คาสิโอ ประกาศรุกตลาดโปรเจคเตอร์ในไทย จับมือเอสวีโอเอขยายตลาดเต็มรูปแบบ

คาสิโอ ประกาศรุกตลาดโปรเจคเตอร์ในไทย จับมือเอสวีโอเอขยายตลาดเต็มรูปแบบ

บริษัท คาสิโอ มาร์เก็ตติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศพร้อมรุกตลาดโปรเจคเตอร์ในไทย  ชูนวัตกรรมเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและประหยัดพลังงาน ด้วยการเป็นผู้นำอันดับหนึ่งของโลกในเทคโนโลยีโปรเจคเตอร์ไฮบริดเลเซอร์และแอลอีดี ที่มีอายุการใช้งานนานกว่า 20,000 ชั่วโมง พร้อมจับมือ บริษัท เอสวีโอเอ จำกัด (มหาชน) ตัวแทนรายเดียวในไทยขยายตลาดทุกกลุ่มเป้าหมาย

นาย โคจิ ชินโจ กรรมการผู้จัดการบริษัท คาสิโอ มาร์เก็ตติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า จากหลักการความเชื่อขององค์กรที่ว่า “ความคิดสร้างสรรค์และการตอบแทนสังคม” (Creativity and Contribution)  ทำให้บริษัท คาสิโอ ทุ่มเทสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์นวัตกรรมที่มีประสิทธิภาพสูงและเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยส่งเสริมความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมโดยตรง ทั้งนี้ บริษัท คาสิโอ มีส่วนแบ่งตลาดทั่วโลก 80% ในกลุ่มผลิตภัณฑ์โปรเจคเตอร์แบบไฮบริด ที่ใช้เลเซอร์และหลอด แอลอีดี  โดยคาสิโอเป็นผู้สร้างสรรค์เทคโนโลยีโปรเจคเตอร์ให้มีความสว่างมากกว่า 2,500 ลูเมน โดยไม่ใช้หลอดไฟไอปรอท หรือ หลอดไฟเคลือบสารปรอท

โปรเจคเตอร์แบบไฮบริด ของคาสิโอ ได้ยึดมั่นแนวทางที่ว่า “ไร้หลอดไฟ เพื่ออนาคตที่สว่างไสวกว่า” (Lamp Free for a Brighter Future)  เพื่อสนับสนุนให้เกิดการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมด้วยการยกเลิกการใช้งานหลอดไฟเคลือบสารปรอท และใช้แหล่งกำเนิดแสงแบบไฮบริดระหว่างเลเซอร์และหลอดแอลอีดี ทำให้โปรเจคเตอร์ไม่ต้องปล่อยไอปรอทหรือก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ออกสู่อากาศภายนอก

นอกจากนี้ โปรเจคเตอร์ คาสิโอยังมีอายุการใช้งานยาวนานขึ้นถึง 20,000 ชั่วโมง (ประมาณ 10 เท่าของโปรเจคเตอร์ชนิดหลอดไฟไอปรอท) และใช้พลังงานประมาณครึ่งหนึ่งของโปรเจคเตอร์ชนิดหลอดไฟไอปรอทเท่านั้น ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายได้ในระยะยาว  ลดต้นทุนรวมของการเป็นเจ้าของ (TCO : Total Cost of Ownership) รวมทั้งยังช่วยขจัดความยุ่งยากในการบำรุงรักษาและการเปลี่ยนหลอดไฟอีกด้วย

“คาสิโอเป็นแบรนด์ชั้นนำอันดับหนึ่งของโลกด้านโปรเจคเตอร์ไฮบริดเลเซอร์และแอลอีดี ตลอดระยะเวลาหกปีที่ผ่านมา[1] สำหรับประเทศไทยนับว่า เป็นครั้งแรกที่ได้เปิดตัวโปรเจคเตอร์และตัวแทนจำหน่ายรายเดียวในวันนี้อย่างเป็นทางการ   โดยมีความมั่นใจว่า เอสวีโอเอจะสามารถช่วยให้คาสิโอขยายตลาดได้ครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมาย อาทิ ภาครัฐและเอกชน รวมทั้งสถาบันการศึกษา” นายชินโจ กล่าว

สำหรับโปรเจคเตอร์ รุ่นใหม่มีทั้งหมด 8 รุ่น เป็นโปรเจคเตอร์แบบไฮบริดที่เป็นลูกผสมระหว่างเลเซอร์และหลอดแอลอีดีโดยไม่ใช้หลอดไฟเคลือบสารปรอทเป็นส่วนประกอบ มีระดับราคาที่ย่อมเยาและพร้อมให้สำนักงานและสถาบันการศึกษาต่างๆ ได้เลือกใช้งานตามต้องการ   ประกอบด้วย คอร์ ซีรีส์ (Core Series)  จำนวน 3 รุ่น  ได้แก่ XJ-V10X, XJ-V100W และ XJ-V110W และ แอดวานซ์ ซีรีส์ (Advanced Series) จำนวน 5 รุ่น ได้แก่ XJ-F10X, XJ-F20XN, XJ-F100W, XJ-F200WN และ XJ-F210WN โดยผลิตภัณฑ์เหล่านี้มีเลนส์ซูมออปติคอล 1.5 เท่า ทำให้มีความยืดหยุ่นยิ่งขึ้นในการจัดวางโปรเจคเตอร์ พร้อมด้วยฟังก์ชั่น อินสแตนท์ ไลท์ คอนโทรล  (Instant Light Control)  เพื่อปรับความสว่างได้โดยอัตโนมัติตามแสงสว่างแวดล้อมของสถานที่ ขณะที่ผลิตภัณฑ์ใหม่ใน แอดวานซ์ ซีรีส์ ยังมาพร้อมกับตัวเลือกรูปแบบการแสดงผลที่มากกว่าเดิมผ่านทางพอร์ตเชื่อมต่อเอชดีเอ็มไอ (HDMI) ที่ หลากหลาย

นอกจากนั้น ยังสามารถปรับความสว่างระดับสูงสุดพร้อมใช้งานได้ภายในเวลาไม่ถึง 5 วินาที และสามารถปิดระบบได้ทันทีโดยไม่ต้องรอให้เครื่องระบายความร้อน ช่วยลดเวลาในการปรับตั้งและเพิ่มประสิทธิภาพในการปรับตั้งโปรเจคเตอร์ในห้องประชุมหรือห้องเรียน

ด้านนายฐิตกร อุษยาพร ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอสวีโอเอ จำกัด (มหาชน) ตัวแทนจำหน่ายโปรเจคเตอร์ คาสิโอ รายเดียวในประเทศไทย กล่าวว่า ด้วยศักยภาพและความโดนเด่นของผลิตภัณฑ์คาสิโอ ที่เป็นแบรนด์ระดับสากล มีการจัดจำหน่ายทั่วโลก พร้อมกับคุณภาพสินค้าระดับมาตรฐานครอบคลุมตอบโจทย์การใช้งานของผลิตภัณฑ์ สำหรับโปรเจคเตอร์ คาสิโอ ที่เน้นเรื่องนวัตกรรมหลอดภาพแอลอีดี คุณสมบัติแบบ ไฮบริค ช่วยในการประหยัดพลังงานและลดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา รวมถึงสินค้าดังกล่าวยังให้ความสำคัญเรื่องการรักษาสิ่งแวดล้อม ด้วยคุณสมบัติดังกล่าว บริษัทฯ เล็งเห็นแนวโน้มการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง  โดยผ่านช่องจัดจำหน่ายร้านค้าตัวแทนของทางเอสวีโอเอกว่า 1,000 แห่ง เพื่อนำไปจำหน่ายต่อให้กับผู้ใช้งานทั่วไป ซึ่งความร่วมมือในครั้งนี้จะช่วยเพิ่มเป้าหมายส่วนแบ่งทางการตลาดประมาณ 5-10%

“นอกจากช่องทางการจัดจำหน่ายที่แข็งแกร่งในกลุ่มบริษัทหรือร้านค้าตัวแทนจำหน่ายสินค้าไอทีของ เอสวีโอเอแล้ว ทางเอสวีโอเอยังร่วมกับคาสิโอ จัดให้มีการจัดอบรมถึงคุณสมบัติที่แตกต่าง ความโดดเด่นของอุปกรณ์ วิธีการใช้  และแนะนำการบริการหลังการขายให้กับตัวแทนอยู่ตลอดเวลา   รวมถึงกิจกรรมทางการตลาดให้กับร้านค้าตัวแทนจำหน่ายเพื่อเป็นการกระตุ้นยอดขายและสร้างสีสันทางการตลาดให้กับทาง คาสิโอ จากการร่วมมือกันในครั้งนี้”  นายฐิตกร กล่าว

 

Leave a Comment