เล็กซ์มาร์กผนึกพันธมิตร คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยนรุกตลาดเครื่องพิมพ์ในไทย ชูแนวคิด “Open the Possibilities”สร้างนวัตกรรมพรินเตอร์โซลูชันสำหรับองค์กร

ผู้ผลิตเครื่องพิมพ์ยักษ์ใหญ่ Lexmark ประกาศแผนงานทางธุรกิจครั้งสำคัญในไทย พร้อมร่วมมือทางธุรกิจกับ บริษัท คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน จำกัด เป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ Lexmark ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ พร้อมชูแนวคิด “Open the Possibilities” สร้างนวัตกรรมพรินเตอร์โซลูชันสำหรับองค์กร และเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Lexmark รวมทั้งเปิดตัวศูนย์ Lexmark Executive Briefing Center แห่งแรกในประเทศไทย

นายแอนดรู ยง ผู้จัดการทั่วไป – เอเชียแปซิฟิก บริษัท เล็กซ์มาร์ก อินเตอร์เนชันแนล จำกัด  กล่าวว่า การเข้ามาทำธุรกิจของ Lexmark ในประเทศไทยผ่าน บริษัท คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน จำกัด ถือเป็นทางเลือกและการสร้างโอกาสทางธุรกิจให้กับลูกค้าด้านการจัดการงานพิมพ์ในประเทศไทยให้มีทางเลือกผ่านสินค้าของแบรนด์ Lexmark มากขึ้น ซึ่งจากการวิเคราะห์ดัชนีการเติบโตภาพรวมเศรษฐกิจของประเทศไทย ในช่วงระหว่างปี พศ. 2559-2563  คาดว่าจะมีการเติบโตเพิ่มสูงขึ้นประมาณ 13.4 เปอร์เซ็นต์หรือ 448 ล้านดอลลาร์สหรัฐ  ทำให้ Lexmark  มีความมั่นใจมากที่จะเข้าทำตลาดและลงทุนเปิดศูนย์ Lexmark Executive Briefing Center ขึ้นร่วมกับ บริษัท คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน จำกัด โดยในเรื่องของการทำตลาดในประเทศไทย คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยนจะเป็นตัวแทนจำหน่าย หรือ Distributor ผู้รับผิดชอบในการดูแลบริษัทคู่ค้า รวมถึงจัดฝึกอบรม เสริมความรู้พัฒนาทักษะ  และนำเสนอโซลูชันเครื่องพิมพ์สำหรับองค์กรที่ครอบคลุมทุกอุตสาหกรรม   ทั้งนี้ในการทำตลาดด้านเทคโนโลยีการพิมพ์ของ Lexmark  จะเน้นในเรื่องของความสมบูรณ์แบบในการบริหารจัดการข้อมูลอันมหาศาลในองค์กร  ประกอบด้วย

1.การเชื่อมต่อเอกสารและโลกดิจิทัลไว้ในมือคุณ (Digitalization with OCR Technology) โดยโซลูชันนี้ จะช่วยให้ลูกค้าสามารถแปลงข้อมูลจากกระดาษ เป็นไฟล์ดิจิทัลที่เก็บข้อมูลในรูปแบบของตัวอักษร (Text Based) รวมถึงแยกประเภทของเอกสาร หรือดึงข้อมูลที่จำเป็นออกมาสำหรับบริหารจัดการต่อไป โดยใช้ OCR (Optical Character Recognition) เทคโนโลยีที่อยู่ภายในเครื่อง โดยลูกค้าไม่จำเป็นต้องใช้ซอฟต์แวร์หรือเซิร์ฟเวอร์เพิ่มเติมสำหรับการแปลงไฟล์ภาพเป็นตัวอักษรอีกต่อไป

2. สั่งพิมพ์เอกสารได้ทุกที่ ทุกเวลา ผ่านอุปกรณ์เคลี่อนที่ – Mobile Printing/BYOD (Bring Your Own Devices) ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน ลูกค้าก็สามารถที่จะสั่งพิมพ์เอกสารได้จากอุปกรณ์เคลื่อนที่ ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ หรือ Tablet (Android/IOs/Windows Phone) โดยไม่จำเป็นต้องอาศัยคอมพิวเตอร์หรือแล็ปท็อปอีกต่อไป ทั้งนี้ Lexmark รองรับการทำงานผ่านทางแอปพลิเคชั่นบน Android/iOS รวมถึงเทคโลยี Air Print บน iOS และ NFC Technology บนอุปกรณ์ Android

3.พิมพ์หรือสแกนเอกสารผ่านระบบคลาวด์ – Cloud printing/Cloud scanning ด้วยความสามารถของเครื่องพิมพ์และเทคโนโลยี Google Cloud คุณสามารถสั่งพิมพ์งานได้จากอุปกรณ์เคลื่อนที่ในระบบ Android หรือ Chrome browser รวมถึงสามารถสั่งพิมพ์และสแกนเอกสารได้จาก Google Drive เพียงเท่านี้คุณก็สามารถทำงานหรือจัดการกับเอกสารได้ทุกที่ทุกเวลา 

ด้านนายศุภกิจ  ติยะวัชรพงศ์ กรรมการผู้จัดการสายธุรกิจผู้แทนจำหน่ายและบริการระบบคอมพิวเตอร์องค์กร บริษัท คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน จำกัด กล่าวถึงการเป็นตัวแทนจำหน่ายเครื่องพิมพ์  Lexmark อย่างเป็นทางการว่า คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน ได้เริ่มประสานความร่วมมือทางธุรกิจกับ Lexmark  มาตั้งแต่ปี  2557  โดยเครื่องพิมพ์ Lexmark ได้มีการพัฒนาตัวผลิตภัณฑ์ให้มีความแข็งแกร่งมากขึ้น โดยมุ่งเน้นไปที่เครื่องพิมพ์แบบเลเซอร์และมัลติฟังก์ชันสำหรับองค์กร  และในปีนี้คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยนได้ยกระดับความร่วมมือทางธุรกิจกับ Lexmark  โดยการเปิดศูนย์การสาธิตผลิตภัณฑ์ของ Lexmark  ที่เรียกว่า Lexmark Executive Briefing Center เพื่อโชว์นวัตกรรมโซลูชันการจัดการเอกสารการพิมพ์แบบครบวงจร และได้นำเครื่องพิมพ์ของ Lexmark รุ่น Top Model  CX 825  ที่เป็นมัลติฟังก์ชัน สำหรับองค์กรมาแสดงในศูนย์ Executive Briefing Center ให้กับบริษัทคู่ค้า ซึ่งสามารถพาลูกค้ามาชมโซลูชัน เครื่องพิมพ์สำหรับองค์กร ไม่ว่าจะเป็นโซลูชัน Cloud, Mobility หรือ Digitalization  โดยเครื่องพิมพ์ของ Lexmark  สามารถทำงานร่วมกับอุปกรณ์มือถือได้ รวมถึงการใช้เทคโนโลยีคลาวด์ มาปรับใช้กับการทำงาน บริหารจัดการงานเอกสารและเทคโนโลยีการพิมพ์สำหรับองค์กรธุรกิจต่าง ๆ ช่วยให้สะดวก รวดเร็ว ง่ายต่อการสืบค้น ประหยัดค่าใช้จ่าย และเพิ่มศักยภาพทางด้านการแข่งขันให้เหนือกว่าคู่แข่งทางธุรกิจ

นอกจากนี้บริษัทฯ ยังมีการจัดอบรมสัมมนาสำหรับบริษัทคู่ค้า เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการขายสินค้าของ Lexmark  ซึ่งทางบริษัทฯ มีบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญ มีความรู้ความสามารถผ่านการฝึกอบรมจากศูนย์ฝึกอบรมของ Lexmark ที่สิงคโปร์มาเป็นอย่างดี รวมถึงการบริการหลังการขาย ซึ่งทาง บริษัท คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน จำกัด มีศูนย์ซ่อม หรือ Service Center ที่พร้อมให้บริการลูกค้า

Leave a Comment