ปรับแต่งหูฟังให้เสียงสุดมันส์ ในการเล่นเกม Overwatch

ในการเล่นเกมให้ได้ความสนุกอย่างเต็มอิ่ม นอกจากภาพที่มีความลื่นไหลต่อเนื่องแล้ว เสียงยังเป็นสิ่งที่เพิ่มความสนุกสนานได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งเกมเมอร์ส่วนใหญ่ ก็มักจะใช้หูฟังในการเล่นเกมเป็นหลัก เช่นเดียวกับในเกม Overwatch ที่เป็นอีกหนึ่งเกม FPS (First Person Shooting) ซึ่งได้รับความนิยมในเวลานี้ ระบบเสียงที่ดีนอกจากจะช่วยให้คุณสนุกไปกับเอฟเฟกต์ต่างๆ เช่น เสียงของกระสุนปืนที่ยิงออกไปหรือเสียงระเบิดและสิ่งของที่ถูกทำลายแล้ว หูฟังบางรุ่นยังบอกทิศทางการเคลื่อนไหว ให้คุณสามารถจัดการกับศัตรูได้ง่ายขึ้น แต่เพื่อให้หูฟังที่คุณใช้อยู่แสดงศักยภาพได้มากขึ้น ก็จำเป็นต้องมีการปรับแต่งกันบ้างเล็กน้อย

เกม Overwatch มาพร้อมระบบ Dolby Atmos อยู่ในตัวเกม ซึ่งให้ประสบการณ์เสียงที่ดีสำหรับหูฟังเกมมิ่งในหลายรุ่น ด้วยมิติและรายละเอียดของเสียงที่เกิดขึ้นโดยรอบบริเวณ เพียงแค่เสียบหูฟังเข้ากับคอมพิวเตอร์เท่านั้น

ปรับแต่งหูฟังให้เสียงสุดมันส์ ในการเล่นเกม Overwatch

การปรับความดังของเสียงบนระบบให้มากเท่าที่หูฟังจะรับไหวและเสียงไม่แตก แล้วจึงปรับเสียงภายในเกมให้ลดลง ก็มีส่วนช่วยในการเก็บรายละเอียดของเสียงต่างๆ ภายในเกมได้ชัดเจนยิ่งขึ้น

ปรับแต่งหูฟังให้เสียงสุดมันส์ ในการเล่นเกม Overwatch

ปรับ Equalizer ให้ได้ตรงกับการฟังของตัวเรา เพราะว่าการรับฟังเสียงของแต่ละคนต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นเสียงทุ้ม กลาง แหลมหรืออื่นๆ การเลือกย่านความถี่เสียง (Equalizer) ตามรูปแบบที่ต้องการ ก็ช่วยให้เสียงภายในเกมอยู่ในระดับที่เหมาะกับความต้องการของเรา

ปรับแต่งหูฟังให้เสียงสุดมันส์ ในการเล่นเกม Overwatch

นอกจากนี้การเลือก Gaming headset ที่เหมาะกับรูปแบบการใช้งานและลดเสียงรบกวนจากภายนอกได้ดี ก็ทำให้เพิ่มความสนุกสนานกับเกม Overwatch ได้เต็มอรรถรสมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

สามารถพบกับ HyperX ได้ที่
YouTube: http://www.youtube.com/hyperx
Facebook: https://www.facebook.com/KingstonBlogFansClub.en

Leave a Comment