AMD FirePro W4100 ประสิทธิภาพความแรงเต็มพิกัด

ทำงานกราฟิก หรืองานแอนิเมชั่นได้สะดวกราบรื่นมากยิ่งขึ้นกับ AMD FirePro W4100 มาพร้อมสถาปัตยกรรม Graphics Core Next (GCN) ใหม่ล่าสุด ที่จะช่วยให้การประมวลผล และแสดงผลด้วยความรวดเร็ว ให้สีสันที่ถูกต้องคมชัดในทุกๆ รายละเอียด เชื่อมต่อจอมอนิเตอร์ในรูปแบบ Multi-display มากกว่า2 จอขึ้นไปได้ง่ายกับ DisplayPort 1.2a ที่ให้ความละเอียดได้สูงสุด 4,096 x 2,160 พิกเซลหรือที่เรียกว่า UHD 4K ซึ่งจะมองเห็นถึงรายละเอียดต่างๆ ได้มากขึ้น

AMD FirePro W4100 ประสิทธิภาพความแรงเต็มพิกัด

AMD FirePro ในรหัสโมเดล W4100 เป็นกราฟิกการ์ดในระดับ Entry-level แผง PCB ออกแบบโดย AMD แบบครึ่งใบ ชุดระบายความร้อนดูเรียบง่ายในขนาดเล็กแต่ไม่ต้องในจุดนี้เพราะทดลองรันโปรแกรมเบนซ์มาร์กติดต่อกันเป็นเวลากว่า 4-5 ชั่วโมงติดต่อกันก็ยังคงทำงานได้เป็นปกติทุกอย่าง และพัดลมก็ไม่ได้มีเสียงดังมาก เพราะการ์ดตระกูล Workstation จะมีความร้อนน้อย และใช้พลังงานน้อยกว่าการ์ดเล่นเกมนั่นเองโดยที่กราฟิกชิพมาพร้อม stream processor จำนวน 512 units (8 compute units) หน่วยความจำ GDDR5 ขนาด 2GB (128-bit)ซึ่งก็ถือว่าเพียงพอสำ หรับการใช้งานในระดับเริ่มต้นสำหรับการทำงานกราฟิกในปัจจุบัน

ในส่วนของพอร์ตเชื่อมต่อ AMD FirePro W4100 เลือกใช้ mini-DisplayPort จำนวน 4 พอร์ตเชื่อมต่อใช้งานจอมอนิเตอร์ได้หลายจอพร้อมกันกับ AMD
Eyefinity technology เพื่อให้ความสะดวกสบาย ขยายพื้นที่ใช้งานได้มากมายตามต้องการ รองรับความละเอียดสูงสุด 4,096 x 2,160 พิกเซล ใช้งานร่วมกับจอมอนิเตอร์รุ่นใหม่ๆ ในปัจจุบันได้ทันที หรือจะใช้อแดปเตอร์ mini- DisplayPort to DVI ใช้งานกับจอรุ่นเก่าได้เช่นกัน

 

AMD FirePro W4100 ประสิทธิภาพความแรงเต็มพิกัด

 

 

ด้วยความที่ตัวการ์ดออกแบบมาให้รองรับทั้ง OpenCL 1.2,DirectX 11.2, Shader Model 5.0 และ OpenGL 4.4 ทำให้การทำงานร่วมกับโปแกรมต่างๆ ในปัจจุบันเป็นไปด้วยความราบรื่น และรันโปแกรมเบนซ์มาร์ก PassMark 8.0, CINEBENCH R15 และ Unigine Heaven 4.0 ก็สามารถประมวลผลและแสดงรายละเอียดของวัตถุออกมาได้สวยงามดูสมจริงมากทีเดียว แม้ว่าเฟรมเรทอาจจะไม่ได้สูงมากนัก และทดลองตกแต่งภาพถ่ายก็ใช้งานได้ราบรื่นดีประสิทธิภาพโดยรวมถือว่าน่าประทับใจ ทำงานในระดับเริ่มต้นได้ลงตัวคุ้มค่ากับงบประมาณราคาที่ไม่สูงมาก

 

Stream processors : 512-units
RAM : 2GB GDDR3
Memory interface : 128-bit
Connector : mini-DisplayPort x4
Power consumption : Max. 50W

 

Conclusion : ตอบสนองการทำงานกราฟิกในระดับเริ่มต้นได้ดีเยี่ยม พร้อมความสามารถการเชื่อมต่อจอมอนิเตอร์ได้มากกว่า2 จอได้ทันที

ติดต่อ : บริษัท เดวาส์ เนเชอรัล จำกัด  โทร. 08-1855-9280 www.thai3dshop.com

Leave a Comment