Transcend StoreJet 25H3 จุไม่อั้น เก็บข้อมูลได้มหาศาล

Transcend StoreJet 25H3 เป็นฮาร์ดดิสก์ขนาดพกพาในกลุ่มอินเทอร์เฟส USB 3.0 ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อใช้เก็บข้อมูลขนาดใหญ่ด้วยพื้นที่การจัดเก็บข้อมูลที่สูงถึง 2TB สามารถบันทึกและสำรองข้อมูลก้อนใหญ่ๆได้อย่างมหาศาล ทั้งไฟล์ภาพยนตร์ไฟล์เพลง ไฟล์ข้อมูลเอกสารสำคัญ

สำหรับการออกแบบ Transcend StoreJet 25H3 โดยรวมจะเน้นที่ความสะดุดตาและความปลอดภัย ดังนั้นเราจึงพบว่าสีสันที่เลือกใช้จะมีความฉูดฉาดมากกว่าปกติ โดยมีให้เลือกใช้งาน 2 สี คือ สีนํ้าเงิน และสีม่วงส่วนผิวของวัสดุนั้นจะมีการห่อหุ้มยางรอบๆ ตัวทำให้ลดทอนการกระแทกได้ดี พร้อมให้ความรู้สึกหยิบจับที่นุ่มนวล โดยทาง Transcend เคลมว่ามีประสิทธิภาพเทียบเท่า Military grade หรือความทนทานเกรดทหาร (ภายใต้มาตรฐานการทดสอบ MIL-STD-810F) นอกจากนั้นยังมีปุ่ม One Touch ในการสำรองข้อมูลแบบอัตโนมัติและมีระบบ Power Saving mode ใน 10 นาที เชื่อมต่อด้วยอินเทอร์เฟส USB 3.0 โดยใช้ไฟ DC 5v รองรับการใช้งานร่วมกับระบบปฏิบัติการทุกระบบทั้ง Microsoft Windows XP, Vista, 7, 8, Windows 8.1,Mac OS 10.5, Linux Kernel 2.6.31 มีความจุให้เลือกใช้งาน คือ 500GB, 1TB และ 2TB

Transcend StoreJet 25H3 จุไม่อั้น เก็บข้อมูลได้มหาศาล

อย่างไรก็ดีเพื่อเป็นการเพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้งานภายในฮาร์ดดิสก์ยังคงมาพร้อมกับซอฟต์แวร์เพื่อใช้งานอีกหลายตัวได้แก่ RecoverRX, Storejet Toolbox, Transcend Elite ช่วยทำให้การจัดเก็บ และสำรองข้อมูลมีประสิทธิภาพสูง

สำหรับความสามารถในการทำงาน เนื่องจากตัวไดร์ฟใช้อินเทอร์เฟสแบบ USB 3.0 จึงทำ ให้การโอนถ่ายข้อมูลมีความเร็วสูง เฉลี่ยจะอยู่ที่ประมาณแค่ 3 นาที ในการทดสอบคัดลอกไฟล์ขนาด 4.54GB ซึ่งค่อนข้างดีกว่าการเชื่อมต่อ USB 2.0 ขึ้นมาอีกระดับหนึ่งเพราะใช้เวลานานเกือบ 5 นาที ช่วยย่นระยะเวลาในทำงานให้ลดลงไปได้มากพอสมควรเลยทีเดียว ส่วนหากเป็นการทดสอบผ่านโปรแกรมนั้นยิ่งมีความแตกต่าง มีอัตราการโอนถ่ายข้อมูลที่สูงถึง 29.1~29.4MB/s เมื่อเปรียบเทียบกับ USB 2.0 ที่ 26.3~24.4MB/s เรียกได้ว่ามีประสิทธิภาพที่ดีขึ้นอย่างชัดเจนอย่างไรก็ดีด้วยระบบคอมพิวเตอร์ที่แตกต่างกันในแต่ละคน ถ้าเป็นไปได้ควรใช้งานกับเครื่องที่มี USB 3.0 จะช่วยทำให้ตัวไดร์ฟสามารถแสดงศักยภาพได้เต็มที่นั่นเองครับ

Transcend StoreJet 25H3 จุไม่อั้น เก็บข้อมูลได้มหาศาล

 

Storage Media : 2.5” SATA HDD
Connection Interface : USB 2.0/3.0
Power Saving Mode : 10 min
One touch Backup : Yes
Op. Voltage : USB DC 5v

 

Conclusion :  ความจุลงตัว มีความเร็วอยู่ในระดับ สูงตามมาตรฐานของ USB3.0

ติดต่อ : บริษัท สปา ออฟฟิต ซัพพลายส์ จำกัด โทร. 0-2320-5761-5 www.ezzyjet.com

Leave a Comment