ฟูจิ ซีร็อกซ์ รับรางวัล Green Luminary Award 2016 สาขาสิ่งแวดล้อม จาก Channel NewsAsia

ฟูจิ ซีร็อกซ์ รับรางวัล Green Luminary Award 2016 สาขาสิ่งแวดล้อม จาก Channel NewsAsia

บริษัท ฟูจิ ซีร็อกซ์ เอเชีย แปซิฟิค จำกัด แถลงข่าวการได้รับรางวัลชนะเลิศ Green Luminary Award 2016สาขาสิ่งแวดล้อม จาก Channel NewsAsia ซึ่งเป็นสำนักข่าวที่อยู่ภายใต้เครือ MediaCorp องค์กรสื่อที่ใหญ่ที่สุดในประเทศสิงคโปร์ โดยรางวัลนี้คัดเลือกจาก 40 บริษัทใหญ่ในภูมิภาคเอเชีย ที่ดำเนินธุรกิจสนับสนุนเศรษฐกิจเอเชียอย่างโดดเด่น และสอดแทรกการกระทำเพื่อสิ่งแวดล้อมไปในห่วงโซ่ของธุรกิจได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยการพัฒนาบริการและโซลูชั่นที่ประหยัดพลังงานและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

มร. ยาส คุโรฮะ ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายการจัดการคุณภาพ บริษัท ฟูจิ ซีร็อกซ์ เอเชีย แปซิฟิค จำกัด เป็นตัวแทนจากบริษัทรับมอบรางวัลที่งาน Luminary Award 2016 ณ โรงแรมฟูลเลอร์ตัน ประเทศสิงคโปร์ โดยงานในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก มร. เอส อิสวาราน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการค้าและอุตสาหกรรม จากประเทศสิงคโปร์ และแขกรับเชิญพิเศษจากประเทศมาเลเซีย อินโดนีเซีย เวียดนาม และไต้หวัน เข้าร่วมงานกว่า 230 คน

“ความตระหนักถึงสิ่งแวดล้อมเป็นหนึ่งในคุณค่าที่ฟูจิ ซีร็อกซ์ บริษัทในเครือ และพนักงานต่างให้ความสำคัญ รางวัลอันทรงเกียรตินี้ ได้พิสูจน์ให้เห็นถึงความมุ่งมั่นและความพยายามของเราที่ปฏิบัติต่อธุรกิจ ในฐานะที่เป็นหนึ่งในสมาชิกของสังคม และเป็นบุคคลซึ่งเคารพสิทธิขั้นพื้นฐานของมนุษยชาติเป็นสำคัญ รางวัลนี้เป็นกำลังใจให้เราก้าวต่อไปอีกขั้นในการพัฒนาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนเพื่อให้เป็นไปตามเป้าหมายในปี 2020 ที่ฟูจิ ซีร็อกซ์ต้องการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ตลอดวงจรชีวิตทั้งหมดของสินค้าของเราลง 30 เปอร์เซ็นเมื่อเทียบกับปี 2005” มร.คุโรฮะ กล่าวเมื่อได้รับรางวัล

การคัดเลือกผู้ชนะรางวัล Luminary Award นั้นมีขั้นตอนที่เข้มงวดและยาวนานถึง 8 เดือน ซึ่งประกอบไปด้วยการคัดเลือก การเสนอชื่อ และการประเมินผล หลังจากองค์กรแสดงให้เห็นถึงบทบาทที่เพิ่มขึ้นของการพัฒนาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนเพื่อผลักดันความสำเร็จของธุรกิจ รางวัล  Luminary Award สาขาสิ่งแวดล้อม จึงมอบให้กับฟูจิ ซีร็อกซ์ เพื่อแสดงให้เห็นว่า ฟูจิ ซีร็อกซ์ เป็นธุรกิจที่โดดเด่นในทวีปเอเชียในด้านการกระทำเพื่อสิ่งแวดล้อม มาปรับใช้กับการดำเนินงานในธุรกิจหลัก ฟูจิ ซีร็อกซ์ เชื่อมั่นในการมีส่วนร่วมต่อกิจกรรมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ซึ่งดำเนินการโดยลูกค้า และสังคม ผ่านสินค้าและกิจกรรมของบริษัท เพื่อเป็นการสนับสนุนสิ่งแวดล้อมที่ดีในระยะยาว โดยส่งเสริมการลดภาระด้านสิ่งแวดล้อมในแต่ละขั้นตอนการทำธุรกิจ ตั้งแต่การซื้อชิ้นส่วน การผลิต การขาย และการกระจายสินค้า รวมไปถึงในสถานที่ทำงานของลูกค้าเอง ด้วยการให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมเป็นอันดับแรกในการทำธุรกิจ และบริษัทฯ ยังตระหนักถึงความกังวลเรื่องสิ่งแวดล้อมที่เพิ่มขึ้นทั่วโลก จึงเพิ่มเป้าหมายที่ 4 เข้าไปในการทำธุรกิจ คือการรักษาระบบนิเวศและความหลากหลายทางชีวภาพ

สำหรับ Channel NewsAsia นั้น เป็นทีวีช่องข่าวเอเชียภาษาอังกฤษชั้นนำจากสิงคโปร์ ซึ่งได้จัดงาน the Channel NewsAsia Luminary Awards เป็นปีที่ 6 แล้ว เพื่อมอบรางวัลแก่ธุรกิจที่มีจิตวิญญาณของการเป็นผู้ประกอบการที่ดีที่สุดในเอเชีย รวมทั้งสร้างแรงบันดาลใจ และกระตุ้นให้ธุรกิจชุมชนและอุตสาหกรรมบรรลุความเป็นเลิศในสาขาของตน นอกจากรางวัล Luminary Awards สาขาสิ่งแวดล้อมแล้ว ยังมีผู้ได้รับรางวัลชนะเลิศอื่น ๆ อีก 3 สาขาได้แก่ 1) ผู้ผลิตโน้ตบุ๊ค ASUSTek Computer Inc สำหรับรางวัล Luminary Awards สาขานวัตกรรม 2) แอพพลิเคชั่น  Grab สำหรับรางวัล Luminary Awards สาขาธุรกิจในอนาคต และ 3) Dr. Jeffery Cheah ประธานกรรมการและผู้ก่อตั้ง Sunway Group สำหรับรางวัล Luminary Awards สาขาการบรรลุเป้าหมายในชีวิต

Leave a Comment