังงานภายในองค์กร ซึ่งแสดงให้เห็นว่าชไนเดอร์ อิเล็คทริค ก้าวนำมาตรฐานอุตสาหกรรมในเรื่องของการวัดความสำคัญของสิ่งเหล่านี้  นอกจากนี้ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ยังได้รับการยอมรับในความพยายามสร้างความยั่งยืนมากว่า 15 ปี จากทั้งองค์กรและหน่วยงานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการติดโผ 100 บริษัททั่วโลกของ The Corporate Knights’ Global 100 ตั้งแต่ปี 2012 และได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในบริษัทที่มีจรรยาบรรณมากที่สุดของโลกจาก Ethisphere ตั้งแต่ปี 2011 รวมถึงอยู่ในดรรชนีด้านความยั่งยืนของดาวน์โจนส์ (Dow Jones Sustainability Indices) ตั้งแต่ปี 2002 และได้รับการยกย่องในรายงานการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศทั่วโลกของ CDP (CDP’s Global Climate Change Report) ตั้งแต่ปี2013

นอกจากนี้ ยังมีทีมนักวิ่งของชไนเดอร์อีก 3,000 คนที่ประกอบไปด้วยพนักงานในบริษัท รวมถึงลูกค้าและคู่ค้า ที่จะช่วยกันโปรโมทผ่าน #HeforShe ที่ขับเคลื่อนร่วมกับ UN ในการไม่แบ่งแยกเพศ ซึ่งชไนเดอร์ อิเล็คทริค เป็นผู้มีส่วนร่วมที่สำคัญ โดยทีมของชไนเดอร์ อิเล็คทริค จะใส่โลโก้ #HeforShe บนเสื้อที่ใช้แข่งขันทั้งหมด ตามด้วยความเคลื่อนไหว #HeforShe เพื่อการไม่แบ่งแยกเพศของชไนเดอร์อิเล็คทริคเอง โดยพนักงานชายของชไนเดอร์ อิเล็คทริค จำนวน23,000 คน ก็ได้ร่วมแสดงพลังผ่านออนไลน์ในการแสดงสัญลักษณ์ #HeforShe ด้วยความสมัครใจ

นอกจากความร่วมมือครั้งสำคัญในการแข่งขันมาราธอนในปีนี้ และความก้าวหน้าในเรื่องของพลังงานและความยั่งยืนแล้ว ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ยังจะจัดงานLife is On Innovation Summit ระดับโลกเป็นครั้งแรก ใกล้ๆ กับ ซาลอน ดู รันนิ่ง ที่ Porte de Versailles ซึ่งการประชุม summit จะเปิดต้อนรับทั้งลูกค้า และคู่ค้าของชไนเดอร์ อิเล็คทริค รวมถึงสื่อ และนักวิเคราะห์ ให้เข้ามาร่วมค้นหานวัตกรรมที่ช่วยเปลี่ยนสังคมไปสู่โฉมหน้าของโลกพลังงานใหม่

“ที่ชไนเดอร์ อิเล็คทริค พวกเราภูมิใจที่ได้เป็นสปอนเซอร์หลักของงานปารีสมาราธอน และได้มีส่วนร่วมในการแข่งขันกีฬาที่โด่งดังที่สุดของโลกรายการหนึ่ง”ฌอง ปาสคาล ตริคัวร์ ประธานบริษัท และประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ ชไนเดอร์ อิเล็คทริค กล่าว “เราสนับสนุนคุณค่าในเรื่องของศักยภาพ ความเข้มแข็ง และจิตวิญญาณของความเป็นทีม ที่มีอยู่ภายตัวนักกีฬามาราธอน  นอกจากนี้ เรายังส่งเสริมและสนับสนุนการแข่งขัน ชไนเดอร์ อิเล็คทริค มาราธอน เดอ ปารีส เพื่อให้บรรลุจุดมุ่งหมายของการเป็นมีค่าคาร์บอนที่เป็นกลางในปี 2018”

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*