Radeon™ RX 460 กราฟฟิกการ์ดใหม่จาก AMD สุดยอดเทคโนโลยีสำหรับคอเกมอีสปอร์ตทั่วโลก

Radeon™ RX 460 กราฟฟิกการ์ดใหม่จาก AMD สุดยอดเทคโนโลยีสำหรับคอเกมอีสปอร์ตทั่วโลก

 AMD (NASDAQ: AMD) ปล่อยกราฟฟิกการ์ดตัวใหม่ Radeon™ RX 460 สู่ตลาด จัดมาเพื่อคอเกมอีสปอร์ตซึ่งต้องการเล่นเกมในระดับ HD อย่างแท้จริง และความสามารถในการสตรีมมิ่งที่ลื่นไหล รวมทั้งยังรองรับเทคโนโลยีสำหรับการเล่นเกมในอนาคตอีกด้วย1 Radeon RX 460 มาพร้อมกับระบบระบายความร้อนที่มีเสียงการทำงานของพัดลมที่เงียบ และ มีอัตราการกินไฟเพียงแค่ 75 วัตต์ ซึ่งทั้งหมดเป็นคุณสมบัติที่เกมเมอร์ต่างต้องการ ด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 4,990 บาท

นายราจา โคดูริ รองประธานอาวุโสและหัวหน้าฝ่ายออกแบบของกลุ่มเทคโนโลยีเรดิออน กล่าวว่า “กราฟฟิกการ์ด Radeon RX 460 คือความสมบูรณ์แบบของส่วนผสมที่ลงตัวระหว่าง ราคา การใช้พลังงาน ประสิทธิภาพ และขนาดของกราฟฟิกการ์ด ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญหลักสี่ข้อของ GPUs สมัยใหม่ ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Radeon RX สร้างขึ้นจากสถาปัตยกรรมที่ออกแบบมาเพื่อการใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด และออกแบบมาให้เหมาะกับการเล่นเกมด้วยพีซีในราคาสุดคุ้ม ผู้ใช้งาน RX 460 จะเพลิดเพลินกับการปรับแต่งใช้งานซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ที่ได้รับการออกแบบมาสำหรับระบบอีสปอร์ต และ iCafé”

กราฟฟิกการ์ด Radeon RX 460 ให้ประสิทธิภาพที่น่าทึ่ง เหมาะที่สุดกับเกมอีสปอร์ตต่างๆ ที่ได้รับความนิยมในระดับโลก รวมทั้งรองรับซอฟต์แวร์ DirectX® 12 และ Vulkan™ APIs ซึ่งเป็นที่นิยมใช้พัฒนาเกมที่มีคุณภาพระดับ AAA ต่างๆ กราฟฟิกการ์ด Radeon™ RX 460 มีหน่วยประมวลผลถึง 14 หน่วย (compute units) มีชนิดหน่วยความจำให้เลือกทั้ง  2 GB และ 4 GB แบบ GDDR5 และพลังการประมวลผลที่ 2.2 teraflops แต่ใช้พลังงานเพียง 75 วัตต์เท่านั้น จึงเหมาะกับการใช้งานใน iCafé ซึ่งเรื่องการใช้พลังงานเป็นเรื่องสำคัญมาก และยังให้ความเงียบและอัตราเฟรมเรตที่น่าทึ่ง 

คุณสมบัติของ Radeon™ RX 460

  • เล่นเกมที่ความละเอียดระดับ Full HD 1080p ได้อย่างยอดเยี่ยม กราฟฟิกการ์ด Radeon RX 460 เหมาะกับความต้องการความละเอียดในการเล่นเกมที่นิยมมากที่สุดในขณะนี้ ให้เฟรม เรตสุดยอดที่ 1080p เมื่อเล่นกับเกมอีสปอร์ตต่างๆ เช่น League of Legends, Overwatch และ DOTA 2 เป็นต้น นอกจากนี้ยังเพิ่มคุณภาพให้กับภาพ และลดรอยหยักของภาพได้ด้วยฟีเจอร์ Virtual Super Resolution2 สามารถเล่นเกมได้อย่างลื่นไหลด้วยการใช้เทคโนโลยี AMD Freesyncและสามารถเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการทำงานของกราฟฟิกการ์ดโดยการตั้งค่าที่ซอฟต์แวร์ Radeon Settings กราฟฟิกการ์ด RX 460 ทำงานได้อย่างเหนือชั้นกับ DirectX® 12 และ Vulkan™ APIs ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของการพัฒนาวงการเกมมิ่งในอนาคต
  • ให้ความเย็น และเงียบในการเล่นเกมส์ – เกมเมอร์สามารถลดเสียงรบกวนจากพัดลมระบายความร้อนด้วยคุณสมบัติ silent gaming ซึ่งเป็นหนึ่งในสุดยอดคุณสมบัติที่สร้างจากสถาปัตยกรรมโพลาริส ด้วยเทคโนโลยีการผลิตที่ 14nm FinFET โดย Radeon RX 460 สามารถปรับอุณหภูมิได้อย่างชาญฉลาด รวมทั้งยังช่วยปิดพัดลมระบายความร้อนในระหว่างที่กราฟฟิกการ์ดอยู่ในสถานะ idle (ไม่มีการทำงาน) หรือ ในช่วงที่โปรแกรมเกมมีการทำงานไม่หนักมาก3 ทั้งนี้กราฟฟิกการ์ด Radeon RX 460 ยังไม่ต้องต่อไฟเลี้ยงเพิ่ม และมีอุณหภูมิในการทำงานที่ต่ำ ทำให้ง่ายต่อการนำไปใช้งาน จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับเกมเมอร์ที่กำลังมองหาการอัพเกรดใหม่ๆ
  • รองรับความละเอียดระดับ HDR Pixels ที่น่าทึ่ง – กราฟฟิกการ์ด Radeon™ RX 460 เป็นเครื่องมือในการแสดงผลรุ่นใหม่ที่พร้อมใช้กับ HDR content และจอภาพรุ่นใหม่ๆ ให้กับวิดีโอและการเล่นเกม4
  • ควบคุมได้อย่างไม่เคยมีมาก่อน – กราฟฟิกการ์ด Radeon™ RX 460 เป็นฮาร์ดแวร์ที่สร้างจากสถาปัตยกรรมโพลาริสที่ทรงประสิทธิภาพ และมีซอฟต์แวร์ที่ทำงานร่วมกับการ์ดนี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงเช่นกัน ไดร์เวอร์ Radeon Software ให้ประสิทธิภาพการทำงานสูงสุด ทั้งคุณสมบัติต่างๆ และความเสถียรในการใช้งาน ช่วยให้เหล่าเกมเมอร์มั่นใจได้ว่าจะได้สัมผัสกับการเล่นเกมที่แสนจะลื่นไหลและเร็วสุดยอด 

การวางจำหน่าย กราฟฟิกการ์ด Radeon™ RX 460 มีวางจำหน่ายแล้วทั่วโลกผ่านร้านค้าปลีก และร้านค้าปลีกออนไลน์ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับช่องทางการจำหน่ายได้ที่  http://shop.amd.com/en-us

 

Leave a Comment