ASRock ร่วมมือกับ Intel พัฒนา Mini PC ที่ขนาดเล็กที่สุด ภายใต้ชื่อ DeskMini

ASRock ร่วมมือกับ Intel พัฒนา Mini PC ที่ขนาดเล็กที่สุด ภายใต้ชื่อ DeskMini

นอกจากเรื่องของความประทับใจในการออกแบบที่เล็กกะทัดรัดแล้ว คนส่วนใหญ่ให้ความสำคัญในเรื่องคุณภาพการผลิตสินค้า และการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่เป็นเลิศ นั่นจึงเป็นสิ่งที่ทำให้สองยักษ์ใหญ่แห่งวงการไอทีมาพบกัน กับความร่วมมือระหว่าง Intel และ ASRock เพื่อสร้างเครื่องคอมพิวเตอร์มินิพีซีที่เล็กที่สุดในโลก นั่นคือ ASRock DeskMini

“พวกเราตื่นเต้นมาที่จะได้ร่วมงานกับ ASRock ในฐานพันธมิตรด้านอีโคซิสเต็มเพื่อสร้างผลิตภัณฑ์ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยนวัตกรรม” Steve R. Peterson ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดลูกค้าของ Intel Corp. กล่าว “รูปแบบเครื่อง Mini Socket Technology Extended (Mini-STX) ได้เพิ่มความยืดหยุ่นให้สามารถรองรับกับระบบของซีพียูจากอินเทลที่อยู่บนซ็อกเก็ต LGA 1151 เพื่อให้สามารถนำมาใช้ในกลุ่ม Mini PC ได้ ที่สุดยอดไปกว่านั้นคืออุปกรณ์แวดล้อมต่างๆ ที่อยู่ภายใต้มาตรฐาน Mini-STX ยังออกแบบมาให้ปรับแต่งและมีตัวเลือกได้มาก ด้วยออกแบบให้อุปกรณ์ที่เคยอยู่บนเครื่องเดสก์ท็อปแบบทาวเวอร์สามารถที่จะนำมาใช้ร่วมกับเครื่อง Mini PC ที่เล็กที่สุดนี้ได้บางส่วนด้วย

ASRock ร่วมมือกับ Intel พัฒนา Mini PC  ที่ขนาดเล็กที่สุด ภายใต้ชื่อ DeskMini

ASRock DeskMini ได้ถูกออกแบบมาบนรูปแบบเครื่อง Mini Socket Technology Extended รุ่นล่าสุด หรือเรียกว่า Mini-STX เมื่อเทียบกับเครื่องที่มีขนาดเล็กในรูปแบบอื่นๆ แล้ว DeskMini ไม่เพียงแค่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเปลี่ยนซีพียูไปใช้รุ่นที่ต้องการได้เท่านั้น แต่มันยังมีพื้นที่เหลือพอให้ใส่พัดลมมาตรฐานของอินเทล พร้อมกับดิกส์ขนาด 2.5 นิ้วได้อีก 1 ลูก ทั้งหมดนี้อัดแน่นอยู่ภายในเครื่องที่มีขนาดเพียง 1.92 ลิตรเท่านั้น

ASRock ร่วมมือกับ Intel พัฒนา Mini PC  ที่ขนาดเล็กที่สุด ภายใต้ชื่อ DeskMini

ภาพบน : ASRock DeskMini ทำคะแนน cb CPU บน Cinebench R15 ได้มากถึง 392 แต้ม บนซีพียู Intel Core i3-6100 ทิ้งห่างระบบอื่นอย่างขาดลอย แม้ว่าจะเทียบกับซีพียู Core i7-6500U ก็ตาม

นอกจากนี้แล้ว ในขณะที่ระบบต่างๆ จะมีขนาดที่เล็กลงมาก พร้อมกับให้ประสิทธิภาพที่ไม่ต่างกับเครื่องเดสก์ท็อปปกติ ยังมีวิธีการที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับเครื่องแบบ NUC ในท้องตลาดให้มากขึ้นได้อีก หลังจากที่ผ่านการทดสอบมาจนมั่นใจแล้ว พบว่า ASRock DeskMini สามารถทำคะแนนใน Cinebench R15, Sandra และ 3DMark โดยใช้ซีพียู Intel Core i3-6100 ได้มากกว่าระบบ Mini PC อื่นที่ใช้งานซีพียู Core i7-6500U ด้วยซ้ำ

ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่, กรุณาเข้าไปชมได้ที่: http://www.asrock.com/

Leave a Comment