เจ.ไอ.บี. ทุ่มเปิดศูนย์กระจายสินค้า 4 มุมเมือง เสริมความแกร่งระบบโลจิสติกส์ช่องขายออนไลน์

“เจ.ไอ.บี.คอมพิวเตอร์ กรุ๊ป” เดินหน้าเพิ่มความแข็งแกร่งให้ช่องขายออนไลน์ นายใหญ่ “สมยศ เชาวลิต” สั่งผุดศูนย์กระจายสินค้าย่อย 4 มุมเมือง เพิ่มความคล่องตัวลดเวลาการจัดส่งสินค้าให้เหลือเพียง 4 ชั่วโมงในเขตกรุงเทพฯปริมณฑล หลังทั้งลูกค้า/ยอดขายเพิ่มขึ้นในอัตราเร่งสอดรับไลฟ์สไตล์ลูกค้ายุคดิจิตอล ที่หันช้อปผ่านหน้าจอแทนการเดินเข้าร้าน มั่นใจได้ใจนักช้อปออนไลน์เพิ่ม เชื่อหนุนให้ปีที่ 16 เป็นปีทองอีกปีของ เจ.ไอ.บี.คอมพิวเตอร์ กรุ๊ป

นายสมยศ เชาวลิต  กรรมการผู้จัดการ บริษัท เจ.ไอ.บี.คอมพิวเตอร์ กรุ๊ป จำกัด  ผู้นำในธุรกิจเครื่องคอมพิวเตอร์ประกอบ และผู้บริหารร้านค้าปลีกสินค้าไอทีครบวงจรภายใต้ชื่อ เจไอบี (JIB) ร้านค้าปลีกสินค้าไอทีไลฟ์สไตล์ระดับพรีเมี่ยมภายใต้ชื่อ mine และ JIB Online ร้านค้าไอทีไลฟ์สไตล์ ช้อปได้เพียงปลายนี้วสัมผัสผ่าน www.jib.co.th  เปิดเผยว่า ในปีนี้บริษัทมีแผนจะตั้งศูนย์กระจายสินค้าย่อยให้ครบ 4 มุมเมืองในเขตกรุงเทพมหานคร เพื่อให้การจัดส่งสินค้าที่สั่งซื้อผ่านช่องทางการขายออนไลน์ สามารถถึงมือผู้ซื้อได้ภายในเวลา 3-4 ชั่วโมง ครอบคลุมพื้นที่ทั้งเขตกรุงเทพฯชั้นในและปริมณฑล ตามเป้าหมายที่ได้วางไว้  จากเดิมที่ใช้เวลาประมาณ 6 ชั่วโมง  เพื่อให้ลูกค้าออนไลน์ได้รับความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

“การเติบโตอย่างรวดเร็วกว่า 100% ของช่องทางขายออนไลน์เมื่อเทียบกับช่วงไม่กี่เดือนก่อนหน้า สะท้อนไลฟ์สไตล์ของผู้ซื้อยุคดิจิตอล ที่หันมาซื้อสินค้าผ่านหน้าจอมากขึ้น เราจึงเร่งพัฒนาระบบต่างๆ ให้สอดคล้องกับความต้องการนี้เพื่อให้ลูกค้าได้รับความสะดวกสบายสูงสุด โดยเฉพาะเรื่องความรวดเร็วในการจัดส่งสินค้าให้ถึงมือลูกค้า แผนตั้งคลังสินค้าย่อย 4 มุมเมืองจึงเกิดขึ้นเพื่อให้การจัดส่งของที่สั่งทางช่องทางขายออนไลน์ถึงมือลูกค้าอย่างรวดเร็วภายในเวลา 3-4 ชั่วโมงตามเป้าหมายที่เรากำหนดไว้  จากปัจจุบันที่เขตกรุงเทพฯชั้นในเราทำได้แล้วในเวลา 3 ชั่วโมง และรอบนอกอาจใช้เวลาประมาณ 6 ชั่วโมง ซึ่งเป็นการจัดส่งที่เร็วในสุดของผู้ประกอบการช่องทางออนไลน์ในปัจจุบัน แต่เราต้องการให้เร็วกว่านั้นเพื่อให้ลูกค้าของ เจ.ไอ.บี.ได้รับบริการที่แตกต่าง ที่ทั้งรวดเร็ว เที่ยงตรง สินค้ามีคุณภาพและการรับประกันด้วยเงื่อนไขที่ดีกว่า สามารถตอบรับได้ทุกความต้องการของลูกค้านำไปสู่ความมั่นใจและซื้อสินค้ากับเราต่อเนื่องในอนาคต”

นายสมยศกล่าวอีกว่า เจ.ไอ.บี.จะมุ่งมั่นพัฒนาต่อยอดสิ่งที่มีอยู่ ทั้งความเป็นผู้เชี่ยวชาญในสินค้าคอมพิวเตอร์ประกอบ อุปกรณ์เพื่อการเล่นเกม และกลุ่มสินค้าไอทีไลฟ์สไตล์ และช่องทางจำหน่ายที่ครอบคลุมกลุ่มลูกค้าอย่างกว้างขวาง สร้างประโยชน์และสะดวกสบายให้กับลูกค้ามากยิ่งขึ้น ทั้งในเขตกรุงเทพฯและส่วนภูมิภาค  โดยร้าน J.I.B. จะไม่เป็นเพียงร้านขายสินค้าแต่จะเป็นศูนย์กระจายสินค้า อย่างชัดเจนยิ่งขึ้นทั้งในกรุงเทพฯ และส่วนภูมิภาค  ส่วนช่องทางออนไลน์จะสามารถจัดส่งสินค้าถึงมือลูกค้าได้ภายใน 4 ชั่วโมงในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล ในขณะเดียวกันการจัดจำหน่ายสินค้าไปยังลูกค้ากลุ่มต่างๆ จะมีการแยกเป็นกลุ่ม (Segmentation) อย่างชัดเจนยิ่งขึ้น เพื่อให้ลูกค้าทุกกลุ่มได้รับการบริการที่ดีที่สุด ตรงกับความต้องการอย่างแท้จริง ซึ่งเชื่อว่าจะได้รับการตอบรับที่ดี เพราะลูกค้าจะได้ประโยชน์สูงสุดเมื่อเทียบกับการให้บริการแบบเดิมที่มีอยู่ในท้องตลาดที่ผ่านมา  โดยมั่นใจว่าในปีที่ 16 เจ.ไอ.บี.จะสามารถเติบโตได้อย่างแข็งแกร่งทั้งยอดขายและกำไรได้อย่างแน่นอน

Leave a Comment