SAMART Strong Pop1 ดูดี ดูฟรี ให้ความคมชัดระดับ HD ในระบบดิจิตอลทีวี

รับชมข่าวสาร ความบันเทิงได้คมชัดในระบบดิจิตอลทีวีได้ง่ายๆ กับ SAMART Strong Pop1 (Set Top Box) โดยมาพร้อมฟังก์ชั่นการทำงานที่หลายหลาย รองรับการใช้งานความบันเทิงได้ครบทุกรูปแบบในขนาดตัวเครื่องที่เล็กกะทัดรัด ประหยัดพื้นที่ ใช้งานร่วมกับทีวีรุ่นเก่า รุ่นใหม่ได้ทั้งหมด พร้อมรีโมทคอนโทรลไร้สาย ควบคุมสั่งงานได้รวดเร็ว

ตัวเครื่องมีขนาดเล็กกะทัดรัดสามารถนำไปซ่อนด้านหลัง LCD TV ได้ทันที โดยจะมีตัว Receiver สำหรับรับสัญญาณจากรีโมทมาให้ด้วย ทำให้ดูไม่เกะกะ หรือ
เปลืองพื้นที่ ด้านหน้ามีพอร์ต USB สำหรับเชื่อมต่อกับ USB Flashdrive หรือ External Harddisk สำหรับบันทึกรายการ หรือเล่นไฟล์มีเดียด้านหลังมีพอร์ต HDMI มาให้ในตัวสะดวกสำหรับการใช้งานกับ LCD TV รุ่นใหม่ๆ ในปัจจุบัน เพราะสามารถส่งสัญญาณเสียง และภาพไปพร้อมกันได้ทันที (รองรับระบบเสียง Dolby digital) โดยไม่ต้องต่อสายเพิ่ม แต่ถ้าทีวีเป็นรุ่นเก่าไม่มีพอร์ต HDMI ก็ยังคงใช้งานร่วมกันได้เช่นกัน โดยจะมีสายสัญญาณแบบ analog มาให้ใช้งานได้ทันทีภายในมีตัวรับสัญญาณ DVB-T2(ETSI EN 302 755) พร้อมซีพียูความเร็ว 550MHz, ROM 8MBและ RAM 64MB รองรับคลื่นความถี่ออกอากาศในบ้านเราได้ครอบคลุมทั้งหมดตั้งแต่ 470 –862MHz

SAMART Strong Pop1 ดูดี ดูฟรี ให้ความคมชัดระดับ HD ในระบบดิจิตอลทีวี

ทดสอบใช้งาน Set Top Box ของ SAMART Strong Pop1 ในพื้นที่ กทม. แถวรัชดา-ลาดพร้าวและบางพลัด-พระราม7 ด้วยเสาอากาศ SAMART D1A ที่ออกแบบมาสำหรับใช้งานภายในบ้านก็สามารถรับสแกนช่องสัญญาณมารับชมได้เกือบครบทั้งหมดที่มีออกอากาศในปัจจุบัน ความแรงของสัญญาณส่วนมากเกิน 40%ขึ้นไป ทำให้รับชมได้อย่างต่อเนื่องและที่สำคัญในช่องที่ออกอากาศในมาในระบบ HD (1080i) ก็ให้ภาพที่คมชัดต่างจากระบบ SD เดิมอย่างเห็นได้ชัด โดยทดสอบใช้งานทั้ง LCD TV ขนาด 40 นิ้ว (Toshiba 40PB200T) และจอ LCD Monitor(ViewSonic VX2270Sml-LED)ช่วยให้การรับชมข่างสาร หรือรายการบันเทิงอื่นๆ ได้อรรถรสมากยิ่งขึ้น ส่วนการเปลี่ยนช่องอาจจะทำได้ไม่รวดเร็วมากนัก แต่ก็ช่วยให้การกดใช้งานมีความแม่นยำได้ดีพอสมควร นอกจากนั้นแล้วตัว SAMART Strong Pop1 ยังสามารถตั้งบันทึกรายากรทีวีได้ (จะต้องมีUSB Flashdrive หรือ External Harddisk เชื่อมต่อไว้ด้วย) และสามารถเล่นเพลง ดูรูปภาพ และเล่นไฟล์วิดีโอจาก USB Flashdriveหรือ External Harddisk ได้เช่นกันแต่อาจจะไม่ได้รองรับไฟล์ทุกประเภททุกรูปแบบเหมือนกับเครื่องเล่น HD Player โดยเฉพาะ เท่าที่ทดลองกับไฟล์ mkv, avi ขนาด10-12GB หลายๆ ไฟล์ก็เล่นได้ราบรื่นต่อเนื่องสบายๆ ได้ภาพที่คมชัด ถือว่าเป็นฟังก์ชั่นเสริมที่เพิ่มมาให้ดูน่าสนใจยิ่งขึ้นไปอีอกนอกจากที่จะรับชมรายการข่าวสารจากดิจิตอลทีวีได้ดีแล้ว ยังให้ความบันเทิงในรูปแบบอื่นๆ ได้ดีอีกด้วย

 

CPU : 32 bit (550MHz)
Memory : DDR2 64MB
ROM : 8MB
Receiving system : DVB-T2
Receiving Channel : 470MHz – 862MHz
Video resolution : 1080p
Port : HDMI, USB

 

Conclusion :  รองรับการรับชมรายการดิจิตอลทีวี ในปัจจุบันได้ทันที และสามารถเล่นไฟล์มีเดียวจากพอร์ต USB ได้

ราคา : 690บาท

ติดต่อ : บริษัท สามารถวิศวกรรม จำกัด โทร. 0-2975-5888 www.samartdigital.com

Leave a Comment