เปลี่ยนจากฮาร์ดดิสก์มาใช้ USB Flash drive สำรองข้อมูลแบบพกพา

เปลี่ยนจากฮาร์ดดิสก์มาใช้ USB Flash drive สำรองข้อมูลแบบพกพา

คุณเบื่อมั้ยที่จะต้องพกอุปกรณ์ไอทีสารพัดอย่างเอาไว้ในกระเป๋า เวลาที่ต้องเดินทางไปท่องเที่ยวหรือทำงาน บางคนแค่โน้ตบุ๊กกับสมาร์ทโฟนอย่างละเครื่องก็หนักพอแล้ว ถึงเวลาถ้าต้องพกพาอุปกรณ์เสริม อย่างเช่น Power bank หรือ External HDD ออกไปด้วย แม้จะดูเหมือนเล็กน้อย แต่ด้วยพื้นที่จำกัดในกระเป๋าและน้ำหนักที่เพิ่มเข้ามา ก็ทำให้เป็นภาระเมื่อต้องเดินทางนานๆ
 โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่มีข้อมูลสำคัญจำนวนมาก ย้ายข้อมูลบ่อย บางครั้งก็ต้องเก็บเอาไว้ในฮาร์ดดิสก์ต่อภายนอก (External HDD) เพื่อให้ใช้งานได้สะดวกขึ้น แต่ถ้าในกระเป๋าของคุณ มีโน้ตบุ๊ก 15.6 นิ้ว อแดปเตอร์ชาร์จไฟ สมุด สิ่งของเครื่องใช้เต็มอยู่ภายในแล้ว การใส่ฮาร์ดดิสก์เพิ่มเข้าไป อาจจะทำให้คุณไม่สะดวกในการเดินทางนัก แต่คุณมีทางเลือกอื่นที่น่าสนใจมากกว่าจะดีมั้ย?
เปลี่ยนจากฮาร์ดดิสก์มาใช้ USB Flash drive สำรองข้อมูลแบบพกพา
USB Flash drive เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจในการเก็บข้อมูลได้อย่างรวดเร็วและพกพาสะดวก ด้วยขนาดที่เล็กกว่าฮาร์ดดิสก์ต่อภายนอกอยู่หลายเท่า แต่มีพื้นที่เก็บข้อมูลในระดับ GB บางรุ่นมาพร้อมความจุที่มากถึง 128GB ถือว่ามากพอสำหรับการเก็บข้อมูลทั่วไป และที่เป็นภาพถ่ายหรือวีดีโอขนาดใหญ่ สามารถให้การอ่านและเขียนข้อมูล (Read/ Write data) ได้รวดเร็ว
ที่สำคัญยังใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนได้อีกด้วย ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถโอนถ่ายข้อมูลระหว่างคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟนได้ด้วยแฟลชไดรฟ์เพียงตัวเดียวเท่านั้น และที่สำคัญยังช่วยสำรองไฟล์ภาพหรือ วีดีโอ ในกรณีที่พื้นที่บนสมาร์ทโฟนไม่เพียงพอในการจัดเก็บ
นอกจากนี้แฟลชไดรฟ์ยังรองรับการเชื่อมต่อพอร์ตมาตรฐาน USB ที่ใช้งานได้กับคอมพิวเตอร์และโน้ตบุ๊กทั่วไปได้ทันที ไม่ว่าจะเป็น USB 2.0 หรือ USB 3.0 ที่ให้ความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูล (Transfer) อย่างมีประสิทธิภาพ
เปลี่ยนจากฮาร์ดดิสก์มาใช้ USB Flash drive สำรองข้อมูลแบบพกพา
Kingston DataTraveler microDuo 3C แฟลชไดรฟ์ขนาดเล็กกระทัดรัด อินเตอร์เฟซแบบคู่ USB Type-A และ Type-C ให้ความเร็วในการอ่านสูงสุดถึง 100MB/s น้ำหนักเบาและขนาดเล็ก จึงง่ายต่อการพกพา มีความจุให้เลือกตั้งแต่ 16GB, 32GB และ 64GB
พบกับ Kingston ได้ที่

Leave a Comment