MDtech MD-810 พลังเสียงคมชัดเกินตัว

เล่นเกมได้สะใจทุกเวลาไม่ต้องกลัวว่าจะรบกวนผู้คนรอบข้างกับชุดหูฟัง MDtech MD-810 ที่มาพร้อมไดรเวอร์ขนาด 40 มิลลิเมตรแบบ Omnidirectional ถ่ายทอดพลังเสียงได้ครบทุกย่านตั้งแต่ความถี่ 20Hz – 20kHz ในระบบเสียงสเตอริโอ 2.0 แชนแนล พร้อมไมโครโฟนในตัว สามารถพูดคุยกับเพื่อนๆ ที่ออนไลน์พร้อมกันได้ทันที

MDtech MD-810 พลังเสียงคมชัดเกินตัว

ชุดหูฟัง MDtech MD-810 แม้จะมาในรูปแบบ Full-size แต่ก็มีนํ้าหนักเบา ทำให้สวมใส่ได้สบายไม่มีแรงบีบ หรือรู้สึกว่าชุดหูฟังกดทับที่ใบหูมากนัก ใช้งานเป็นเวลานานได้สบายๆ ไม่มีปัญหา การปรับระดับให้พอดีกับสรีระก็ทำได้เช่นกันแต่ในช่วงแรกอาจจะดูฝืดๆ ปรับได้ค่อนข้างยาก แต่ถ้าปรับได้ที่แล้วก็ไม่มีปัญหา ใช้งานได้ยาวๆ ไปในส่วนของไมโครโฟนแม้จะไม่ได้ออกแบบมาให้พับเก็บได้ แต่ด้วยความที่มีขนาดกะทัดรัด ทำให้ไม่เกะกะ ใช้งานได้คล่องตัวเช่นเดิมและสายสัญญาณที่มีความยาวถึง 2.2 เมตร ช่วยให้ใช้งานได้อิสระอ้อมหลบสิ่งกีดขวางได้สะดวกและห่อหุ้มพิเศษ 2 ชั้น ด้วยสายถักไนล่อน และเคลือบด้วยท่อพลาสติกใสอีกชั้น เพื่อให้ความทนทานใช้งานได้อย่างมั่นใจ

MDtech MD-810 พลังเสียงคมชัดเกินตัว

MDtech MD-810 ถ่ายทอดพลังเสียงมาได้คมชัดมากขึ้นเมื่อเทียบกับรุ่น MD-900 ที่ได้รับมาทดสอบก่อนหน้านี้ มีความรู้สึกว่ากลมกลืนในทุกๆ ย่านความถี่แม้ว่าเสียงเบสจะไม่ได้หนักแน่นและรุนแรงมากนัก แต่ก็ช่วยให้มีมิติที่พอประมาณ เสียงกลาง เสียง
แหลมถ่ายทอดรายละเอียดเสียงออกมาได้ค่อนข่างดีเป็นที่น่าพอใจและเวทีเสียงกว้างมากขึ้น นำไปทดสอบกับเกม Counter Strike: GO ก็ทำได้ดี แยกแยะเสียงซ้าย-ขวาได้แม่นยำ เอฟเฟคของเสียงระเบิดเสียงปืน หรือเสียงอาวุธต่างๆมีความแตกต่างกันชัดเจน และถัดมากับเกม Fra Cry 4 ที่มีเอฟเฟคเสียงมากๆ ก็ถ่ายทอดรายละเอียดต่างๆ มาได้ดี ได้บรรยากาศที่สมจริงเหมือนอยู่ท่ามกลางสนามรบที่มีการรัวกระสุนเป็นชุดๆ ยิ่งถ้าเสียงเบสมีนํ้าหนัก มีความหนักแน่นมากกว่านี้อีกสักระดับน่าจะช่วยให้บรรยากาศ และความสมจริงของเสียงระเบิดจะได้อรรถรสมากยิ่งขึ้นแต่โดยภาพรวมก็ถือว่าตอบสนองความบันเทิงสำหรับการเล่นเกมออนไลน์ทั่วไปได้ไม่มีปัญหา รวมถึงการฟังเพลง ดูยูทูป หรือดูหนังก็พอที่จะใช้งานได้ลงตัวเช่นกัน

 

System : Stereo 2.0 channel
Drivers : 40mm
Frequency response : 20Hz-20kHz
Mic dimensions : 6 x 5 mm
Input : 3.5mm

 

Conclusion :  คุณภาพนํ้าเสียงมีความจัดจ้านมากขึ้น ตอบสนองความบันเทิงทั่วไปได้ดี โดยเฉพาะกับเกมออนไลน์ประเภท FPS ในปัจจุบัน

ราคา : 390บาท

ติดต่อ : บริษัท เซ็คเตอร์ อีเลคทรอนิค จำกัด โทร. 0-2530-7723-8 www.mdtechthai.com


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply