ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ เปิดตัว โซลูชั่นคอนเวิร์จ UCP 2000 และไฮเปอร์คอนเวิร์จ UCP HC V240 รุ่นใหม่ รองรับระบบในทุกขนาดธุรกิจ

ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ เปิดตัว โซลูชั่นคอนเวิร์จ UCP 2000 และไฮเปอร์คอนเวิร์จ UCP HC V240 รุ่นใหม่ รองรับระบบในทุกขนาดธุรกิจ

ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ เปิดตัวโซลูชั่นใหม่ในกลุ่ม Hitachi Unified Compute Platform (UCP) ทั้งแบบคอนเวอร์จและไฮเปอร์คอนเวอร์จ ช่วยให้องค์กรสามารถใช้ระบบเสมือนจริงและระบบคลาวด์ ตั้งแต่ระดับเริ่มต้น และปรับขยายโครงสร้างพื้นฐานได้ทีละส่วนตามต้องการ เพื่อเดินหน้าสู่การเป็นองค์กรธุรกิจยุคดิจิทัลได้อย่างรวดเร็ว

 บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ธุรกิจในเครือของบริษัท ฮิตาชิ จำกัด เปิดตัวโซลูชั่นคอนเวิร์จ และไฮเปอร์คอนเวิร์จรุ่นใหม่  ได้แก่ Hitachi Unified Compute Platform 2000 (UCP 2000) และ UCP HC V240 สมาชิกตัวแรกของกลุ่มผลิตภัณฑ์ไฮเปอร์คอนเวิร์ Hitachi Unified Compute Platform HC (UCP HC) ซึ่งทั้ง 2 โซลูชั่นมาพร้อมความยืดหยุ่น ความคล่องตัว และสามารถปรับขยายให้สอดคล้องกับความต้องการขององค์กรที่ต้องปรับเปลี่ยนการทำงานให้ทันกับธุรกิจยุคดิจิทัล โซลูชั่นเหล่านี้พัฒนาขึ้นจากเทคโนโลยีที่ได้รับการพิสูจน์จากบริษัทฮิตาชิฯ แล้วว่าสามารถลดค่าใช้จ่ายและความเสี่ยงไปจนถึงความพร้อมใช้งานของข้อมูล ทั้งยังช่วยลดความยุ่งยากซับซ้อน ให้ธุรกิจสามารถให้นำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆ ของลูกค้าออกสู่ตลาดได้อย่างรวดเร็ว

แนวโน้มด้านการเปลี่ยนสู่ระบบองค์กรดิจิทัล หรือ Digital Transformation ได้ทำให้ข้อมูลกลายเป็นสิ่งสำคัญสูงสุดในการสร้างกลยุทธ์ขององค์กรทั้งภาครัฐและเอกชน   ด้วยโครงสร้างพื้นฐานแบบคอนเวิร์จ ที่รวมระบบเซิร์ฟเวอร์, ระบบสตอเรจ และระบบเน็ตเวิร์คเข้าด้วยกัน กลายเป็นส่วนประกอบที่มีความสำคัญมากยิ่งขึ้นในการเสริมสร้างความสำเร็จให้กับองค์กร เนื่องจากระบบคอนเวิร์จสามารถช่วยให้องค์กรมีศักยภาพในการใช้โครงสร้างพื้นฐานที่พร้อมสนับสนุนระบบเสมือนจริง ทำให้ผู้บริหารด้านไอทีมีความยืดหยุ่นในการจัดการค่าใช้จ่าย เพิ่มประสิทธิภาพให้กับงานบริการไอที และสามารถตอบสนองความต้องการทางธุรกิจที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เพื่อสนับสนุนการออกแอปพลิเคชันขององค์กร เป็นการสร้างรายได้และผลกำไรให้เพิ่มสูงยิ่งขึ้น โซลูชั่นโครงสร้างพื้นฐานแบบคอนเวิร์จและไฮเปอร์คอนเวิร์จในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Hitachi UCP นี้ สามารถครอบคลุมตั้งแต่ศูนย์ข้อมูลหลักไปจนถึงระบบเครือข่ายเพื่อตอบสนองความต้องการต้องการเฉพาะด้านไอทีขององค์กร

Hitachi UCP 2000 รุ่นใหม่จะช่วยให้การปรับใช้ระบบคลาวด์แบบส่วนตัวและแบบไฮบริดรวดเร็วยิ่งขึ้น ผ่านแพลตฟอร์มโครงสร้างพื้นฐานแบบคอนเวิร์จที่พัฒนาและผ่านการทดสอบมาเรียบร้อยแล้ว อีกทั้งรองรับการใช้งานแบบแฟลช  ซึ่งทำให้ UCP 2000 มีความยืดหยุ่นและสามารถปรับขยายระบบได้ด้วยบล็อกสำเร็จรูปแบบโมดูลที่มีเซิร์ฟเวอร์, ระบบสตอเรจ, ระบบเน็ตเวิร์ค และซอฟต์แวร์บริหารจัดการเข้าด้วยกัน สามารถปรับขยายได้อย่างอิสระตามความต้องการใช้งานแอปพลิเคชันที่แตกต่างกัน โซลูชั่นนี้ได้รับการออกแบบและผ่านการทดสอบเพื่อรองรับระบบเสมือนจริงหลายรูปแบบ ซึ่งรวมถึงผลิตภัณฑ์จาก VMware (โดยระบบฮาร์ดแวร์ได้รับการรับรองใน VMware Virtual SAN Ready Node), Microsoft® และOpenStack โดย UCP 2000 จึงให้ความยืดหยุ่นและมีความเสี่ยงต่ำในการติดตั้งและใช้งานเหมาะสำหรับการใช้งานแอปพลิเคชันทั่วไป, โครงสร้างพื้นฐานเดสก์ทอปเสมือน (VDI), ฐานข้อมูล และการทำ Test and Development UCP 2000 เป็นระบบง่ายต่อการติดตั้งและบริหารจัดการ ทั้งยังสามารถผสานรวมการทำงานเข้ากับ VMware vRealize และ VMware vSphere Storage Policy-Based Management (SPBM) รวมถึงเทคโนโลยีการป้องกันข้อมูลต่างๆ ของบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ส่วน Hitachi UCP HC V240 นั้น เป็นอุปกรณ์ Appliance โครงสร้างพื้นฐานแบบไฮปอร์คอนเวิร์จที่มีการควบคุมตามนโยบาย ใช้งานได้อเนกประสงค์ และเป็นระบบอัตโนมัติ ระบบนี้มาพร้อมส่วนกลางของเครื่องเสมือน (VM) ที่มีประสิทธิภาพและสามารถใช้งานได้อย่างยืดหยุ่นตามนโยบายระดับ VM ที่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามต้องการ โดย UCP HC V240 ให้ประสิทธิภาพระดับสูงและสามารถปรับขยายระบบได้อย่างง่ายดายและคุ้มค่า ระบบนี้จะช่วยให้ลูกค้าสามารถมีระบบโครงสร้างพื้นฐานเพื่อรองรับแอปพลิเคชันทางธุรกิจได้โดย UCP HC V240 ใช้ฮาร์ดแวร์ Intel x86และซอฟต์แวร์จากบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ และได้รับการรับรองในการเป็นแพลตฟอร์ม VMware Virtual SAN Ready Node และสนับสนุนโดยชุดซอฟต์แวร์ไฮเปอร์คอนเวิร์จ (Hyper-Converged Software) ชั้นนำของตลาดจาก VMware อีกด้วย

UCP HC V240 ได้รับการออกแบบให้ใช้งานง่าย เป็นโซลูชั่นแบบเบ็ดเสร็จที่สามารถเร่งระยะเวลาในการนำผลิตภัณฑ์หรือบริการออกสู่ตลาดได้เร็วขึ้น ลูกค้าสามารถสร้างเครื่องเสมือนได้อย่างรวดเร็วภายในเวลาไม่กี่นาทีหลังจากเปิดเครื่อง โดย UCP HC จะจัดเตรียมและจัดระเบียบการทำงานโดยอัตโนมัติ ทำให้การติดตั้ง การจัดการ การปรับแก้ และการอัพเกรดทั้งในส่วนฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ ของลูกค้าเป็นเรื่องง่าย รวมทั้งสามารถปรับขยายทรัพยากรของระบบพร้อมเติบโตตามความต้องการของธุรกิจ

มร. โทมัส ทรีลา ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายโซลูชั่นและระบบคลาวด์ บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ กล่าวว่า เรามองเห็นความต้องการที่เพิ่มขึ้นในโครงสร้างแบบคอนเวิร์จ และ ไฮเปอร์-คอนเวิร์จ นี้ ลูกค้าต้องการความเสถียร ความน่าเชื่อถือได้ และการรับรองถึงประสิทธิภาพความคุ้มค่า ตั้งแต่ศูนย์ข้อมูลกลางขององค์กรไปจนถึงสาขาหรือทั่วทั้งองค์กร UCP HC V240 และ UCP 2000 เป็นสถาปัตยกรรมที่สามารถปรับขยายทรัพยากรด้านการประมวลผลและระบบจัดเก็บข้อมูลได้อย่างยืดหยุ่น พร้อมทั้งนำเสนอแนวทางการบริหารจัดการที่ง่ายสำหรับการใช้ระบบเสมือนจริง

มร. ฟาดิ อาซาริ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ บริษัท วีเอ็มแวร์ กล่าวเพิ่มเติมว่า วีเอ็มแวร์ รู้สึกตื่นเต้นอย่างมากที่ได้ร่วมมือกับบริษัท ฮิตาชิ ผ่านโครงการ Virtual SAN Ready Node เพื่อนำโซลูชั่นโครงสร้างพื้นฐานแบบไฮเปอร์คอนเวิร์จที่ครอบคลุมออกสู่ตลาด การผสานรวมแพลตฟอร์มฮาร์ดแวร์ของบริษัท ฮิตาชิ เข้ากับซอฟต์แวร์ไฮเปอร์คอนเวิร์จของบริษัท วีเอ็มแวร์ ทำให้ได้รูปแบบการปรับใช้ระบบที่ง่ายดายและมีประสิทธิภาพคุ้มค่าในการก้าวสู่การแปรรูประบบการทำงานเป็นธุรกิจดิจิทัล ทั้งยังช่วยให้ลูกค้ารับมือกับความต้องการทางธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงไปได้ตามต้องการ

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*