Cougar 600M ดีไซน์ลํ้าสมัย ตอบสนองได้ฉับไวเกินคาด

สั่งงานได้แม่นยำเหนือคู่แข่งแบบขั้นเทพกับ Cougar 600M ที่มาพร้อมดีไซน์ลํ้าสมัย จับได้กระชับมือพอเหมาะ สวิทซ์ปุ่มคลิกเมาส์แบบ Omron micro พร้อมด้วยซีพียู ARM 32-bit เพื่อความแม่นยำพร้อมปรับค่า dpi ได้สูงสุดถึง8,200dpi หรือจะตั้งค่าปุ่มมาโครก็ทำได้อย่างที่ต้องการ

ภายในเมาส์ Cougar 600M ขับเคลื่อนด้วยซีพียู ARM 32-bit เพื่อให้ทุกขั้นตอนการทำงานมีความแม่นยำสูงสุด พร้อมด้วยหน่วยความจำขนาด 512K เพื่อใช้เป็นพื้นที่บันทึกการตั้งค่าเก็บไว้ในตัวเมาส์ สามารถนำไปใช้กับเครื่องอื่นๆ ได้ทันที ไม่ต้องปรับตั้งค่าใหม่ให้เสียเวลา โดยบันทึกค่าที่แตกต่างกันได้ 3 โปรไฟล์ กับซอฟต์แวร์ Cougar UIX ที่ออกแบบ UI มาได้เรียบง่าย ปรับใช้งานได้สะดวกที่สำคัญเลือกดาวโหลดเวอร์ชั่นที่เป็นภาษาไทยได้ โดยมีเมนูให้ปรับตั้งค่าได้มากพอสมควร ทั้งการปรับค่า dpi ได้ตั้งแต่ 50-8,200dpi ปรับค่า Polling rate (100-1,000MHz)ตั้งค่ามาโครได้ หรือเลือกสีสันของไฟแบ็กไลท์ได้อย่างอิสระตามต้องการ

Cougar 600M ดีไซน์ลํ้าสมัย ตอบสนองได้ฉับไวเกินคาด

Cougar 600M กับนํ้าหนัก ขนาด 90 กรัม แต่การกระจายนํ้าหนักทำได้ดีมากทีเดียว ให้ความรู้สึกว่าทิ้งนํ้าหนักไปที่ด้านหน้ามากกว่า ผิววัสดุชั้นนอกจะมีลักษณะที่หยาบเล็กน้อย (Soft touch surface) จับได้กระชับมือพอเหมาะบวกกับ feed ด้านล่างที่ออกแบบให้ลดแรงเสียดทานได้ดีเยี่ยม ใช้งานกับแผ่นรองเมาส์ธรรมดาทั่วๆ ไปได้ราบรื่น สามารถขยับเมาส์ไปมาในทิศทางต่างๆ ได้คล่องตัวตัวเซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว ADNS-9800 แบบ Laser gaming นั้นมีประสิทธิภาพการทำงานที่ดีเยี่ยมให้ความนิ่งได้ประทับใจ โดยทดสอบกับเกม Far Cry 4 และเกม Counter Strike: GO เป็นหลัก ก็สามารถตอบสนองการสั่งงานได้อย่างแม่นยำช่วยให้การเล็งเป้าทำได้ง่ายขึ้นโดยเฉพาะการทำ Head shot ง่ายขึ้นเพิ่มอรรถรสการเล่นเกมได้เป็นอย่างดี

Cougar 600M ดีไซน์ลํ้าสมัย ตอบสนองได้ฉับไวเกินคาด

ในส่วนของปุ่มคลิกเมาส์ซ้าย-ขวาที่ดูแปลกตาต่างจากเมาส์อื่นๆ ที่ดีไซน์มาให้มีมิติเหมือนลอยขึ้นมาจากตัวเมาส์อีกชั้นทำให้กดใช้งานได้ฉับไว การตอบสนองก็ทำได้รวดเร็ว ซึ่งภายใต้ปุ่มกดจะเป็นกลไกของ Omron micro switch นอกจากที่จะตอบสนองได้รวดเร็วแล้ว ยังมีมีความทนทานเป็นเลิศ ตามสเปคสามารถรองรับการกดใช้งานกว่า 5 ล้านครั้งเลยทีเดียว เท่าที่ทดลองกดคลิดเมาส์รัวๆ แรงๆ ก็ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด รวมถึงปุ่มอื่นๆ ก็ออกแบบมาให้กดใช้งานได้สะดวกเช่นกันและตั้งค่ามาโครได้อิสระตามต้องการโดยเฉพาะกับปมุ่ Sniper ที่ออกแบบมาให้ทำมุม 45 องศากับนิ้วโป้งสามารถตั้งค่าให้ทำ หน้าที่ซูมเล็งเป้าได้เพื่อความรวดเร็ว และแม่นยำในการยิงปืนสไนเปอร์ได้เป็นอย่างดี

 

Sensor : ADNS-9800
Resolution : 8200 DPI
Processor : 32-bit ARM Cortex-M0
Polling rate : 1,000Hz (Max.) / 1ms
On-board memory : 512KB
Acceleration : 30G (Max.)
Tracking speed : 150 IPS (Max)
Switch : OMRON gaming switch

 

Conclusion :  ดีไซน์สวยงามลํ้าสมัย จับได้กระชับมือดีทีเดียว และการปรับตั้งค่าต่างๆของเมาส์ก็ทำได้ละเอียด ช่วยยกระดับความสนุกในการเล่นเกมได้ดีเยี่ยม

ติดต่อ : บริษัท ไอ ทรี ดิสทริบิวชั่น จำกัด โทร. 0-2992-5990 www.cougar-world.com, www.i3.co.th

Leave a Comment