WD Green WD60EZRX 6TB สุดยอดฮาร์ดดิสก์แห่งความคุ้มค่า

ในปัจจุบันด้วยความต้องการอุปกรณ์สำหรับจัดเก็บข้อมูลที่มีความหลากหลายขึ้น จึงทำให้ทาง WD ได้ออกแบบผลิตภัณฑ์เพื่อตอบโจทย์กลุ่มผู้ใช้งานได้ทุกระดับซึ่งหากกล่าวถึงฮาร์ดดิสก์ในกลุ่ม WD Green เชื่อเหลือเกินว่าผู้ที่เน้น การประหยัด และอายุที่ยืนยาวน่าจะทราบถึงประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือกันเป็นอย่างดีอยู่แล้วว่ามันน่าใช้งานขนาดไหน

WD Green WD60EZRX 6TB เป็นฮาร์ดดิสก์ในกลุ่ม WD Green โมเดลใหม่ล่าสุดที่ได้รับการออกแบบด้วยเทคโนโลยี Green Power จึงทำให้มีความโดดเด่นในด้านการประหยัดพลังงาน และการลดความร้อนในการทำงานได้เป็นพิเศษ โดยภายในจะได้รับการติดตั้งระบบการควบคุมการหมุนรอบในตัวที่ชาญฉลาด จึงทำให้ตัวไดร์ฟสามารถปรับรอบการทำงานได้อย่างเหมาะสม ซึ่งส่งผลให้ตัวไดร์ฟมีอายุการทำงานที่ยืนยาวมากว่าฮาร์ดดิสก์ในกลุ่มมาตรฐานทั่วไปขึ้นมาอีกระดับหนึ่ง

ภายในมีแคชขนาด 64MB สำหรับสำรองข้อมูล มีความเร็วของแผ่นดิสก์ที่เร็วถึง 7200 รอบต่อนาที ใช้อินเทอร์เฟสการเชื่อมต่อแบบ SATA III ที่สามารถโอนถ่ายข้อมูลได้สูงถึง 6Gb/s เหมาะสำหรับการใช้งานในบ้าน และในออฟฟิศมีความเข้ากันได้กับระบบปฏิบัติการได้ทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็น Windows XP, Windows 7,Windows 8, MacOS, Linux ก็สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกไม่มีปัญหาใดๆ พร้อมกันนั้นก็ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีเอกสิทธิ์เฉพาะตัวอีก 2 รายการ คือ เทคโนโลยี NoTouch™ ramp load ที่ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยยืด อายุการใช้งาน โดยที่หัวบันทึกข้อมูล จะไม่สัมผัสกับตัวดิสก์ทำให้คุณมั่นใจได้เลยว่าการเสื่อมของตัวฮาร์ดดิสก์ที่เกิดจากการใช้งานในทุกๆ วันของคุณนั้นจะส่งผลต่อฮาร์ดดิสก์น้อยที่สุด เทคโนโลยี IntelliSeek™ ในการลดปริมาณการใช้พลังงานลดการสั่นสะเทือน และลดเสียงรบกวนจากการทำงานของฮาร์ดดิสก์พร้อมรองรับการทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์ Acronis True Image ในการคัดลอก และสำรองข้อมูลไปยังไดร์ฟตัวใหม่โดยที่ไม่ต้องติดตั้งระบบปฏิบัติการใหม่ให้ยุ่งยาก เสียเวลา

WD Green WD60EZRX 6TB สุดยอดฮาร์ดดิสก์แห่งความคุ้มค่า

ด้านประสิทธิภาพการทำงานหากดูจากคะแนนในการทดสอบพบว่ามีความใกล้เคียงกับตัว WD Red pro มากๆ ดังนั้นในจุดนี้จึงไม่ใช่ปัญหา สำหรับคนที่กังวลเกี่ยวกับประสิทธิภาพเนื่องจากเป็นฮาร์ดดิสก์ที่มีจุดเด่นด้านการประหยัดพลังงาน เพราะสามารถทำคะแนนจากโปรแกรม SiSoftware Sandra ในหัวข้อ Read / Write ได้ที่ 166 MB/s และ 164 MB/s ตามลำดับ โปรแกรม AS SSD Benchmark ในหัวข้อ Seq Read /Write ได้ที่ 166.39 MB/s และ 150.20 MB/s ซึ่งถือว่าเร็วดีทีเดียวสำหรับไดร์ฟแบบจานหมุน แน่นอนว่าหากกำลังมองหาไดร์ฟความจุสูงๆ สำหรับจัดเก็บข้อมูล WD Green WD60EZRX 6TB ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากๆ เลยทีเดียวครับ.

 

Capacity  : 6TB
Interface : SATA III 6 Gb/s
Forma Factor : 3.5 inch
Cache : 64MB
Other : NoTouch™ ramp load technologyIntelliSeek™ technology

 

ราคา : 9,700บาท

ติดต่อ : Comseven International Co., Ltd. Phone: 0-2714-5777
ติดต่อ : Eternal Asia Distribution (Thailand) Co., Ltd Phone: 0-2685-8800
ติดต่อ : Synnex (Thailand) Co., Ltd. Phone: 0-2553-8888
ติดต่อ : บริษัท ดับเบิ้ลยู พีจีซี แอนด์ ซี (ประเทศไทย) จำกัด โทร 02-717-4511
www.wdc.com/th

Leave a Comment