มันส์หยดติ๋ง!! NVIDIA จับมือ MSI ลงใต้พบปะสาวกค่ายเขียวและมังกรแดง ในงาน “กินนม ชมคอมฯ” @ หาดใหญ่

มันส์หยดติ๋ง!! NVIDIA จับมือ MSI ลงใต้พบปะสาวกค่ายเขียวและมังกรแดง ในงาน “กินนม ชมคอมฯ” @ หาดใหญ่

เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2559 ที่ผ่านมา บริษัทการ์ดจอยักษ์ใหญ่ระดับโลก NVIDIA ร่วมจับมือกับ MSI ลงใต้จัดงาน GAMER GATHERING @ HATYAI ภายใต้คอนเซ็ป ‘กินนม ชมคอมฯ’ จัดขึ้นที่ร้านนม ใจกลางเมืองหาดใหญ่ “Old School Cafe” ซึ่งงานนี้ปลอดแอลกอฮอล์ 100% โดยงานมิตติ้งสุด exclusive นี้ถือเป็นการรวมพลสาวกค่ายเขียวและมังกรแดงครั้งแรกของหาดใหญ่และพื้นที่ใกล้เคียง พร้อมระเบิดความมันส์ด้วยกิจกรรมสนุกสนานปนสาระความรู้ด้านกราฟฟิกการ์ดและของรางวัลที่ขนมาแจกตลอดงาน โดยได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดีจากเว็บไซต์ไอทีเจ้าถิ่น ZoLKoRn.com และเหล่าเกมเมอร์ชาวหาดใหญ่ที่ต่างแห่เข้างานกันอย่างคึกคัก ภายใต้บรรยากาศสุดสโลว์ไลฟ์ !

ภายในงาน เราก็ได้รับเกียรติจาก คุณไกรวิทย์ ลาดสะอาด NVIDIA Thailand Country lead ออกมากล่าวทักทายและเปิดงาน ‘กินนม ชมคอมฯ’ อย่างเป็นทางการ พร้อมด้วย ZoLKoRn ออกมากล่าวทักทายเกมเมอร์ชาวหาดใหญ่ทุกท่านที่ต่างให้ความสนใจเข้ามาร่วมงานกันอย่างคับคั่งจนที่นั่งที่เตรียมไว้เกือบจะไม่พอ จากนั้น คุณไกรวิทย์ ลาดสะอาด ก็ได้มีการพูดแนะนำเทคโนโลยีต่าง ๆ จากทาง NVIDIA ว่าในปัจจุบันนี้ NVIDIA ทำอะไรบ้าง เพราะไม่ได้มีแค่เพียงการ์ดจอสำหรับคอเกมเท่านั้น NVIDIA ยังมีผลิตภัณฑ์ในวงการอื่น ๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะวงการภาพยนตร์ ยานยนต์ วงการแพทย์ วิศวกรรม เป็นต้น

ต่อด้วยการนำเสนอเรื่องราวทางเทคโนโลยีจากเจ้าภาพร่วมของงานนี้คือ MSI ที่ได้ออกมากล่าวถึงเทคโนโลยีใหม่ ๆ ของการ์ดจอ MSI โดยเฉพาะเรื่องของระบบระบายความร้อนที่ถือเป็นหนึ่งในจุดเด่นของการ์ดจอจากทาง MSI ที่ไม่เพียงแต่จะเย็นเท่านั้นแต่มันยังเงียบอีกด้วย และนอกจาก MSI จะมีการ์ดจอแล้วปัจจุบันนี้ทาง MSI ก็ยังคงทำตลาดเมนบอร์ดอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด แต่สำหรับผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ทาง MSI เริ่มหันมารุกตลาดในเวลานี้ก็คือ อุปกรณ์สำหรับคอเกมหรือ Gaming Gear ที่มีให้เลือกใช้งานกันครบถ้วนไม่ว่าจะ เมาส์ คีย์บอร์ดแมคคานิคอล รวมทั้งหูฟังด้วยเช่นกัน ใครที่เป็นแฟน MSI และอยากใช้งานอุปกรณ์ทุกอย่างที่เป็น MSI ก็สามารถเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้

และอีกไฮไลท์สำคัญภายในงาน นั่นก็คือการ Workshop จาก ZoLKoRn หรือ “บังซอล” ที่หลาย ๆ ท่านชอบเรียกกัน กับการใช้งานซอฟต์แวร์ MSI afterburner ในการโอเวอร์คล๊อกการ์ดจอ ว่ามันทำอะไรได้บ้าง มีอะไรให้ปรับ แต่ละจุดที่ปรับมันคืออะไร ซึ่งสามารถเรียกความสนใจจากผู้ร่วมงาน ตั้งใจเก็บเกี่ยวข้อมูลกันอย่างเต็มที่ เพราะหลังการนำเสนอข้อมูลก็จะมีกิจกรรมถามตอบเพื่อชิงของรางวัลกันฟรีๆ

บรรยากาศภายในงาน ได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากเหล่าสาวกค่ายเขียวและมังกลแดงชาวหาดใหญ่ สำหรับภาพรวมของงานนี้ก็จัดขึ้นเพื่อให้ชาวเกมเมอร์ในหาดใหญ่และพื้นที่ใกล้เคียงได้มาพบปะสังสรรค์ พูดคุย ของคนคอเดียวกันให้ได้มาทำความรู้จักกัน เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นหรือประสบการณ์ต่างๆร่วมกัน และที่สำคัญงานนี้ไม่ได้น่าเบื่อเลยสักนิด เพราะตลอดระยะเวลาจะมีการคั่นเวลาหรือแทรกด้วยกิจกรรมสร้างความบันเทิงบวกกับมีของรางวัลมากมายแจกกันตลอดทั้งงาน เพราะงานนี้ตามสไตล์ของ NVIDIA ไปที่ไหนก็ต้อง แจกหนัก แจกใหญ่จนต้องร้องขอชีวิตสำหรับใครที่ไม่มางานนี้ ขอบอกเลยว่า เสียดายมากๆ ร้องไห้หนักมาก !!

สำหรับใครที่พลาดงานในครั้งนี้ไป ก็อย่าเพิ่งเสียใจ เพราะกิจกรรมดีๆได้สาระและความบันเทิงแบบนี้ NVIDIA พร้อมบุกไปเยือน ไปพบปะกับสาวกค่ายเขียวทั่วไทยอีกแน่นอน ส่วนกิจกรรมสนุกๆแบบนี้จะเกิดขึ้นอีกเมื่อไหร่? โปรดติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของ NVIDIA และ MSI อย่างใกล้ชิด  แล้วคุณจะไม่ตกข่าว มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของสาวกค่ายเขียวและมังกรแดง ได้ที่ แฟนเพจ  NVIDIA Thailand แฟนเพจ  MSI Thailand Components

Leave a Comment