ASUS Republic of Gamers ประกาศเปิดตัวกราฟิกการ์ด Strix GeForce GTX 1080

ASUS Republic of Gamers ประกาศเปิดตัวกราฟิกการ์ด Strix GeForce GTX 1080

ASUS Republic of Gamer (ROG) ได้ประกาศเปิดตัว Strix GeForce® GTX 1080 กราฟิกการ์ดรุ่นล่าสุดที่รองรับระบบ VR และมีประสิทธิภาพในการเล่นเกมที่ดีที่สุด ณ เวลานี้ ด้วยหน่วยประมวลผลทางกราฟิกจาก NVIDIA® GeForce GTX 1080 ที่มีความเร็วสัญญาณนาฬิกาในโหมด OC สูงถึง 1936 MHz บนระบบระบายความร้อนพิเศษจาก ASUS ที่ได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมด ให้ความเย็นและไร้เสียงรบกวน ROG Strix GeForce GTX 1080 จึงสามารถส่งมอบประสิทธิภาพแรงกว่าเดิม 6.5% เมื่อทดสอบบน 3DMark Fire Strike Extreme และแรงกว่าเดิม 7.4% เมื่อทดสอบกับเกม Hitman™

ROG Strix GeForce GTX 1080 อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีพิเศษมากมายของทาง ASUS ประกอบด้วย Direct CU III ที่มาพร้อมกับพัดลมระบายความร้อนแบบ wing-blade 0dB fan จำนวนสามตัว อันเป็นสิทธิบัตรเฉพาะที่ออกแบบมาเพื่อทำให้มีการถ่ายเทอากาศที่มากที่สุด ทำให้ระบายความร้อนได้ดีขึ้น 30% และเงียบกว่าเดิมถึง 3 เท่า, และพิเศษยิ่งกว่าด้วย ASUS FanConnect ที่มีหัวพินต่อพัดลมเพิ่มเติมสำหรับกราฟิกการ์ด เพื่อการระบายความร้อนในส่วนที่คุณต้องการ เทคโนโลยีการผลิตอันล้ำสมัย Auto-Extreme technology และ Super Alloy Power II ที่จะทำให้คุณมีความมั่นใจถึงคุณภาพความคงทนและความไว้วางใจได้อย่างมากที่สุด

ROG Strix GeForce GTX 1080 ได้เพิ่มลูกเล่นใหม่ ๆ ให้คุณได้สามารถปรับแต่งตัวกราฟิกการ์ดด้วยระบบแสงไฟ Aura RGB Lighting พอร์ต HDMI ที่รองรับ VR จำนวนสองพอร์ตที่ช่วยคุณเชื่อมต่อเข้ากับชุดอุปกรณ์ VR ได้ตลอดเวลา โดยไม่ต้องสลับสายกับจอภาพหลัก นอกจากนี้ยังมีซอฟท์แวร์ GPU Tweal II ที่มาพร้อมกับ XSplit Gamecaster เพื่อการปรับแต่งประสิทธิภาพและการถ่ายทอดสดเกมให้เพื่อน ๆ ได้รับชม

ASUS Republic of Gamers ประกาศเปิดตัวกราฟิกการ์ด Strix GeForce GTX 1080

ระบบระบายความร้อนชั้นสูง : เทคโนโลยี Direct CU III ที่มาพร้อมกับพัดลมแบบ wing-blade อันเป็นสิทธิบัตรเฉพาะและ ASUS FanConnect

ROG Strix GeForce GTX 1080 ได้รับการติดตั้งเทคโนโลยีระบายความร้อนแบบ Direct CU III  โดยท่อนำความร้อนจะสัมผัสโดยตรงกับหน้าสัมผัส GPU ทำให้สามารถถ่ายเทความร้อนออกจาก GPU ได้โดยตรงและรวดเร็วยิ่งขึ้น ให้ผลที่ดีกว่าชุดระบายความร้อนมาตรฐานทั่วไปถึง 30%, เทคโนโลยี DirectCU III ประกอบด้วย พัดลมแบบ wing-blade 0dB fan จำนวนสามตัว จึงช่วยให้มีการถ่ายเทอากาศที่สูงที่สุด และเพิ่มแรงดันลมบนฮีทซิงค์มากขึ้นถึง 105% แต่มีความเงียบมากกว่าการ์ดแบบธรรมดาถึง 3 เท่า

ROG Strix GeForce GTX 1080 ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีล่าสุดอย่าง ASUS FanConnect โดยปกติเมื่อคุณเล่นเกม อุณหภูมิของ GPU จะสูงกว่าอุณหภูมิของ CPU แต่พัดลมโดยรวมของเครื่องนั้นจะอ้างอิงข้อมูลตามอุณหภูมิของ CPU เท่านั้น ซึ่งทำให้การระบายความร้อนของระบบไม่มีประสิทธิภาพเพียงพอ ASUS FanConnect สามารถมาช่วยแก้ปัญหานี้ได้ด้วยหัวต่อควบคุมแบบ 4 พิน จำนวนสองหัว ซึ่งสามารถเชื่อมต่อกับพัดลมระบายความร้อนของเคส ทำให้สามารถระบายความร้อนในส่วนที่คุณต้องการได้

คุณภาพระดับสูงที่สามารถวางใจได้: ด้วยเทคโนโลยีการผลิตแบบ Auto-Extreme และ Super Alloy Power II

ในปัจจุบัน กราฟิกการ์ดของ ASUS ทุกรุ่นได้รับการผลิตด้วยเทคโนโลยี Auto-Extreme ซึ่งเป็นกระบวนการผลิตด้วยหุ่นยนต์อัตโนมัติระดับอุตสาหกรรมตลอดกระบวนการ ซึ่งประกอบไปด้วยวัตถุดิบเกรดระดับสูงเพื่อสร้างมาตรฐานใหม่ของคำว่าคุณภาพ และเทคโนโลยี Auto-Extreme ทำให้คุณมั่นใจได้ถึงคุณภาพ, ประสิทธิภาพและอายุการใช้งานที่ดีและยาวนานมากขึ้น และนอกจากนี้ เทคโนโลยีในการผลิตรูปแบบใหม่นี้ยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม, ขจัดสารเคมีรุนแรง และ ลดการใช้พลังงานถึง 50%

ชิ้นส่วนแบบ Super Alloy Power II จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ, ลดการสูญเสียพลังงาน, ลดเสียงดังจากชิ้นส่วนต่างๆ 50 % ในขณะที่ทำงานเต็มประสิทธิภาพ, และสามารถระบายความร้อนได้ดีกว่าระบบแบบเดิมถึง 50 % เพื่อคุณภาพและความไว้วางใจที่มากขึ้น

เล่นเกมในสไตล์คุณ : ด้วยลูกเล่นไฟ Aura RGB Lighting และพอร์ต HDMI ที่รองรับ VR

ROG Strix Geforce GTX 1080 มีการติดตั้งระบบไฟเอฟเฟค  Aura RGB Lighting ทั้งแผงด้านหน้า และเพลทด้านหลัง โดยสามารถแสดงแสงสีได้ถึง 16.7 ล้านสีและมีลูกเล่นให้ปรับถึง 6 รูปแบบ เพื่อการปรับแต่งให้เข้ากับสไตล์ของคุณ นอกจากนี้ ROG Strix GeForce GTX 1080 ยังมาพร้อมกับพอร์ต HDMI จำนวนสองพอร์ต ที่ออกแบบมาให้รองรับอุปกรณ์ VR และสามารถพร้อมกับจอแสดงผลได้ในเวลาเดียวกัน คุณจึงสามารถเต็มอิ่มไปกับประสบการณ์ในโลกแห่ง VR ในเวลาใดก็ได้ โดยที่ไม่จำเป็นต้องสลับสายเคเบิ้ล

ปรับแต่งได้อย่างง่ายดาย : ด้วย GPU Tweak II และ XSplit Gamecaster

ด้วยรูปแบบโปรแกรมแบบใหม่ที่ออกแบบมาให้ใช้งานง่าย GPU Tweak II จึงทำให้การเล่นเกมและการโอเวอร์คล๊อกง่ายขึ้นกว่าเดิม และยังคงมีตัวเลือกในการปรับแต่งขั้นสูงสำหรับนักโอเวอร์คล็อกผู้มีประสบการณ์ เพียงแค่คลิ๊กเดียว ฟังก์ชั่น Gaming Booster จะจัดการเพิ่มประสิทธิภาพของกราฟิกการ์ดให้ถึงระดับสูงสุด ด้วยการขจัดกระบวนการทำงานที่ซ้ำซ้อนและจัดการทรัพยากรที่มีอยู่แบบอัตโนมัติ และยังมาพร้อมกับ Premium license ของ XSplit Gamecaster เป็นเวลา 1 ปี – มูลค่า 99 ดอลลาร์สหรัฐ – ทำให้คุณสามารถถ่ายทอดสดหรือบันทึกการเล่นเกมของคุณได้อย่างง่ายดาย ผ่านหน้าจอแบบ overlay ที่สามารถควบคุมได้ในขณะเล่นเกม โดยจอแบบ overlay นี้จะแสดงความเร็วสัญญาณนาฬิกา,อุณหภูมิของ GPU, การใช้งาน VRM และยังมีส่วนควบคุม GPU Tweak II ทำให้คุณสามารถเลือกรูปแบบการเล่นเกมและเร่งประสิทธิภาพของเครื่องด้วยเพียงคลิ๊กเดียว

การวางจำหน่ายและราคา

ASUS ROG Strix GeForce GTX 1080 พร้อมวางจำหน่ายทั่วโลกในวันที่ 27 พฤษภาคม 2559 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมโปรดติดต่อตัวแทนจำหน่ายของทาง ASUS ใกล้บ้านคุณ

Leave a Comment