เจ.ไอ.บี.ส่งแบรนด์ “mine Xtreme” ตอกย้ำเจ้าตลาด D.I.Y.

เจ.ไอ.บี.ส่งแบรนด์ “mine Xtreme” ตอกย้ำเจ้าตลาด D.I.Y.ชูจุดเด่นดีไซน์สวย/สเปคเทพบุกตลาดไฮเอ็น เปิดนำร่องช็อปแรกพันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

เจ.ไอ.บี.เจ้าตลาดเครื่องคอมประกอบ หรือ D.I.Y.ขยายฐานลูกค้าขึ้นตลาดบน ส่งแบรนด์น้องใหม่ป้ายแดง “mine Xtreme” ลงทำตลาดในกลุ่มเครื่อง Modding  ชูจุดเด่นดีไซน์สวย สเปคแรง ใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ เจาะลูกค้ากำลังซื้อสูงไม่รับผลกระทบจากเศรษฐกิจถดถอย ประเดิมเปิดช็อปแรกนำร่องที่พันธุ์ทิพย์ประตูน้ำ มั่นใจได้รับการตอบรับล้น หลังเปิดตัวครั้งแรกในงาน Commart Joy 2016 ลูกค้าตอบรับเยี่ยม

นายสมยศ เชาวลิต  กรรมการผู้จัดการ  บริษัท เจ.ไอ.บี.คอมพิวเตอร์ กรุ๊ป จำกัด  ผู้นำในธุรกิจเครื่องคอมพิวเตอร์ประกอบ และผู้บริหารร้านค้าปลีกสินค้าไอทีครบวงจรภายใต้ชื่อ เจไอบี (JIB) ร้านค้าปลีกสินค้าไอทีไลฟ์สไตล์ระดับพรีเมี่ยมภายใต้ชื่อ mine และ JIB Online ร้านค้าไอทีไลฟ์สไตล์ ช้อปได้เพียงปลายนิ้วสัมผัสผ่าน www.jib.co.th  เปิดเผยถึงการขยายฐานธุรกิจค้าปลีกธุรกิจไอทีไลฟ์สไตล์ภายใต้แบรนด์ เจ.ไอ.บี.และ mine ว่า หลังจากที่บริษัทได้ส่งเครื่อง Modding ภายใต้แบรนด์ “mine Xtreme” ลงทำตลาดอย่างเป็นทางการในงาน Commart Joy 2016 ที่ผ่านมา และพบว่าได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี จึงได้ตัดสินใจส่งแบรนด์ “mine Xtreme” ลงทำตลาดอย่างจริงจังเป็นในกลุ่มเครื่องประกอบมีดีไซน์ สเปคแรงและสามารถใช้งานได้จริงอย่างเต็มประสิทธิภาพ เจาะกลุ่มลูกค้าในตลาดระดับกลางบน ที่มีกำลังซื้อสูงไม่ได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจถดถอย และกลุ่ม Gaming ที่มุ่งใช้เครื่องสเปคแรงเพื่อคว้าชัยชนะในเกมส์ที่ปัจจุบันกลายเป็นอาชีพที่สามารถสร้างรายได้ให้กับผู้เล่น นอกเหนือจากการเล่นเพื่อความสนุกสนานแต่เพียงอย่างเดียว

เจ.ไอ.บี.ส่งแบรนด์ “mine Xtreme” ตอกย้ำเจ้าตลาด D.I.Y.

“mine Xtreme เกิดขึ้นจากการเห็นช่องว่างทางการตลาดที่ยังไม่มีผู้เล่นรายใหญ่ลงมาทำตลาดอย่างจริงจัง ในขณะที่เป็นตลาดที่มีศักยภาพการเติบโตสูง จะเห็นได้จากเทรนด์ในต่างประเทศ และการพัฒนาตัวเองของตลาดในประเทศไทยที่เริ่มมีทิศทางเดียวกัน ประกอบกับ เจ.ไอ.บี.เป็นผู้นำในตลาดเครื่องคอมประกอบมานาน รวมทั้งตลาดกลุ่ม Gaming ทำให้เชี่ยวชาญในการประกอบเครื่องสเปคแรงเป็นอย่างดี ประกอบกับมีบุคลากรที่มีฝีมือและมีความรู้ในด้านดังกล่าวอยู่แล้ว จึงพร้อมจะลงทำตลาดในกลุ่มนี้อย่างจริงจัง โดยมีเป้าหมายจะเปิดเป็นช็อป “mine Xtreme” อย่างเต็มตัวเพื่อให้สามารถให้บริการลูกค้ากลุ่มเป้าหมายได้อย่างเต็มที่ ซึ่งได้เปิดช็อปแรกนำร่องไปเรียบร้อยแล้วที่พันธุ์ทิพย์ประตูน้ำ โดยลูกค้าสามารถเข้าไปใช้บริการได้ตั้งแต่วันที่ 14 สิงหาคม 2559 เป็นต้นไป” นายสมยศกล่าว

เจ.ไอ.บี.ส่งแบรนด์ “mine Xtreme” ตอกย้ำเจ้าตลาด D.I.Y.

กรรมการผู้จัดการ  เจ.ไอ.บี.คอมพิวเตอร์ กรุ๊ป กล่าวอีกว่า ในครึ่งปีหลังนี้ นอกจากร้าน “mine Xtreme” แล้ว บริษัทฯ ยังมีแผนเปิดและขยายสาขาอย่างต่อเนื่อง ในทำเลที่มีศักยภาพในการเติบโต สอดคล้องรับกับภาพลักษณ์ใหม่ที่เน้นจำหน่ายสินค้าคุณภาพระดับกลางบนมากยิ่งขึ้น และการเป็นศูนย์รับส่งสินค้าให้กับช่องทางขายออนไลน์ที่นับวันจะเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยล่าสุดได้เริ่มขยายฐานร้าน J.I.B.ไปยังจังหวัดภาคใต้ ที่จังหวัดชุมพรและนครศรีธรรมราช หลังจากก่อนหน้านี้ได้เน้นเปิดสาขาในห้างเครือเซ็นทรัล ทั้งเซ็นทรัลเวิลด์ และ เซ็นทรัล พัทยา เพื่อขยายฐานลูกค้าไปยังกลุ่มระดับกลางบนตามนโยบายใหม่ที่วางไว้ รวมทั้งการเปิดแบรนด์ ช็อป อาทิ ช็อป HP By J.I.B. ช็อป ASUS By J.I.B. และอื่นๆ รวมทั้งช็อป E-SPORT Gaming ซึ่งคาดว่าสาขาที่เปิดใหม่นี้จะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยสนับสนุนให้ยอดขายและกำไรของ เจ.ไอ.บี.ในปี 2559 เติบโตได้ตามเป้าหมายที่วางไว้

Leave a Comment