วิธีเพิ่มประสิทธิภาพที่ดี ให้กับมินิพีซีของคุณ

วิธีเพิ่มประสิทธิภาพที่ดี ให้กับมินิพีซีของคุณ

Mini-PC หรือคอมพิวเตอร์ขนาดเล็ก ปัจจุบันได้รับความนิยมมากขึ้น ทั้งกลุ่มผู้ใช้ตามบ้านทั่วไปและในสำนักงาน เนื่องจากมีขนาดที่เล็กและให้ประสิทธิภาพที่ดีในหลายด้าน เช่น ความบันเทิงทั่วไปและรองรับซอฟต์แวร์สำนักงานได้ดี แต่ด้วยข้อจำกัด ก็อาจทำให้คอมพิวเตอร์ขนาดเล็กนี้ แสดงศักยภาพได้ไม่เต็มที่ การอัพเกรดอุปกรณ์ ก็มีส่วนช่วยให้การทำงานดีขึ้น

วิธีเพิ่มประสิทธิภาพที่ดี ให้กับมินิพีซีของคุณ

อัพเกรดซีพียู :  ให้ผลดีในการประมวลผล มินิพีซีบางรุ่นสามารถอัพเกรดซีพียูได้ แต่ต้องไม่ลืมว่าภายใต้บอดี้ขนาดเล็กอาจไม่สามารถปรับเปลี่ยนชุดระบายความร้อนได้ จึงต้องเลือกซีพียูที่ไม่ส่งผลกระทบต่อการระบายความร้อนมากนัก

วิธีเพิ่มประสิทธิภาพที่ดี ให้กับมินิพีซีของคุณ

อัพเกรดแรม : เป็นวิธีที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพโดยรวมได้เป็นอย่างดี และไม่ค่อยมีอุปสรรคในการอัพเกรดมากนัก เพียงดูว่าใช้แรมแบบ DIMM หรือ SODIMM รวมถึงใช้แรมแบบใด และมีสล็อตว่างหรือไม่ เท่านี้ก็สามารถอัพเกรดได้แล้ว

วิธีเพิ่มประสิทธิภาพที่ดี ให้กับมินิพีซีของคุณ

อัพเกรดอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล : บางครั้งฮาร์ดดิสก์ที่ติดตั้งมาบนมินิพีซีเป็นแบบ HDD ทั่วไป ซึ่งมีข้อจำกัดด้านความเร็ว การอัพเกรดเป็น SSD จึงเป็นทางออกที่น่าสนใจและให้ประสิทธิภาพในการทำงานสูงขึ้นกว่าหลายเท่า โดยนำมาติดตั้งแทนที่ฮาร์ดดิสก์ลูกเดิมได้ทันที กรณีที่ใช้ SSD ในแบบ SATA เรียกว่าถอดเปลี่ยนได้ง่ายและรวดเร็วกว่าอุปกรณ์อื่นๆ

อัพเกรดกราฟฟิกการ์ด : การอัพเกรดนี้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกมได้ไม่น้อย พื้นที่ภายในของมินิพีซีบางรุ่นใหญ่พอสำหรับติดตั้งกราฟฟิกการ์ดได้ แต่อาจมีข้อจำกัดในบางรุ่นคือ ต้องใช้การ์ดแบบ Low-profile เท่านั้น ซึ่งหาได้ยากในท้องตลาด

ดังนั้นการอัพเกรดให้ Mini-PC มีประสิทธิภาพมากขึ้น จำเป็นต้องเลือกอุปกรณ์ที่มีคุณภาพและเหมาะสมกับการใช้งาน รวมถึงราคาที่คุ้มค่า

พบกับ Kingston ได้ที่
Facebook: http://www.facebook.com/KingstonBlogFansClub.en
YouTube: http://www.youtube.com/user/KingstonAPAC

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*