โลจิเทค จี เปิดตัวสุดยอดเม้าส์เกมไร้สายระดับมืออาชีพ “โลจิเทค จี 900 เคออส สเปคตรัม”

โลจิเทค จี เปิดตัวสุดยอดเม้าส์เกมไร้สายระดับมืออาชีพ “โลจิเทค จี 900 เคออส สเปคตรัม”

โลจิเทค (SIX: LOGN) (NASDAQ: LOGI) เปิดตัวสุดยอดเม้าส์เกมตัวใหม่ล่าสุด   “โลจิเทค จี 900 เคออส สเปคตรัม ( Logitech® G900 Chaos Spectrum™.)”  เม้าส์เกมไร้สายระดับมืออาชีพ เพียบพร้อมด้วยคุณสมบัติ อาทิ เทคโนโลยีไร้สายชั้นนำในตลาด ล้ำหน้าด้วยระบบเซ็นเซอร์แบบออปติคัล การออกแบบให้ใช้งานได้สะดวกทั้งสองมือ การปรับค่าสีและแสงในการใช้งานได้อย่างที่ต้องการ การดีไซน์ปุ่มหมุนแบบจักรกลให้ทนทานต่อการใช้งาน รวมทั้งมีน้ำหนักเบา เพื่อให้การทำงานเกิดประสิทธิภาพสูงสุด และมีความสะดวกสบายเมื่อต้องใช้เล่นเกมเป็นเวลานาน โลจิเทค จี 900 เคออส สเปคตรัม นำเสนอประสิทธิภาพการทำงานแบบไร้สายและแบตเตอรี่ที่มีอายุใช้งานยาวนาน ซึ่งคอเกมกีฬาออนไลน์ระดับมืออาชีพต่างให้ความไว้วางใจ

ทวีตที่นี่: พบกับ #เม้าส์เกมไร้สายระดับมืออาชีพ จี 900 เคออส สเปคตรัม จาก @LogitechG #GameWithPassion http://blog.logitech.com/?p=24523

“เราได้มีโอกาสพูดคุยกับคอเกมกีฬาออนไลน์ระดับมืออาชีพหลายคนและไม่มีใครเลยที่ชื่นชอบสายเคเบิลที่ติดมากับเม้าส์แบบใช้สาย” นายยูเจส เดไซ รองประธานและผู้จัดการทั่วไป แผนกเกม ของโลจิเทค กล่าว “พวกเขาต่างต้องการความเป็นอิสระที่ได้จากการใช้งานอุปกรณ์ไร้สายแต่ยังคงประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือได้ไม่ต่างจากเม้าส์แบบใช้สาย ดังนั้นเป้าหมายการออกแบบที่วิศวกรของเราต้องทำ คือ การสร้างเม้าส์เล่นเกมแบบไร้สายที่เร็วกว่าเม้าส์เล่นเกมแบบใช้สายของคู่แข่ง และ จี 900 คือเม้าส์ที่สร้างมาเพื่อตอบโจทย์ข้างต้น และเรามั่นใจว่า นี่คือเม้าส์เล่นเกมที่ดีที่สุดเท่าที่เคยออกแบบมา”

เทคโนโลยีไร้สายระดับมืออาชีพ
ด้วยอัตราการรายงานผลที่รวดเร็วระดับ 1 มิลลิวินาที และการเชื่อมต่อแบบไร้สายที่ 2.4 กิกะเฮิร์ต ทำให้โลจิเทค จี 900 เคออส สเปคตรัม มีประสิทธิภาพการทำงานที่เหนือกว่าเม้าส์แบบใช้สายและไร้สายของคู่แข่งในตลาด ส่วนหนึ่งต้องขอบคุณเทคโนโลยีการปรับสัญญาณนาฬิกาที่มีเฉพาะในผลิตภัณฑ์โลจิเทคเท่านั้น ซึ่งมีส่วนสำคัญในการลดการกินไฟทำให้สามารถเล่นได้ต่อเนื่องนานถึง 32 ชั่วโมง สำหรับการแข่งขันตลอดทั้งเกมในช่วงสุดสัปดาห์ด้วยการชาร์จไฟเพียงครั้งเดียว (ใช้งานได้ 24 ชั่วโมงเมื่ออยู่ในโหมดแสงสีตามค่าเริ่มต้น) และเมื่อแบตเตอรี่ลดต่ำลง ฟังก์ชั่นผู้ช่วยแบตเตอรี่ในซอฟต์แวร์ โลจิเทค เกมมิ่ง (Logitech Gaming Software – LGS) จะทำการแจ้งเตือนโดยที่คุณไม่จำเป็นต้องหยุดการเล่นเกมเพื่อชาร์จไฟ เพราะเม้าส์จะสลับการทำงานจากแบบไร้สายไปเป็นแบบใช้สายทันทีที่มีการเสียบสายไฟ โดยเม้าส์จะใช้เวลาชาร์จไฟประมาณสองชั่วโมง ทำให้ไม่ต้องเสียบสายค้างไว้เป็นเวลานาน

เซ็นเซอร์แบบออปติคัลที่แม่นยำ ฉับไว
ด้วยคุณลักษณะสำคัญ ได้แก่ พีเอ็มดับเบิลยู 3366 (PMW3366) สุดยอดเทคโนโลยีระบบเซ็นเซอร์แบบออปติตัล ซึ่งรวมถึงเทคโนโลยีการปรับสัญญาณนาฬิกาที่มีเฉพาะในผลิตภัณฑ์โลจิเทค ทำให้ โลจิเทค จี 900 เคออส สเปคตรัม จัดเป็นเม้าส์เกมที่มีระบบเซ็นเซอร์ที่ดีที่สุดในตลาดซึ่งนักเล่นเกมมืออาชีพต่างให้การยอมรับอย่างกว้างขวาง ซึ่งระบบเซ็นเซอร์ PMW 3366 สามารถแปลลักษณะการเคลื่อนไหวของมือไปปรากฎผลบนหน้าจอได้อย่างลื่นไหล สามารถให้ผลตอบรับที่มีประสิทธิภาพและมีความไวสูง แม้การตั้งค่าเซ็นเซอร์ให้เป็นศูนย์ หรือตั้งตามค่า DPI ได้ตั้งแต่ระดับ 200-12,000 DPI ก็ยังให้การตอบสนองที่คงที่และแม่นยำในทุกระดับความเร็ว

จับถนัดทั้งซ้าย-ขวาได้ตามต้องการ
โลจิเทค จี 900 เคออส สเปคตรัม ให้อิสระในการควบคุมการใช้งานเม้าส์ได้ตามความชอบ การออกแบบให้ใช้งานได้ทั้งสองมือทำให้โลจิเทค จี 900 เคออส สเปคตรัม เป็นเม้าส์ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ถนัดซ้ายและขวา ร่วมกับการใช้งานผ่านปุ่มสัมผัสแบบจักรกล  และด้วยการออกแบบที่ไม่ได้มีใบสั่งว่าต้องควบคุมการทำงานด้วยฝ่ามือเพียงอย่างเดียว เม้าส์รุ่นนี้จึงมีรูปแบบการใช้งานที่หลากหลายทั้งการควบคุมด้วยฝ่ามือ อุ้งมือ หรือกระทั่งนิ้วมือ รวมถึงการใช้งานซอฟต์แวร์      โลจิเทค เกมมิ่ง ในการตั้งค่าสีและรูแปบบการส่องสว่างของเม้าส์ให้เหมาะกับความชอบส่วนตัว ระบบการทำงาน หรือสภาพแวดล้อมต่าง ๆ ด้วยเมนูค่าสีที่มีให้เลือกมากกว่า 16.8 ล้านสี เพื่อให้ระบบแสงสีของเม้าส์เคลื่อนไหวเป็นจังหวะได้ราวมีชีวิต และยังสามารถตั้งค่าแสงให้ดับลงเมื่อไม่มีการใช้งานได้เช่นกัน

ดีไซน์ปุ่มหมุนแบบจักรกล
ปุ่มการทำงานของเมาส์โลจิเทค จี 900 เคออส สเปคตรัม ถูกสร้างขึ้นเพื่อตอบสนองแรงกดที่เกิดขึ้นได้อย่างชัดเจนและรวดเร็ว ระบบสปริงโลหะสำหรับรับแรงกดและบานพับจักรกลแบบหมุนซึ่งติดตั้งไว้ทั้งปุ่มซ้ายและขวา ซึ่งระบบนี้จะช่วยลดระยะห่างระหว่างตัวแป้นและสวิตซ์ส่งสัญญาณ ทำให้ไม่ต้องออกแรงกดมากเวลาที่ใช้งาน ขณะที่ปุ่มการทำงานก็สามารถคืนสู่ตำแหน่งเดิมได้อย่างรวดเร็วหลังการกดแต่ละครั้ง ผลลัพธ์ที่ได้คือ การตอบสนองต่อการกดแต่ละครั้งที่มีประสิทธิภาพรวดเร็ว แม่นยำ และน่าเชื่อถือ

โครงสร้างบางเบา
ทุกชิ้นส่วนที่ประกอบขึ้นเป็นเม้าส์โลจิเทค จี900 เคออส สเปคตรัมถูกออกแบบมาเป็นอย่างดีเพื่อให้มีน้ำหนักเบาขึ้นแต่ยังคงความเสถียรในการใช้งาน ส่วนประกอบทั้งหมดจะถูกวิเคราะห์และปรับแต่งเพื่อกำจัดเศษของน้ำหนักที่เกินจำเป็นโดยละเอียดแบบกรัมต่อกรัม ตั้งแต่การขึ้นแบบตัวเม้าส์ให้มีโครงสร้างบางเบาไปจนถึงการออกแบบปุ่มล้อเลื่อนให้เหมือนซี่ล้อที่กลิ้งไปมาภายในช่องได้อย่างรวดเร็ว ผลก็คือ เม้าส์เกมไร้สายที่มีน้ำหนักเพียง 107 กรัม ซึ่งให้ความสะดวกสบายขณะใช้งานแม้เป็นระยะเวลายาวนาน และสามารถตอบสนองได้รวดเร็วมากขึ้นในทุกการเคลื่อนไหว

ราคาและการจัดจำหน่าย
โลจิเทค จี 900 เคออส สเปคตรัม วางจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการตั้งแต่เดือนเมษายน 2559  ในราคาประมาณ 5,999  บาท หาซื้อได้ที่ร้าน IT City, JIB, Banana IT,  และร้านขายอุปกรณ์เกมมิ่งชั้นนำ  ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเยี่ยมชมได้ที่  gaming.logitech.com หรือ blog.logitech.com

 

Leave a Comment