เรย์เธียน เว็บเซนส์ เปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น “ฟอร์ซพอยต์” นำรูปแบบใหม่ในการปกป้องผู้ใช้ ข้อมูล และเครือข่ายจากภัยคุกคามทั้งภายในและภายนอกองค์กร

บริษัท เรย์เธียน เว็บเซนส์ ผู้นำระดับโลกด้านระบบรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ ประกาศเปลี่ยนชื่อบริษัทใหม่เป็น “ฟอร์ซพอยต์ ” (Forcepoint)  พร้อมทั้งผลิตภัณฑ์ใหม่อีกหลายรายการในประเทศไทย นับว่าเป็นการผสานรวมกันที่ประสบความสำเร็จระหว่างผลิตภัณฑ์ด้านไซเบอร์ของบริษัท  เว็บเซนส์ (Websense®) และบริษัท เรย์เธียน  (Raytheon) และเมื่อเร็วๆนี้ ยังได้ซื้อบริษัท  สโตนซอฟต์ (Stonesoft)     ผู้ดำเนินธุรกิจด้านไฟร์วอลล์รุ่นใหม่ หรือ เน็กซ์ เจนเนอเรชั่น ไฟร์วอลล์  (NGFW) ส่งผลให้บริษัท    ฟอร์ซพอยต์  พร้อมนำเสนอรูปแบบใหม่เพื่อจัดการกับความท้าทายด้านการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาและข้อกำหนดของกฎระเบียบต่างๆ ที่องค์กรธุรกิจและหน่วยงานภาครัฐกำลังเผชิญอยู่ในขณะนี้

บริษัท ฟอร์ซพอยต์  ช่วยเสริมประสิทธิภาพให้กับองค์กรในการขับเคลื่อนธุรกิจให้ก้าวไปข้างหน้าโดยการสนับสนุนเทคโนโลยีรุ่นใหม่อย่างปลอดภัย ได้แก่ ระบบคลาวด์  โมบิลิตี้  อินเทอร์เน็ต ออฟ ติ้งส์  (Internet of Things: IoT) และอื่นๆ ผ่านทางแพลตฟอร์มร่วมที่ทำงานบนระบบคลาวด์เพื่อช่วยปกป้องผู้ใช้  ระบบเครือข่าย และข้อมูล     ทั้งยังช่วยกำจัดความไม่มีประสิทธิภาพในด้านการจัดการชุดผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัยเฉพาะจุดได้อย่างเห็นผล โดยแพลตฟอร์มฟอร์ซพอยต์ จะปกป้องจากภัยคุกคามทั้งภายในและภายนอกองค์กร ตรวจจับการละเมิดได้อย่างรวดเร็ว ลด “เวลาดำเนินการ” (dwell time) หรือในช่วงระยะเวลาที่อยู่ระหว่างการเสี่ยงอันตรายกับการดำเนินการแก้ไขให้เหลือน้อยที่สุด และหยุดการโจรกรรมได้

“เมื่อใช้ฟอร์ซพอยต์  องค์กรจะสามารถปกป้องผู้ใช้ เครือข่าย และข้อมูลในระบบคลาวด์ ขณะเดินทาง และในสำนักงานได้ เราทำให้การปฏิบัติตามกฎระเบียบกลายเป็นเรื่องง่าย ช่วยให้การตัดสินใจดีขึ้น และเพิ่มประสิทธิภาพด้านการรักษาความปลอดภัย ดังนั้นลูกค้าของเราจึงสามารถทุ่มเทเวลาไปกับสิ่งที่มีความสำคัญของตนได้อย่างเต็มที่” นายแอนท์ตี้  เรโจเน็น รองประธาน ฝ่ายระบบรักษาความปลอดภัยเครือข่าย  บริษัท ฟอร์ซพอยต์  กล่าว และว่า “เราพร้อมจัดเตรียมแพลตฟอร์มที่มีระบบคลาวด์เป็นศูนย์กลางเพื่อป้องกันการโจมตีต่างๆ ตรวจจับกิจกรรมที่ต้องสงสัยได้เร็วขึ้น และให้ข้อมูลบริบทที่จำเป็นต่อการตัดสินใจว่าจะต้องดำเนินการใดเพื่อจัดการกับภัยคุกคามและหยุดการโจรกรรมข้อมูล เรามีความเชี่ยวชาญ มีการเงินที่มั่นคง และสามารถเข้าถึงเทคโนโลยีความปลอดภัยในระดับการป้องกันที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร”

การเปิดตัวผลิตภัณฑ์

บริษัท ฟอร์ซพอยต์  ยังได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่สามรายการเพื่อจัดการกับภัยคุกคามภายในองค์กร การป้องกัน Microsoft Office 365™ บนระบบคลาวด์ และการรักษาความปลอดภัยสำหรับเครือข่ายรุ่นใหม่ที่มีลักษณะแบบกระจายได้อย่างดีเยี่ยม

  • การตรวจหาภัยคุกคามจากภายในองค์กร

SureView® Insider Threat 8.0 รุ่นใหม่ของฟอร์ซพอยต์  จะช่วยให้ลูกค้ามีระบบเตือนภัยล่วงหน้า และสามารถระบุผู้ใช้ที่มีความเสี่ยงสูงสุดภายในองค์กรได้โดยอัตโนมัติโดยพิจารณาจากพฤติกรรมของผู้ใช้และข้อมูลที่ได้รับจาก TRITON AP-DATA ซึ่งเป็นโซลูชั่นป้องกันข้อมูลสูญหาย (DLP) ของฟอร์ซพอยต์  ทั้งนี้ SureView Insider Threat จะรวบรวมและให้ข้อมูลบริบทที่ครอบคลุมเกี่ยวกับพฤติกรรมของผู้ใช้ รวมถึงการบันทึกและการแสดงกิจกรรมของผู้ใช้ให้เห็นทั้งในช่วงก่อน ระหว่าง และหลังพฤติกรรมที่เสี่ยงต่างๆ

  • การป้องกัน Office 365 บนระบบคลาวด์

การผลักดันแอพพลิเคชั่นองค์กรเข้าสู่ระบบคลาวด์ ทำให้ต้องมีการป้องกันข้อมูลในทุกที่ โดยขณะนี้แพลตฟอร์ม Forcepoint TRITON ถูกโฮสต์อยู่ใน Microsoft Azure™ และบังคับใช้ DLP สำหรับ Microsoft Exchange Online ใน Office 365 จากระบบคลาวด์ของไมโครซอฟท์โดยตรง สำหรับโซลูชั่นการรักษาความปลอดภัย TRITON ของฟอร์ซพอยต์  จะบังคับใช้นโยบายที่สอดคล้องกันทั้งบนระบบคลาวด์ ในสถานที่ทำงาน และที่อุปกรณ์ปลายทาง ซึ่งจะให้การป้องกันแบบไฮบริดที่ครอบคลุมสำหรับองค์กรแบบกระจายที่มีพนักงานทำงานนอกสถานที่เป็นหลัก

  • การรักษาความปลอดภัยสำหรับเครือข่าย

การนำเสนอไฟร์วอลล์รุ่นใหม่แบบกระจายที่มีความยืดหยุ่นสูงของ Stonesoft NGFW จากฟอร์ซพอยต์  ทำให้การรักษาความปลอดภัยสำหรับองค์กรมีความแข็งแกร่งและดำเนินการได้ง่ายสำหรับองค์กรที่มีการกระจายตัวสูง นอกจากนี้การได้รับใบรับรอง Common Criteria ทำให้ สโตนซอฟต์  ให้มุมมองที่ครอบคลุม ให้การตอบสนองที่ดี และสามารถบังคับใช้นโยบายกับตำแหน่งที่ตั้งนับร้อยหรือนับพันแห่งภายใต้คอนโซลการจัดการเดียวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ฟอร์ซพอยต์ยังได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ ฟอร์ซพอยต์ สโตนซอฟต์ เน็กซ์ เจนเนอเรชั่น ไฟร์วอลล์ (Forcepoint™ Stonesoft® Next Generation Firewall) โดยได้รับการจัดอันดับจาก เอ็นเอสเอส แลบส์ (NSS Labs) ให้อยู่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ “แนะนำ” (Recommended) เป็นปีที่สี่ ติดต่อกัน และจากการทดสอบ NSS Labs Next Generation Firewall (NGFW) ซึ่งเป็นการประเมินผลผลิตภัณฑ์อิสระจากการใช้งานจริงของบุคคลที่สาม จากการทดสอบพบว่าผลิตภัณฑ์ฟอร์ซพอยต์ สโตนซอฟต์ เน็กซ์ เจนเนอเรชั่น ไฟร์วอลล์ (Forcepoint Stonesoft NGFW) ได้ผสานรวมคุณสมบัติที่แข็งแกร่งในด้านความปลอดภัย ประสิทธิภาพ และความคุ้มค่าของต้นทุนรวมในการเป็นเจ้าของ (TCO) ผลิตภัณฑ์ โดยได้รับคะแนนดีเยี่ยมจากความสามารถในการบล็อกสิ่งที่เป็นอันตรายได้ทั้งหมดและไม่มีค่าผลบวกลวงในเนื้อหาที่ไม่เป็นอันตรายด้วย

“เรามีความภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้รับการจัดอับดับจากเอ็นเอสเอส แลบส์  (NSS Labs) ให้อยู่ในกลุ่ม ‘แนะนำ’ (Recommended) เป็นปีที่สี่” นายแอนท์ตี้ เรโจเน็น รองประธานด้านความปลอดภัยสำหรับเครือข่าย บริษัท ฟอร์ซพอยต์ กล่าว และว่า “การมีบุคคลที่สามที่เชื่อถือได้มาให้การรับรองถึงความมีประสิทธิภาพด้านความปลอดภัยและความคุ้มค่าของต้นทุนรวมในการเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์ของเรา ทำให้ลูกค้ามีข้อมูลเชิงลึกที่ช่วยในการตัดสินใจและสร้างความมั่นใจได้อย่างมากเมื่อเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ ฟอร์ซพอยต์ สโตนซอฟต์ เน็กซ์ เจนเนอเรชั่น ไฟร์วอลล์ (Forcepoint Stonesoft NGFW)”

ผลิตภัณฑ์ ฟอร์ซพอยต์ สโตนซอฟต์ เน็กซ์ เจนเนอเรชั่น ไฟร์วอลล์  (Forcepoint Stonesoft Next Generation Firewall) ตอบสนองความต้องการหลายอย่าง เนื่องจากเป็นการผสานรวมการทำงานของระบบควบคุมแอพพลิเคชั่น ความสามารถในการบริหารจัดการแบบ “โดยไม่ต้องลงมือเอง” (zero-touch) ให้ความยืดหยุ่นสำหรับการทำงานในลักษณะหลายเลเยอร์ เพิ่มขีดความสามารถด้านการรักษาความปลอดภัย และมีระบบป้องกันการบุกรุก (IPS) รวมอยู่ในโซลูชั่นเดียวที่ทั้งคุ้มค่าและสามารถนำไปปรับใช้ได้ง่าย ผลิตภัณฑ์นี้มีความยืดหยุ่นที่โดดเด่น ไม่เหมือนใคร โดยเฉพาะเทคนิคหลบหลีกการตรวจจับจากอุปกรณ์รักษาความปลอดภัย (AET) ที่อุปกรณ์อื่นๆ อาจตรวจไม่พบ นอกจากนี้ยังให้การป้องกันช่องโหว่โดยใช้ระบบการทำงานอัจฉริยะผ่านแอพพลิเคชั่นและอุปกรณ์ปลายทางด้วย

Leave a Comment