เอซุส เลือก เจ.ไอ.บี. เปิด ROG Shop แห่งแรกในประเทศไทย

“เจ.ไอ.บี.คอมพิวเตอร์ กรุ๊ป” ก้าวสู่ปีที่ 16 อย่างแข็งแกร่ง ได้รับเลือกจาก เอซุส (ASUS) หนึ่งในผู้นำด้านตลาดโน้ตบุ๊กเกมมิ่ง ให้เปิด ROG Shop แห่งแรกในประเทศไทย หลังโชว์ศักยภาพขึ้นแท่นผู้นำในกลุ่มสินค้า Gaming Gears ชัดเจน โดดเด่นทั้งการตกแต่งร้าน การบริหารจัดการภายในและการยอมรับจากลูกค้า มั่นใจถูกใจคอเกมทั้งโน้ตบุ๊กและผลิตภัณฑ์เกมมิ่งจาก ASUS และ การบริการก่อนและหลังการขายด้วยใจจาก เจ.ไอ.บี.

นายสมยศ เชาวลิต  กรรมการผู้จัดการ  บริษัท เจ.ไอ.บี.คอมพิวเตอร์ กรุ๊ป จำกัด  ผู้นำในธุรกิจเครื่องคอมพิวเตอร์ประกอบ และผู้บริหารร้านค้าปลีกสินค้าไอทีครบวงจรภายใต้ชื่อ เจไอบี (JIB) ร้านค้าปลีกสินค้าไอทีไลฟ์สไตล์ระดับพรีเมี่ยมภายใต้ชื่อ mine และ JIB Online ร้านค้าไอทีไลฟ์สไตล์ ช้อปได้เพียงปลายนิ้วสัมผัสผ่าน www.jib.co.th  เปิดเผยว่า บริษัท เจ.ไอ.บี.คอมพิวเตอร์ กรุ๊ป ได้รับความไว้วางใจจากบริษัท เอซุสเทค คอมพิวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เลือกให้ได้รับสิทธิ์เปิดร้าน ROG Shop ซึ่งเป็นร้านผลิตภัณฑ์สำหรับการเล่นเกม ภายใต้ซีรีส์  ASUS ROG แห่งแรกในประเทศไทยภายใต้ชื่อร้าน ROG EXPERIENCE SHOP BY J.I.B. เพื่อเปิดประสบการณ์ที่น่าประทับใจให้กับเหล่าเกมเมอร์ ผ่านผลิตภัณฑ์คุณภาพจาก ASUS

เอซุส เลือก เจ.ไอ.บี.  เปิด ROG Shop แห่งแรกในประเทศไทย

“เจ.ไอ.บี.ได้รับเลือกจาก เอซุส ให้เป็นพาร์ทเนอร์ร่วมกันสร้างแบรนด์ ASUS ROG ให้เป็นหนึ่งในใจของเกมเมอร์ในประเทศไทย ทั้งจากภาพลักษณ์ที่ปัจจุบันเราได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางจากลูกค้าในฐานะผู้นำในตลาดกลุ่มผลิตภัณฑ์สำหรับการเล่นเกม (Gaming Gears) จากศักยภาพการขยายฐานลูกค้าไปยังกลุ่มเกมเมอร์ และการบริหารจัดการทั้งระบบหน้าร้านและระบบหลังร้านที่มีประสิทธิภาพ โดยร้าน ROG EXPERIENCE SHOP BY J.I.B. เปิดสาขาแรกที่บริเวณชั้น 3 ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ ภายในร้านจะมีผลิตภัณฑ์เกมมิ่งจาก ASUS ROG ครบครัน โดยเฉพาะโน้ตบุ้ตเอซุส ที่ครองอันดับ 1 ของโน้ตบุ๊กเกมมิ่งที่ใช้กราฟิกชิป NVIDIA GeForce GTX Series ด้วยส่วนแบ่งถึง 40% ในตลาดโลก โดยคอเกม สามารถเข้าไปทดสอบผลิตภัณฑ์ และลองเล่นได้อย่างเต็มที่ก่อนซื้อ ภายใต้คำแนะนำและการดูแลทั้งก่อนและหลังการขายจากผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งเชื่อว่าจะสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับคอเกมได้อย่างแท้จริง“นายสมยศกล่าว

นายเจฟฟ์ โล ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท เอซุสเทค คอมพิวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัดกล่าวว่า “เอซุส มีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง กับการเปิดROG Shop แห่งแรกในประเทศไทยอย่างเป็นทางการร่วมกับ J.I.B. เพื่อเปิดประสบการณ์ที่น่าประทับใจให้กับเหล่าเกมเมอร์ โดยตลาดของผลิตภัณฑ์สำหรับการเล่นเกม เป็นหนึ่งในกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่เอซุสให้ความสำคัญในปีนี้ เห็นได้จากผลิตภัณฑ์ที่รองรับทุกความต้องการ โดยเฉพาะโน้ตบุ๊ก ที่ขณะนี้ เอซุสมียอดส่วนแบ่งตลาดรวมในระดับโลกสูงเป็นอันดับ 1 ที่ 40% และครึ่งปีหลังนี้เราก็ตั้งเป้าหมายว่าจะเติบโตได้สูงเกินกว่า 50% ทั้งด้วยการออกผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊กเกมมิ่งรุ่นใหม่ๆรวมไปถึงการเปิด ROG Shop แห่งแรกนี้ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นผู้นำด้านโน้ตบุ๊กเกมมิ่งอย่างแท้จริง และให้คอเกมได้มาสัมผัสด้วยตนเอง”

เอซุส เลือก เจ.ไอ.บี.  เปิด ROG Shop แห่งแรกในประเทศไทย

ในด้านส่วนแบ่งตลาด จากรายงานของ GfK Groupซึ่งทำการรวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูลยอดขายในตลาดโลกนับตั้งแต่เดือนมกราคม ถึงมิถุนายน 2559 ที่ผ่านมา พบว่าเอซุสมียอดส่วนแบ่งตลาดของโน้ตบุ๊กที่ใช้กราฟิกชิป NVIDIA GeForce GTX series เป็นอันดับ 1 ที่ราว 40% ซึ่งเหนือกว่า 3 แบรนด์คู่แข่งหลักในตลาด ที่มียอดส่วนแบ่งตลาดรวมกันเพียง 36% เท่านั้น โดยภูมิภาคที่มีอัตราการเติบโตของส่วนแบ่งตลาดสูง ได้แก่ แถบตะวันออกกลาง แอฟริกา และเอเซียแปซิฟิก ซึ่งมียอดเติบโตเพิ่มขึ้น 6% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน

สำหรับเป้าหมายในครึ่งปีหลังนี้ คือการได้ส่วนแบ่งตลาดเพิ่มขึ้นเกินกว่า 50% และครองอันดับ 1 ของตลาดโน้ตบุ๊กเกมมิ่งต่อไป ด้วยผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของเกมเมอร์ รวมไปถึงการให้เหล่าเกมเมอร์ได้ทดสอบและลองเล่น อย่างเต็มที่ จากร้านที่เป็น ROG shop ซึ่งมีผลิตภัณฑ์เอซุสโน้ตบุ๊กเกมมิ่งครบครัน นอกเหนือไปจากร้านตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ อันจะทำให้เหล่าเกมเมอร์หลงใหลและชื่นชอบในผลิตภัณฑ์ของเอซุสแน่นอน

Leave a Comment