ZyXEL NBG-418N v2 ประสิทธิภาพความแรงจัดจ้านเกินตัว

ให้ฟังก์ชั่นใช้งานหลากหลาย ทั้ง Universal Repeater mode,Access Point mode และ Router mode สามารถปรับเปลี่ยนโหมดการทำงานได้ตามความองการกับ Wi-Fi Router รุ่นใหม่ล่าสุดที่ออกแบบมาในขนาดเล็กกะทัดรัดกับ ZyXEL NBG-418N v2 พร้อมคุณสมบัติ ZyXEL green ที่จะช่วยประหยัดพลังงานได้มากกว่า สามารถเปิดใช้งานออนไลน์ได้อย่างมั่นใจในตลอด 24 ชั่วโมง

ZyXEL NBG-418N v2 ดูสวยงามน่าใช้งานในรูปแบบStylish and compact design พร้อมพอร์ต WAN และ LAN ความเร็ว 10/100Mbps ส่วนเสารับ-ส่งสัญญาณ Wi-Fi ขนาด 5dBi ความเร็วสูงสุด 300Mbps จำนวน 2 ชุด สามารถถอดเปลี่ยนได้เพื่ออัพเกรดเพิ่มประสิทธิภาพการกระจายสัญญาณที่ครอบคลุมมากขึ้น

ZyXEL NBG-418N v2 ประสิทธิภาพความแรงจัดจ้านเกินตัว

ZyXEL NBG-418N v2 แม้จะ มีขนาดรูปทรงที่เล็กกะทัดรัดแต่ด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่มากมายจึงตอบสนองความต้องการที่แตกต่างกันได้ทุกรูปแบบสำหรับการใช้งานภายในบ้าน โดยทดลองฟังก์ชั่น Universal repeater กับโมเด็มเร้าเตอร์ ZyXEL P-660HN-T1A ที่แถมมากับอินเทอร์เน็ตของ True ก็สามารถทวนสัญญาณได้ดีช่วยเพิ่มพื้นที่ Wi-Fi ให้ครอบคลุมได้มากขึ้น ถัดมาเลือกใช้งานในโหมด Router โดยจะทำหน้าที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ADSL2+ของ TOT ที่ความเร็ว 15/1Mbps ก็ใช้งานได้ดีเช่นเดียวกัน เมนูการใช้งานเรียบง่าย UI คล้ายกับ ZyXEL P-660HN-T1A เลือกปรับใช้งานได้ง่าย เสาสัญญาณขนาด 5dBi จำนวน สองชุดมีความแรงเป็นที่น่าพอใจ สามารถทะลุทะลวงสิ่งกีดขวาได้ดี โดยเลือกใช้ iPad mini,Nokia lumia 620 และ Samsung Galaxy Note 2 รับสัญญาณที่ห้องนอนชั้นสองได้สบายๆ ทั้งการเล่นเทอร์เน็ต เล่นโซเชี่ยล และดูยูทูป

 

ZyXEL NBG-418N v2 ประสิทธิภาพความแรงจัดจ้านเกินตัว

นอกจากนั้นแล้วยังได้ทดลองนำเสาสัญญาณขนาด 9dBi มาเปลี่ยนทั้งสองชุด ก็ยิ่งมีประสิทธิภาพการกระจายสัญญาณ Wi-Fi ได้ไกลมากขึ้น ทำการ Streaming ไฟล์หนัง HD จากเครื่องพีซีอีกเครื่องมาดูที่เครื่องแท็บเล็ตได้สบายๆ โดยไม่มีอาการสะดุด เพราะความเร็วการการเชื่อมต่อไร้สายที่ 300Mbps สามารถโอนถ่ายไฟล์ข้อมูลได้ความเร็วประมาณ 8-10MB/s นับว่าเพียงพอสำหรับการใช้งานในปัจจุบัน แต่ด้วยความที่ ZyXEL NBG-418N v2 เป็นรุ่นราคาประหยัด หน่วยความจำไม่น่าจะมีมาให้ใช้งานมากมายเหมือนรุ่นราคาแพง หากเปิดใช้งานในโหมด Router ติดต่อกันเป็นเวลานานและใช้งานประมาณ 5-6 อุปกรณ์ควรทำการเคลียร์แรมเป็นระยะ(อาทิตย์ละครั้ง) โดยการปิดแล้วเปิดใหม่ เพียงเท่านี้ก็ใช้งานได้อย่างราบรื่น

 

Wireless : 2.4GHz
Wireless speed : 300Mbps
Antenna : 5dbi x2
LAN speed : 10/100Mbps
WPS support : yes
Power : 5 V, 1A

 

Conclusion :  ตอบสนองการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตในปัจจุบันได้ดีเยี่ยม และเสาสัญญาณขนาด 5dBi มีความแรงพอที่จะใช้งานภายในบ้านขนาด 2 ชั้นได้สบายๆ

ราคา : 1,090บาท

ติดต่อ : ZyXEL (Thailand) Co.,Ltd.  โทร. 0-2832-0600 www.zyxel.com/th

Leave a Comment