AMD เปิดตัว Radeon Rebellion และ กราฟฟิกการ์ด Radeon™ RX 480 พร้อมวางจำหน่ายแล้ว

AMD เปิดตัว Radeon Rebellion และ กราฟฟิกการ์ด Radeon™ RX 480 พร้อมวางจำหน่ายแล้ว

AMD  ประกาศปฏิวัติวงการพีซีเกมมิ่งและเทคโนโลยี VR พร้อมปล่อยกราฟฟิกการ์ด Radeon™ RX 480 ที่มากับฟีเจอร์ด้านกราฟฟิกขั้นสูง และตอบโจทย์การใช้งานให้กับแฟนๆและเกมเมอร์ทั่วโลกอย่างเหนือชั้น  Radeon™ RX 480 จะให้ผู้ใช้งานได้สัมผัสกับเทคโนโลยีระดับพรีเมี่ยม ซึ่งได้รับการออกแบบเพื่อส่งมอบประสิทธิภาพชั้นเยี่ยม และเพื่อให้เข้าถึงการใช้งาน VR ในวงกว้างมากขึ้น  โดยส่งมอบเทคโนโลยีที่รองรับมาตรฐานเกมและวิดีโอทั้งในปัจจุบันและจะตอบโจทย์ความต้องการในอนาคต  โดยจะวางจำหน่ายในราคาเริ่มต้นที่ SEP $199 USD สำหรับ Radeon™ RX 480 4GB และ SEP $239 สำหรับ Radeon™ RX 480 8GB  ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Radeon™ RX 480 และเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องได้ที่ Radeon.com.

 “เราอยากให้เกมเมอร์ทั่วโลกเห็นว่าเราให้ความสำคัญกับ Radeon™ RX 480 ประหนึ่งว่าเราเป็นผู้ใช้งานเอง Raja Koduri รองประธานกรรมการอาวุโสและผู้อำนวยการด้านสถาปัตยกรรมแห่ง Radeon Technologies Group กล่าว เราใส่ใจในความต้องการของลูกค้าที่ใช้งานกราฟฟิกการ์ดของเรามาเป็นระยะเวลานานและ เรามุ่งมั่นที่จะผลิตสินค้าเพื่อให้ผู้ใช้งานเกิดความพอใจขั้นสูงสุด ในราคาที่ทุกคนเอื้อมถึงได้

เสียงตอบรับการใช้งาน Radeon™ RX 480
วงการพีซีให้การสนับสนุน Radeon™ RX 480 เป็นอย่างดี ทั้ง Alienware, HP, และ Lenovo ต่างยอบรับในคุณภาพของ Radeon™ RX 480 นอกจากนี้ค่ายพัฒนาเกมและแอพพลิเคชั่นสำหรับ VR เช่น Bethesda, EA, และ Ubisoft และผู้ผลิตเฮดเซ็ตสำหรับ VR อย่าง Oculus และ HTC ต่างชื่นชม AMD ที่ได้ส่งมอบประสิทธิภาพและฟีเจอร์อันยอดเยี่ยมให้กับผู้ใช้งานในวงกว้าง

เหล่าเกมเมอร์ต่างตื่นตาตื่นใจกับเกม eSports ที่ทาง AMD เป็นสปอนเซอร์ อย่าง Fnatic and Evil มอบให้ Radeon™ RX 480 Geniuses เป็นเจ้าแห่งพีซีเกมมิ่งอย่างแท้จริง  นอกจากนี้ บรรดานักวิจารณ์วิดีโอทั่วโลกต่างเห็นพ้องต้องกันในเรื่องของประสิทธิภาพของกราฟฟิกการ์ดสำหรับเกมที่หลากหลาย  สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Radeon.com 

ฟีเจอร์ของ Radeon™ RX 480

  • เทคโนโลยีระดับพรีเมี่ยมสำหรับประสิทธิภาพสูงสุด – Radeon™ RX 480 8GB ใช้กราฟฟิกการ์ดและเทคโนโลยีเกมมิ่งขึ้นสูงในราคาเพียง $239 นอกจากนี้สถาปัตยกรรม Polaris ทีได้รับการปรับปรุงสำหรับ 14nm FinFET จะเข้ามาช่วยให้ประสิทธิภาพการทำงานต่อ compute unit เพิ่มขึ้นกว่า 15% และมี performance/Watt เมื่อเทียบกับ AMD’s Radeon R9 200 เพิ่มถึง 8 เท่า และเพิ่มความเร็วในการคำนวณถึง 5.8 trillion ต่อวินาที ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถาปัตยกรรม Polaris ได้ที่นี่
  • โซลูชั่นสำหรับประสบการณ์ VR ในราคาที่ทุกคนเอื้อมถึง – Radeon™ RX 480 4GB ในราคาเริ่มต้นที่ SEP $199 USD สามารถใช้งานได้กับทั้ง Oculus™ Rift และ Steam®VR สำหรับ Radeon™ RX 480 4GB จะใช้เทคโนโลยี LiquidVR™ เพื่อทำให้เล่นคอนเทนต์ VR ได้ลื่นไหลมากยิ่งขึ้น สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Radeon™ RX 480 4GB ได้ที่นี่
  • เทคโนโลยีสำหรับความต้องการในอนาคต – Radeon™ RX 480 จะยังคงเป็นผู้นำเทรนด์สำหรับเทคโนโลยีใหม่ๆ ทั้งการเป็นตัวแรกที่ใช้ process nodes เป็นตัวแรกที่ใช้ memory types และ bandwidth และเป็นตัวแรกที่รองรับ API ใหม่สำหรับเกมมิ่ง  Radeon™ RX 480 จะให้เกมเมอร์ได้สัมผัสกับประสบการณ์ต่างๆ อย่างเช่น:
  • เกมมิ่งคุณภาพ HD ใน DirectX® 12 และ Vulkan™Radeon™ RX 480 สามารถใช้ได้บน DirectX® 12 และ Vulkan™ ซึ่งเป็น API ที่เป็นขุมพลังให้กับอนาคตด้านเกมมิ่ง โดยมีสถาปัตยกรรม Polaris ที่รองรับการประมวลผลแบบ asynchronous สำหรับประสบการณ์อันเหนือชั้นในแอพพลิเคชั่นเกมและ VR ที่ใช้ API ใหม่นี้ เมื่อรวมกับ AMD FreeSync™ Technology จะทำให้เล่นเกมที่เฟรมเรท1440p ได้อย่างลื่นไหล ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ DirectX® 12 และ Vulkan™ ใน Radeon™ RX 480 ได้ ที่นี่
  • การแสดงผล Next-generation และเทคโนโลยีด้านวิดีโอ – Radeon™ RX 480 จะใช้ HDMI® 2.0b, DisplayPort™ 1.3 HBR3 และ DisplayPort™ 1.4 HDR ที่รองรับการแสดงผลแบบ high-resolution HDR และ high-refresh เจเนอร์เรชั่นใหม่ ให้ใช้งาน FreeSync™ ด้วย high-refresh 4K และ UltraWide แบบ high refresh การประมวลผลที่ ที่ความละเอียด 5K แบบ single-cable และ Radeon™ RX 480 ใช้ decode accelerator ที่ใช้งานได้หลายฟังก์ชั่น (most versatile) ซึ่งจะให้ภาพที่สวยงามสำหรับภาพยนตร์แบบ HDR ที่ใช้10-bit HEVC ไม่ว่าจะเป็นจาก Netflix และ Amazon และสำหรับวิดีโอ H.264 บน Twitch  วิดีโอ VP9 บนเว็บไซต์อย่าง YouTube  และให้ภาพที่คมชัดสำหรับวิดีโอคอลที่ใช้ HEVC และ MJPEG ในแอพพลิเคชั่นอย่าง Skype ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่
  • ให้ความสามารถด้านการควบคุมด้วยซอฟต์แวร์ Radeon และ Radeon WattMan รุ่นใหม่ – ซอฟต์แวร์ Radeon จะส่งเสริมการทำงานของ Radeon™ RX 480 ซึ่งจะให้ประสิทธิภาพขั้นสูง และมีฟีเจอร์ที่หลายหลาย พร้อมทั้งมีเสถียรภาพ เพื่อการใช้งานอย่างลื่นไหล Radeon Software Crimson Edition ที่เปิดตัวพร้อมกับ Radeon™ RX 480 มีฟีเจอร์ใหม่ 9 ตัว โดยตัวซอฟต์แวร์ได้รับการออกแบบเพื่อให้ควบคุม GPU ได้หลายตัว และควบคุมด้านการแสดงผลและความสามารถในการตั้งค่าการด้าน power  นอกจากนี้ Radeon WattMan จะให้ผู้ใช้งานใช้ประโยชน์จาก Radeon™ RX 480 ได้สูงสุด ด้วยประสบการณ์นิยามใหม่ของการโอเวอร์คล็อกพร้อมมีฟีเจอร์ที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น dynamic GPU frequency และ voltage curves ที่จะให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกใช้ทั้งสองอย่างในขั้นตอน ทั้งเจ็ด นอกจากนี้ Radeon WattMan ยังมี histogram interface ใหม่ที่จะบันทึก data ในแต่ละแอพพลิเคชั่นที่เราใช้งาน เพื่อการติดตาม peak และ average activity นาฬิกา อุณหภูมิ และความเร็วพัดลม

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*