Live กันทั่วบ้านทั่วเมือง !! Bigo Live ฉลองยอดทะลุ 1 ล้านLike แจกถั่วฟรี แค่ติด Top Chart

Live กันทั่วบ้านทั่วเมือง !! Bigo Live ฉลองยอดทะลุ 1 ล้านLike แจกถั่วฟรี แค่ติด Top Chart

Bigo Live แอพพลิเคชั่นสังคมออนไลน์แบบ Video Streaming ยอดฮิตขวัญใจนัก Live ชาวไทยที่กำลังเป็นกระแสในขณะนี้ ได้สร้างสถิติยอดดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นสูงสุดบน Google Play ใเประเทศไทยเป็นอันดับ 2 และอันดับที่ 6 บน App Store ทั้งนี้  Bigo Live ได้เริ่มเปิดให้บริการดาวน์โหลดใช้งานบน App Store เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2559 ด้วยระยะเวลาเพียงแค่ 1 เดือน ก็สามารถขึ้นแท่นเป็นแอพที่มียอดดาวน์โหลดอันดับ 1 ในกลุ่มแอพโซเซียลเน็ตเวิร์คที่เปิดให้ดาวน์โหลดฟรีบนระบบ iOS  และวันที่ 25 เมษายน ที่ผ่านมาก็ คว้ายอดดาวน์โหลดสูงสุดเป็นอันดับ 1 อีกครั้ง

แฟนเพจของ Bigo Live บน Facebook ก็มียอดไลค์มากว่า 1 ล้าน Like ด้วยระยะเวลาสั้นๆเพียงแค่ 3 เดือน เพื่อเป็นการฉลองยอดแฟนเพจทะลุ 1 ล้าน Like * Bigo Live จึงจัดกิจกรรมคืนความสุขมากมาย

สามารถติดตามรายละเอียดได้ที่หน้าแฟนเพจอย่างเป็นทางการของ Bigo Live ที่ https://www.facebook.com/bigoliveapp

ข้อมูลจาก App Annie ระบุว่า Bigo Live มียอดผู้ดาวน์โหลดแอพและให้คะแนนระดับ5ดาว ตั้งแต่วันที่ 25 เมษายน ที่ผ่านมา ก็ได้ขึ้นแท่นครองแชมป์เป็นแอพฟรีดาวน์โหลดอันดับ 1 บนระบบ iOS มาโดยตลอด ในยุคแห่งสังคมการ Live “Bigo Live” กลายเป็นแอพพลิเคชั่นสังคมออนไลน์แบบ Video Streaming ที่บรรดาเหล่าดารา นักแสดง รวมถึง Net idol ใช้ติดต่อสื่อสารกับแฟนคลับของตนได้แบบรวดเร็ว ทันใจ ด้วยการถ่ายทอดสด ตอบสนองผู้ชมได้แบบ Realtime ผ่านสมาร์ทโฟนในมือ ขณะที่ตัวผู้ชมเองก็สามารถเลือกกดชม หรือติดตามบรรดาไอดอลที่ตัวเองสนใจกันแบบง่ายๆและใกล้ชิดกว่าที่เคยแถมยังเป็นอีกช่องทางในการโปรโมทตัวเองได้อีกด้วย ตัวอย่างดารานักแสดงที่ใช้ Bigo Live เป็นสื่อกลางในการติดต่อกับแฟนคลับได้แก่  Pchy พิช-วิชญ์วิสิฐ หิรัญวงศ์กุล นักแสดงนำจากภาพยนต์เรื่อง “รักแห่งสยาม” ซึ่งมีแฟนเพจติดตามกว่า 3 ล้านคนบน facebook และ 2.59 แสนคนบน Weibo , White – ไวท์ ณวัชร์ พุ่มโพธิงาม นักแสดงจากซีรี่ย์ดังเรื่อง LOVE SICK THE SERIES เป็นต้น

เพื่อเป็นการฉลองยอดแฟนเพจทะลุ 1 ล้าน Like ในครั้งนี้ Bigo Live จึงจัดกิจกรรมคืนความสุขมากมายให้กับผู้ใช้งานแอพนี้ โดยจัดแคมเปญ Bigo Live ท็อปชาร์ต (Top Chart ) ในประเทศไทย ซึ่งได้เริ่มขึ้นแล้วตั้งแต่วันที่ 4 กรกฎาคม 2559 ที่ผ่านมา และจะจัดต่อเนื่องเป็นระยะ 2 เดือน ทั้งนี้บรอดแคสเตอร์สามารถชักชวนให้ผู้ใช้ช่วยกันแชร์การถ่ายทอดสดของตนไปยัง Facebook และ Line  และทุกวันอาทิตย์จะสรุปผลการคำนวณอันดับการแชร์เพื่อจัดอันดับ ”ท็อปชาร์ต”  Bigo Live จะมอบรางวัลให้แก่บรอดแคสเตอร์ตามอันดับรายชื่อที่อยู่ใน“ท็อปชาร์ต” บรอดแคสเตอร์ที่ปฎิบัติตามเงื่อนไข จะได้รับของรางวัลที่มีมูลค่าสูงตามลำดับ

กิจกรรมท็อปชาร์ต ( Top Chart )
ท็อปชาร์ต ——ใครจะเป็นดาวเด่นในสัปดาห์นี้กันนะ
กฎกติกา 

 1. “ท็อปชาร์ต” คืออะไรกันนะ

ท็อปชาร์ตจะอ้างอิงจากจำนวนครั้งที่บรอดแคสเตอร์ถูกแชร์ออกไปในแต่ละสัปดาห์เพื่อนำมาจัดอันดับ โดยทุกสัปดาห์จะมีการจัดอันดับเพียง 1 ครั้ง ทุกครั้งที่มีการจัดอันดับ ผู้ที่ติดอันดับท็อป ๆ จะได้รับรางวัลก้อนใหญ่เลยทีเดียว

 1. วิธีคำนวณ
 • บรอดแคสเตอร์สามารถชักชวนให้ผู้ใช้ช่วยกันแชร์การถ่ายทอดสดของตนไปยัง Facebook โดยจะนับก็ต่อเมื่อการแชร์สำเร็จโดยสมบูรณ์แล้ว
 • ในแต่ละวัน ผู้ใช้ทุกท่านที่ทำการแชร์การถ่ายทอดสดของบรอดแคสเตอร์คนเดิม และแชร์ในช่องทางเดิม จะนับเป็น 1 ครั้งเท่านั้น
 • ทุกวันจันทร์เวลา 00.00 น. จะมีการแจ้ง ”ท็อปชาร์ต” รายชื่ออันดับการแชร์ 500 อันดับ และรายชื่ออันดับการแชร์เหล่านี้จะมีการอัพเดตโดยอัตโนมัติทุก 1-2 ชม.
 • ทุกวันอาทิตย์เวลา 23:59 น. “ท็อปชาร์ต”จะทำการรีเซ็ทจำนวนครั้งการแชร์ของสัปดาห์นั้น ๆ เริ่มนับใหม่
 1. รางวัล “ท็อปชาร์ต”
 • ทุกวันอาทิตย์จะทำการคำนวณผลสรุป “ท็อปชาร์ต”โดยทุกวันอาทิตย์เวลา 23:59 น. จะทำการล็อครายชื่อใน “ท็อปชาร์ต” และใช้เป็นผลลัพธ์สุดท้ายของ”ท็อปชาร์ต” ของสัปดาห์นั้น ๆ
 • ทางเราจะมอบรางวัลให้แก่บรอดแคสเตอร์ตามอันดับรายชื่อที่อยู่ใน“ท็อปชาร์ต”
 • รายละเอียดมาตรการแจกโบนัสอินเซ็นทีฟ ( จำนวนถั่วที่แจก ) :

อันดับ 1 :600,000 ถั่ว
อันดับ 2:300,000 ถั่ว
อันดับ 3:150,000 ถั่ว
อันดับ 4-10:100,000 ถั่ว
อันดับ 11-100 :15,000 ถั่ว
อันดับ 101-300 : 10,000 ถั่ว
อันดับ 301-500 : 6,000 ถั่ว

รางวัลพิเศษรายสองเดือน
ทางเราจะให้รางวัลพิเศษรายสองเดือนแก่บรอดแคสเตอร์ที่มีรายชื่อติด“ท็อปชาร์ต”

 • ภายใน 2 เดือน เริ่มรอบแรกตั้งแต่ 1 กรกฎาคม – 31 สิงหาคม 2559 บรอดแคสเตอร์ที่ติดอันดับรายชื่อ 100 อันดับแรก ใน“ท็อปชาร์ต”มากถึง 6 ครั้ง(ไม่จำเป็นต้องติดต่อกัน) จะได้รับรางวัลเป็นจำนวน 100,000 ถั่ว
 • ภายใน 2 เดือน เริ่มรอบแรกตั้งแต่ 1 กรกฎาคม – 31 สิงหาคม 2559 บรอดแคสเตอร์ที่ติดอันดับรายชื่อ 100 อันดับแรก ใน“ท็อปชาร์ต”มากถึง 4 ครั้ง(ไม่จำเป็นต้องติดต่อกัน) จะได้รับรางวัลเป็นจำนวน 30,000 ถั่ว

หมายเหตุ:บรอดแคสเตอร์ที่ได้รับรางวัลจากข้อ 1 จะไม่สามารถรับรับรางวัลรายการนี้

 • รางวัลราย 2 เดือนนี้ทางทีมงานจะทำการแจกถั่วให้ในต้นเดือนของเดือนถัดไปหลังจากสิ้นสุดกิจกรรมรอบนั้น ๆ

กฎการแลกเปลี่ยนถั่วที่ได้จากท็อปชาร์ตให้เป็นเงิน

 • โบนัสอินเซ็นทีฟที่บรอดแคสเตอร์ได้รับจากการติดอันดับท็อปชาร์ตทั้งหมด จะทำการคำนวณสัปดาห์ละ 1 ครั้ง และสามารถดูผลได้ที่ ตารางแลกเปลี่ยนถั่วเป็นเงิน ทางทีมงานจะทำการแจกโบนัสอินเซ็นทีฟของแต่ละเดือนในต้นเดือนของเดือนถัดไป
 • บรอดแคสเตอร์จำเป็นต้องทำการเซ็นสัญญาก่อน จึงจะสามารถทำการแลกเปลี่ยนโบนัสอินเซ็นทีฟเป็นเงินได้ หากบรอดแคสเตอร์ที่มีรายชื่ออยู่บนท็อปชาร์ต ยังไม่ทำการเซ็นสัญญา ในตอนที่บรอดแคสเตอร์ยื่นคำร้องขอแลกเปลี่ยนโบนัสอินเซ็นทีฟเป็นเงินระบบจะส่งข้อความเตือนให้เซ็นสัญญาเสียก่อน

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*