OKER G61 ดีไซน์สุดลํ้า ในราคาสุดคุ้ม

ดีไซน์ลํ้าสมัยน่าใช้งานสุดๆ กับ OKER G61 ที่ออกแบบมาเป็นเมาส์เกมเต็มรูปแบบ พร้อมปรับเปลี่ยนค่า dpi ได้ 3 ระดับคือ800, 1,600dpi และ 2,400dpi กับเซนเซอร์แบบ Optical Gaming Grade โดยมีอัตราเร่งอยู่ที่ 15G และค่าการติดตาม 4,000 เฟรมต่อวินาที เพื่อความแม่นยำ และความรวดเร็วในการขยับเมาส์เข้าสู่เป้าหมาย

OKER G61 ดีไซน์สวยงามด้วยลวดลาย และไฟแบ็กไลท์ด้านบนที่มองจากด้านหลังจะมีส่วนคล้ายกับหน้าของ iron man เลยทีเดียว ในรุ่นที่นำมาทดสอบจะมีอยู่ด้วยกันสองสีคือ ดำ-แดง และมีบรอนด์ทอง-แดง เรียกได้ว่าน่าใช้งานทั้งสองเฉดสี ไฟ LED แบ็กไลท์ก็ช่วยเพิ่มความสวยงามในตอนกลางคืนได้ดี สาย USB ได้รับการห่อหุ้มด้วยสายถักไนล่อนอีกชั้น เพื่อความแข็งแรงทนทานบิด พับ งอ ได้อิสระตามต้องการ รวมถึงกลไกสวิทซ์ของปุ่มคลิกเมาส์ตามสเปครองรับการใช้งานได้กว่า 5 ล้านครั้ง นับว่าใช้งานได้ยาวนานคุ้มค่าเลยทีเดียว เท่าที่ได้ทดลองคลิกเมาส์รัวๆ เร็วแบบต่อเนื่องก็รู้สึกถึงความแข็งแรงได้ดีเยี่ยม

OKER G61 ดีไซน์สุดลํ้า ในราคาสุดคุ้ม

OKER G61 มาด้วยรูปทรงค่อนข้างใหญ่ผิววัสดุชั้นบนสุดที่สัมผัสกับฝ่ามือจะมีความรู้สึกว่าหยาบเล็กน้อย เพื่อจับได้ถนัดกระชับมือ แต่ก็มีข้อเสียอยู่บ้างเล็กน้อย ถ้าหากว่าเป็นคนที่มีสรีระค่อนข้างเล็กอาจจะขยับเมาส์ในพื้นที่กว้างๆ ได้ค่อนข้างยาก แต่หากใช้กับหน้าจอไม่เกิน 20 นิ้วน่าจะลงตัวมากที่สุด และเลือกปรับใช้ค่า dpi สูงสุดไปที่ 2,400dpi สำหรับเกมประเภท FPS (Counter Strike: GO) เพราะเท่าที่ลองปรับใช้ความละเอียด 1,600dpi หรือระดับตํ่าสุด (800dpi) มีความรู้สึกว่าตอบสนองการสั่งงานได้ช้าพอสมควร เพราะเกมประเภท FPS จะต้องขยับเล็งเป้าเข้าหาศัตรูที่รวดเร็วมากกว่าเกมประเภทอื่นๆ สำหรับปุ่ม dpi ถูกออกแบบให้มีขนาดใหญ่พอสมควร ทำให้กดใช้งานได้อย่างแม่นยำ โดยทุกครั้งที่กดไฟแบ็กไลท์ตรง Scroll wheel จะมีความสว่างไม่เท่ากัน เพื่อให้สังเกตได้ง่าย และด้วยไลฟ์สไตล์ของการเล่นในแต่ละเกมก็ไม่ได้มีความจำเป็นที่จะต้องปรับค่า dpi มากมายนักจึงไม่ถือว่าเป็นปัญหาแม้ว่าจะไม่มีตัวเลขมาบอก

OKER G61 ดีไซน์สุดลํ้า ในราคาสุดคุ้ม

ในส่วนของปุ่มกดอื่นๆ อย่างเช่นปุ่ม back/forward และ Scroll wheel ก็สามารถกดใช้งานได้สะดวก การตอบสนองโดยรวมก็ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่สำคัญราคาค่าตัวเพียงหลีกร้อยเท่นั้น เรียกได้ว่าซื้อกันง่ายๆ คุ้มค่ามากๆ ครับ ไม่ค่อยรู้สึกว่าดีเลย์มากนัก ใช้งานร่วมกับแผ่นรองเมาส์ธรรมดาๆ ทั่วไปก็ราบรื่น เพียงพอสำหรับเล่นเกมออนไลน์ในปัจจุบัน

 

DPI : 800/1,600/2,400
Acceleration : 15G (Max.)
Speed : 37inchs/s
Button life : 5 million click
Connect : USB

 

Conclusion :  จับได้ถนัดกระชับมือ และปุ่มคลิกเมาส์ตอบสนองได้ฉับไว เล่นเกมออนไลน์ในปัจจุบันได้ลงตัว พร้อมออกแบบลวดลายได้สวยงามน่าสนใจดี

ราคา : 280บาท

ติดต่อ : บริษัท คราวน์ คอมพิวเตอร์ จำกัด โทร. 0-2433-1437,0-2883-2229 www.crownthai.com


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply