หัวเว่ยรุกหนักตลาดสมาร์ทโฟน ยกระดับบริการหลังการขายระดับพรีเมียม เปิดศูนย์บริการลูกค้าหัวเว่ยใหญ่ที่สุดในประเทศ

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) ผู้ผลิตแอนดรอยด์ สมาร์ทโฟนอันดับสองของโลก ด้วยกระแสการตอบรับที่ดีเยี่ยมในประเทศไทย หลังส่งพรีเมียม สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ หัวเว่ย พีเก้า (Huawei P9) และ หัวเว่ย พีเก้า พลัส  (Huawei P9 Plus) สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับกล้องหลังเลนส์คู่ที่หัวเว่ยร่วมพัฒนากับแบรนด์กล้องชื่อดังอย่างไลก้า ล่าสุด เปิดตัวศูนย์บริการลูกค้าหัวเว่ยที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และเป็นแห่งแรกในกรุงเทพฯ ณ ชั้น 5 ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ มุ่งตอบแทนลูกค้าด้วยบริการหลังการขายระดับพรีเมียม พร้อมสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้า คาดสิ้นปี 2559 เปิดศูนย์บริการลูกค้าหัวเว่ยครบตามเป้า

มร.วัง อี้ฝาน (Wang Yifan) กรรมการผู้จัดการ บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เนื่องด้วยกระแสการตอบรับที่ดีมากจากแฟนหัวเว่ยในประเทศไทย และนับวันยังคงมีเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงเป็นแรงผลักดันให้หัวเว่ยยิ่งต้องพัฒนาและเน้นเรื่องการให้บริการลูกค้าเป็นสำคัญ โดยในปัจจุบันหัวเว่ยให้บริการ 2 ช่องทางหลัก ได้แก่ ศูนย์บริการ (Onsite Service) และช่องทางออนไลน์ (Online Service)

ในวันนี้จึงถือโอกาสเปิดตัวศูนย์บริการลูกค้าหัวเว่ยที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และเป็นแห่งแรกในกรุงเทพฯ ด้วยพื้นที่ขนาด 97.26 ตารางเมตร ตั้งอยู่ที่ชั้น 5 ณ ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ซึ่งเป็นศูนย์บริการแบบครบวงจร ที่มีการให้บริการประเภท Diamond Service ซึ่งลูกค้าสามารถรับเครื่องซ่อมได้ภายใน 1 ชม. พร้อมทั้งพื้นที่สำหรับจำหน่าย ให้คำแนะนำ และนำเสนอสมาร์ทโฟนรุ่นต่างๆ ของหัวเว่ย เพื่อให้ลูกค้าได้มีโอกาสสัมผัส และทดลองใช้  ซึ่งจะทำให้ลูกค้าสะดวกสบายทั้งในการเลือกซื้อสมาร์ทโฟน และรับคำแนะนำเพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าหัวเว่ยที่จะมีมากขึ้นอีกด้วย สำหรับการตกแต่งภายในศูนย์ใช้สีขาวและแดงเป็นหลัก ด้วยคอนเซ็ปต์ของหัวเว่ยที่ผสมผสานความหรูหรากับความทันสมัยของเทคโนโลยีไว้อย่างลงตัว เฟอร์นิเจอร์ดีไซน์ทันสมัย ให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเอง โดยคำนึงถึงความสะดวกสบายของลูกค้าเป็นหลักมร.วัง กล่าวสรุป

คุณสุธิดา  มงคลสุธี  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ทางซินเน็คฯ รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการเปิดตัว ศูนย์บริการลูกค้าหัวเว่ย ณ ศูนย์การค้า เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ เพื่ออำนวยความสะดวก และเข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้น สอดคล้องกับนโยบายของหัวเว่ยที่ได้ให้ความสำคัญกับลูกค้าเป็นหลัก อีกทั้งยังเป็นการยกระดับการให้บริการ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าคนพิเศษ นอกจากนี้ซินเน็คฯ กับพันธมิตรหลักหัวเว่ยยังมีแผนจับมือร่วมกันพัฒนาคุณภาพ และการบริการที่ดีที่สุด พร้อมขยายตลาดให้เติบโตควบคู่กันไป” นางสาวสุธิดา กล่าว

ปัจจุบัน หัวเว่ยมีเครือข่ายในการจัดจำหน่าย และบริการหลังการขาย ถึง 500 แห่ง ทั่วประเทศ ซึ่งในปีนี้หัวเว่ยตั้งเป้าจะขยายการบริการไปให้มากขึ้นจนถึง 1,000 แห่ง รวมไปถึงศูนย์บริการลูกค้าหัวเว่ย อีก 13 แห่ง ที่พร้อมจะรองรับความต้องการของลูกค้าให้มากขึ้น โดยในขณะนี้เปิดไปแล้ว 3 แห่ง ได้แก่ เชียงใหม่ นครศรีธรรมราช และล่าสุดคือใน กรุงเทพมหานคร สำหรับศูนย์บริการลูกค้าหัวเว่ย ชั้น 5 ณ ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้ว ตั้งแต่เวลา 10.30 – 17.30 น. สอบถามเพิ่มเติมโทร. 02-064-4000

Leave a Comment