QNAP เปิดตัว NAS รุ่นใหม่ 2 ซีรีส์ เน้นปรับปรุงรูปแบบการใช้งานให้ใช้งานง่าย และมีความเร็วสูง เหมาะสำหรับช่างภาพ ตัดต่อวีดีโอ และผู้ที่ต้องการความเร็วนการรับส่งข้อมูลสูง

“คิวแนป ซิสเต็ม อิงค์” ผู้นำอุปกรณ์สำหรับการจัดเก็บข้อมูลบนเครือข่ายหรือ Network Attached Storage (NAS) ประกาศเดินหน้ารุกตลาดไทยเต็มตัว เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่พร้อมกันจำนวน 2 ซีรีส์ ได้แก่ ผลิตภัณฑ์ซีรีส์ TS-x51A และผลิตภัณฑ์ในตระกูล TVS-x82T

คุณชัยวัฒน์ สินสวัสดิ์ ผู้จัดการฝ่ายขายประจำประเทศไทย บริษัท คิวแนป ซิสเต็มส์ อิงค์ กล่าวว่า “คิวแนปมีความยินดีที่ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ NAS รุ่นใหม่สู่ตลาดในเมืองไทย ซึ่งการเปิดตัวในครั้งนี้นับเป็นการตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของคิวแนปในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ NAS ที่ต้องมีคุณภาพสูงน่าเชื่อถือ ใช้งานง่าย และมีความเร็วสูงในการรับส่งข้อมูล เพื่อมอบประสบการณ์ที่เหนือระดับควบคู่ไปกับการเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานให้แก่ผู้บริโภค”

QNAP เปิดตัว NAS รุ่นใหม่ 2 ซีรีส์ เน้นปรับปรุงรูปแบบการใช้งานให้ใช้งานง่าย และมีความเร็วสูง เหมาะสำหรับช่างภาพ ตัดต่อวีดีโอ และผู้ที่ต้องการความเร็วนการรับส่งข้อมูลสูง

Dual-Core NAS รุ่น TS-251A และ TS-451A ที่มาพร้อมกับพอร์ต USB QuickAccess  และรองรับการแปลงรหัสและเล่นวิดีโอความคมชัดระดับ 4K

Dual-core NAS ขนาด 2 Bay “TS-251A” และขนาด 4 Bay “TS-451A” โดยรุ่นนี้โดดเด่นด้วยเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร ที่เพิ่มพอร์ต USB QuickAccess ให้คุณสามารถเชื่อมต่อ NAS เข้ากับคอมพิวเตอร์ได้โดยตรงผ่าน USB 3.0  อำนวยความสะดวกให้คุณสามารถเข้าถึงไฟล์บน NAS ได้อย่างง่ายดายด้วยความเร็วสูงสุดถึง 100 MB/s   โดยรวมเอาทั้ง NAS และ iSCSI SAN ไว้ในเครื่องเดียวกัน ให้คุณมีโซลูชั่นเก็บข้อมูลที่สมบูรณ์ทั้งการเก็บสำรองไฟล์ การซิงค์ไฟล์  และเข้าถึงไฟล์ได้จากทางไกล  มาพร้อมพอร์ต Gigabit LAN ให้คุณส่งข้อมูลได้ด้วยความเร็วสูงสุดถึง 211 MB/s รองรับการแปลงรหัสและเล่นวิดีโอที่เป็น 4K และมัลติมีเดียแอพพลิเคชั่นมากมาย  TS-x51A จึงเป็น NAS ที่ดีที่สุดสำหรับบรรดาช่างภาพและผู้ที่ชื่นชอบในเรื่องของภาพและเสียง

TS-x51A ขับเคลื่อนการทำงานด้วยหน่วยประมวลผล 14nm Intel® Celeron® dual-core 1.6GHz  (เร่งได้สูงสุด 2.48GHz) ด้วยค่าความร้อนที่ต่ำเพียง 6 วัตต์ และมาพร้อมช่องใส่ RAM ขนาด 2GB/4GB แบบ DDR3L-1600 (อัพเกรดได้ถึง 8GB) จุดเด่นอยู่ตรงที่มีพอร์ต Gigabit Ethernet ให้มา 2 พอร์ต และรองรับการเข้ารหัส AES-NI แบบ full-volume เพื่อส่งข้อมูลด้วยความเร็วสูงสุดถึง 205.14 MB/s  “พอร์ต USB QuickAccess เป็นไฮไลต์สำคัญของ TS-x51A ซึ่งสามารถเชื่อมต่อกันได้โดยตรงระหว่าง NAS กับ Windows®/Mac®เพื่อการถ่ายโอนไฟล์” นอกจากนี้ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า “นี่ยังช่วยให้ผู้ใช้ที่มีความคุ้นเคยกับ USB ได้ทำการติดตั้งอุปกรณ์เพื่อการใช้งานครั้งแรกและเข้าถึงไฟล์บน NAS ในการใช้งานในแต่ละวันได้อย่างรวดเร็ว  มันจึงเป็น NAS ที่อัดแน่นไปด้วยประสิทธิภาพและฟังก์ชั่นการใช้งานที่แสนง่ายดาย”

TS-x51A ผสานนวัตกรรมของฮาร์ดแวร์และฟีเจอร์ซอฟต์แวร์ชั้นเยี่ยมเข้าไว้ด้วยกัน VJBOD (Virtual JBOD) สามารถทำการขยายพื้นที่จุข้อมูลของ TS-x51A ได้ด้วยพื้นที่ว่างที่ไม่ได้ใช้งานของ QNAP NAS เครื่องอื่นๆ และการเพิ่มพื้นที่การจุข้อมูลนั้นสามารถทำได้โดยการต่อ expansion enclosure (UX-800P หรือ UX-500P) เพิ่ม  ด้วย Linux Station TS-x51A ทำให้ผู้ใช้สามารถรันระบบปฏิบัติการ Ubantu®ได้  จึงทำให้ใช้งานแอพพลิเคชั่นที่มีหน้าตาสวยงาม  และสามารถพัฒนา IoT เพื่อใช้งานคลาวด์ส่วนตัวที่ปลอดภัย ซึ่งรวมเอาพื้นที่เก็บข้อมูลและแอพพลิเคชั่นที่เป็นเทคโนโลยี IoT เข้าไว้ด้วยกัน

TS-51A ใช้ระบบปฏิบัติการ QTS 4.2.2 พร้อมด้วยแอพพลิเคชั่นที่มีหน้าตาสวยงามและเป็นประโยชน์ต่อการใช้งาน  Hybrid Backup Sync รวมอยู่ด้วยกันในส่วนของการสำรองข้อมูล  ฟังก์ชั่นการกู้คืนข้อมูลและการซิงค์อยู่ในแอพเดียว  ในการทำการสำรองและกู้คืนข้อมูลนั้นก็มีประสิทธิภาพและใช้งานได้ง่ายดายอย่างน่าเหลือเชื่อ QTS Storage Manager มีเครื่องมือการทำ snapshot บน web-based ที่ให้คุณสามารถทำ snapshot ได้ถึง 256 snapshots สำหรับ volumes/LUNs และการกู้คืนข้อมูลได้อย่างทันท่วงทีเมื่อมีเหตุจำเป็น  เสิร์ชเอ็นจินแบบ full-text ของ Qsirch ช่วยให้คุณสามารถค้นหาไฟล์บน NAS และรองรับการค้นหาผ่านไฟล์ .eml ที่เก็บไว้บน NAS  Virtualization Station ที่ให้คุณสามารถรันได้หลายระบบทั้ง Windows® Linux® UNIX® and Android™ ซึ่งเป็น virtual machines พื้นฐานบน NAS รุ่น TS-x51A  มี Container Station  ที่ผสมผสานเทคโนโลยี virtualization ขนาดย่อมทั้ง LXC และ Docker® เข้าด้วยกัน และยังมี QIoT Containers ที่ช่วยให้ผู้ใช้ได้พัฒนาเทคโนโลยี IoT จำนวนมากบน QNAP NAS ให้เป็นระบบคลาวด์ส่วนตัวที่เป็น IoT

มากกว่าเป็น NAS ประสิทธิภาพสูงที่ใช้งานได้ง่าย TS-x51A ได้มอบมัลติมีเดียความบันเทิงที่หลากหลายให้กับผู้ใช้  โดยผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อ TS-x51A ด้วย HDMI เข้ากับทีวีหรืออุปกรณ์รับสัญญาณภาพและเสียง  เพื่อเพลิดเพลินกับวิดีโอที่รองรับความคมชัดได้ถึงระดับ 4K UHD และคลังมัลติมีเดียที่เก็บอยู่บน NAS พร้อมทั้งแอพพลิเคชั่น OceanKTV ที่ให้ช่องเสียบไมโครโฟนขนาด 3.5มม. และช่องเอาท์พุทมาด้วย  เพียงเท่านี้ TS-x51A ก็กลายมาเป็นคาราโอเกะให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษในการร้องเพลงแล้ว

  • TS-251A : 2-bay NAS ราคา 12,900 บาท
  • TS-451A : 4-bay NAS ราคา 18,900 บาท 

Thunderbolt 2 NAS ซีรีส์ TVS-x82T ที่ผสมผสานทั้งพื้นที่เก็บข้อมูลแบบแบ่งชั้น   การแบ่งการใช้งานรูปแบบต่างๆให้เป็นสัดส่วน และการจัดสรรเครือข่ายเพื่อให้ใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพสูงสุด 

NAS ประสิทธิภาพสูง Thunderbolt™ 2 NAS ซีรีส์ TVS-x82T วางจำหน่ายด้วยกันทั้งหมด 3 รุ่น (TVS-1282T, TVS-882T และ TVS-682T)  โดยผลิตภัณฑ์ตระกูล TVS-x82T ขับเคลื่อนการทำงานด้วยหน่วยประมวลผล Intel® 14nm multi-core รุ่นที่ 6 ซึ่งมีประสิทธิภาพในการส่งข้อมูลที่สูงขึ้นสำหรับแอพพลิเคชั่นตามที่ซีพียูต้องการ ผสมผสานรูปแบบฮาร์ดแวร์ที่ทันสมัยในคอนเซ็ปต์พื้นที่เก็บข้อมูลแบบแบ่งชั้น  การแบ่งการใช้งานรูปแบบต่างๆให้เป็นสัดส่วน และการจัดสรรเครือข่าย  TVS-x82T Series มีประสิทธิภาพในการจัดเก็บข้อมูลขั้นสูงสุดและมีผลลัพธ์การทำงานที่ดีที่สุด และยังโดดเด่นตรงที่พอร์ต HDMI 2.0 เพื่อประสบการณ์การรับชมที่ดีที่สุด  ด้วยการโอนถ่ายและเล่นวิดีโอ 4K ที่ลื่นไหลกว่า 60 fps  ในขณะที่การใช้งาน VJBOD แบบใหม่ก็ให้คุณสามารถใช้งานพื้นที่เก็บข้อมูลได้สูงสุดโดยการใช้ QNAP NAS หลาย ๆ เครื่องมาต่อเพื่อเพิ่มขยายพื้นที่ความจุของ TVS-x82T

“ด้วยตัวฮาร์ดแวร์และคุณสมบัติของซอฟต์แวร์ต่างๆที่ถูกปรับปรุงให้ดีขึ้น ทำให้ซีรีส์ TVS-x82T เป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่เหนือ QNAP NAS Thunderbolt 2 รุ่นก่อน และทั้ง 3 รุ่นในตระกูลก็เป็นตัวเลือกที่ดีกว่าสำหรับผู้ใช้ที่มีจำนวนมากขึ้น TVS-x82T ยังเสนอการแบ่งการใช้งานรูปแบบต่างๆให้เป็นสัดส่วน และการจัดสรรเครือข่ายเพื่อให้ใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพสูงสุดให้แอพพลิเคชั่นต่างๆบน NAS และเสนอธุรกิจองค์กรด้วยโซลูชั่นเก็บข้อมูลที่สมบูรณ์แบบสำหรับการทำ virtualization  การเก็บข้อมูลบันทึกวิดีโอวงจรปิด  การแก้ไขวิดีโอความละเอียดสูง  และอื่นๆอีกมากมาย

TVS-x82T โดดเด่นที่ตัวฮาร์ดแวร์ที่ปรับปรุงให้ดีขึ้นเพื่อประสิทธิภาพที่ดีกว่า รวมไปถึง SATA, M.2 SSD, 2.5” SSD slots, พัดลม และการติดตั้งฮาร์ดดิสก์อย่างง่ายที่ให้มาภายในตัวเครื่อง  เทคโนโลยี Qtier ช่วยให้ TVS-x82T ทำงานด้วยการแบ่งชั้นข้อมูลแบบอัตโนมัติซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเก็บข้อมูลข้ามระหว่างกันของ  M.2 SSD, SSD และ SATA ไดรฟ์อย่างต่อเนื่อง  และสื่อกลางในการเก็บข้อมูลที่ต่างกันเหล่านี้สามารถที่จะตั้งค่าเป็นส่วนๆแบบของใครของมันสำหรับแอพพลิเคชั่นที่แตกต่างกันไป  เพื่อให้มั่นใจว่าระดับการส่งผ่านข้อมูลมีเพียงพอสำหรับทุกๆแอพพลิเคชั่น และด้วยพอร์ตเชื่อมต่อเครือข่ายที่ให้มาหลายพอร์ต  จึงสามารถจัดการให้แต่ละแอพพลิเคชั่นเพื่อใช้อินเตอร์เฟสสำหรับจัดการจัดสรรข้อมูลที่วิ่งบนเครือข่ายได้อย่างอิสระ

TVS-x82T มาพร้อม HDMI เอาท์พุทถึง 3 ช่อง รวมถึง HDMI 2.0 อีก 1 ช่อง  ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อ NAS ไปที่ HDTV หรืออุปกรณ์รับสัญญาณภาพและเสียง  และใช้ HD Player หรือ Media Player ใน HD Station กับรีโมทคอนโทรลเพื่อเพลิดเพลินกับมีเดียคอนเทนต์และวิดีโอ 4K  นอกจากนี้ยังสามารถใช้หน้าจอทั้ง 3 แบบตั้งค่าเดสก์ท็อปไม่ว่าจะแบบ “duplicated” หรือ “extended” เพื่อประสิทธิภาพและความสะดวกในการใช้งานที่หลากหลาย

สามารถขยายพื้นที่ความจุภายในโดยการต่อ Thunderbolt 2 expansion enclosures (TX-800P และ TX-500P) ของคิวแนปได้สูงสุดถึง 6 เครื่อง  และยังสามารถขยายพื้นที่ความจุเพิ่มได้โดยใช้จุดเด่นของ VJBOD แบบใหม่ที่ให้ผู้ใช้สามารถใช้พื้นที่จาก NAS ตัวอื่นมาทำเป็น virtual disks ในการเพิ่ม local disks สำหรับการแชร์  แอพพลิเคชั่น  หรือแม้กระทั่งสร้าง LUN ขึ้นอีก  โดยที่ VJBOD นำมาสู่วิธีที่ประหยัดเพื่อใช้พื้นที่ NAS ที่ยังไม่ถูกใช้  และเสนอโซลูชั่นขยายพื้นที่เก็บข้อมูลเพิ่มเติมที่จะทำให้เกิดประโยชน์สูงสุดในการใช้พื้นที่

TVS-x82T Thunderbolt 2 NAS ไม่เพียงแต่มีความพิเศษที่เทคโนโลยี Thunderbolt 2 (20 Gbps) แต่ยังมีพอร์ต 10 GbE ให้มาด้วยถึง 2 พอร์ต สำหรับการเชื่อมต่อที่มีความยืดหยุ่นและประสิทธิภาพการใช้งานที่ดีอย่างน่าเหลือเชื่อ  เป็นการจับคู่กันที่ลงตัวสำหรับ Thunderbolt ที่ให้สำหรับผู้ใช้งาน Mac® และ Windows® ในการใช้งาน 4K, เก็บไฟล์ข้อมูล และการสำรองข้อมูล

NAS ตระกูล TVS-x82T เป็นผลิตภัณฑ์ชั้นเยี่ยมที่เหมาะสำหรับองค์กรในการที่จะสร้างคลาวด์ส่วนตัวที่มีความปลอดภัย  มีระบบปฏิบัติการ QTS ที่มีประสิทธิภาพและใช้งานง่ายช่วยสนับสนุนการเก็บข้อมูล  สำรองข้อมูล  แชร์ข้อมูล และการซิงค์  รองรับ QRM+ (QNAP Remote Manager Plus) โซลูชั่นศูนย์กลางการจัดการจากระยะไกลที่ช่วยให้เจ้าหน้าที่ไอทีสามารถค้นหา เชื่อมโยง ควบคุม และจัดการอุปกรณ์ (Servers/ PCs/ Thin Clients) บนเครือข่ายได้  อนุญาตให้ใช้ KVM (คีย์บอร์ด, วิดีโอ, เมาส์) ที่ควบคุมจากระยะไกลสำหรับอุปกรณ์ IPMI  และสามารถบันทึกและเคลื่อนไหวเล่นได้  ในส่วนของ Virtualization Station ก็ให้ผู้ใช้งานได้เป็นเจ้าของ virtual machine พื้นฐานทั้ง Windows, Linux, UNIX® และ Android™ ผสมผสานเทคโนโลยี virtualization ขนาดย่อมทั้ง LXC และ Docker® เพื่อเติมเต็มแอพพลิเคชั่นในการทำคอนเทนเนอร์ได้อย่างไม่มีขีดจำกัด  และด้วยเทคโนโลยี QvPC ผู้ใช้สามารถควบคุมสั่งการ NAS ได้เสมือนเป็นคอมพิวเตอร์หนึ่งเครื่อง โดยต่อเข้ากับคีย์บอร์ด เมาส์ และ HDMI เพื่อเข้าถึงข้อมูลที่เก็บไว้, รัน virtual machine หลายๆระบบ, ท่องเว็บ, เพลิดเพลินกับวิดีโอความละเอียดสูงด้วย HD Player, ควบคุมการถ่ายทอดสดความเคลื่อนไหวบน Surveillance Station และอื่นๆอีกมากมาย

Leave a Comment