ZyXEL PLA5206 เปลี่ยนสายไฟให้เป็นสายแลนความเร็วสูงภายในเวลาไม่ถึงนาที

เปลี่ยนจากความ ซับซ้อนในการเดินสายแลนได้ทั่วทั้งบ้านเป็นให้เป็นเรื่องง่ายภายในพริบตากับ ZyXEL PLA5206 โดยเป็น HD Powerline Adaptor ที่มาพร้อมความเร็ว 1,000Mbps ไม่ว่าจะอยู่ในมุมอับไม่มีสัญญาณอินเทอร์เน็ตใช้งาน เพียงแค่มีสายไฟไปถึง มีปลั๊กไฟว่างๆ ให้เสียบใช้งาน เพียงเท่านี้ ก็มีอินเทอร์เน็ตใช้งานได้ง่ายๆ และสะดวกรวดเร็วไม่ต้องถึงมือช่างก็ออนไลน์ได้เต็มประสิทธิภาพ และด้วยความเร็วที่มาถึง 1 Gigabit จึงรองรับการ Stream ไฟล์ขนาดใหญ่ได้บายๆ เช่นแชร์ไฟล์เพลง รูปภาพ หรือไฟล์หนัง HD จากคอมพิวเตอร์ไปดูบนเครื่อง HD player หรือ Smart TV ได้ทันที

ZyXEL PLA5206 เปลี่ยนสายไฟให้เป็นสายแลนความเร็วสูงภายในเวลาไม่ถึงนาที

ZyXEL PLA5206 นั้นออกแบบมาให้ใช้งานง่ายมาก เรียกว่าไม่ต้องเปิดดูคู่มือก็พร้อมใช้งานทันทีไม่ต้องดูว่าตัวไหนเป็นตัวรับตัวส่งไม่ต้องกดปุ่มใดๆ ให้ยุ่งยากเสียเวลา เพียงแค่เชื่อมต่อสายแลนออกจากเราเตอร์มาเข้าสู่ ZyXELPLA5206 แล้วก็เสียบเข้ากับปลั๊กผนัง ส่วน ZyXEL PLA5206 อีกตัวก็นำไปเสียบไว้กับปลั๊กผนังตรงไหนของบ้านก็ได้ตามต้องการจากนั้นก็เชื่อมต่อสายแลนออกจาก ZyXEL PLA5206 ไปยังอุปกรณ์ที่ต้องการใช้อินเทอร์เน็ตเช่น Smart TV, PS3, PS4, Xbox,IPTV หรือเชื่อมต่อเข้ากับ Access point เพื่อกระจายสัญญาณ WiFi ที่ชั้นสองของบ้านก็ได้เช่นกันเพื่อให้ใช้งานร่วมกับโทรศัพท์มือถือแท็บเล็ต หรือคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กหลายๆ เครื่องพร้อมกันได้ง่ายๆโดยไม่ต้องเดินสายแลนให้เสียเวลาอีกต่อไป

ZyXEL PLA5206 เปลี่ยนสายไฟให้เป็นสายแลนความเร็วสูงภายในเวลาไม่ถึงนาที

ส่วนประสิทธิภาพการแปลงสายไฟให้เป็นสายแลนที่ความเร็ว 1,000Mbps นั้นก็ทำได้ประทับใจมากทีเดียว ทดสอบความเร็วอินเทอร์เน็ตขนาด 15/1Mbps ก็ไม่มีปัญหา ใช้งานได้ราบรื่นไม่แตกต่างจากการเชื่อมต่อสายแลนจากตัวเราเตอร์โดยตรง และทดสอบการเล่นไฟล์หนัง Full HD(1080p) กับไฟล์ขนาด 4-8GB ได้สบายๆ ไม่มีปัญหา ดูหนังได้จนจบเรื่องก็ไม่มีช่วงสะดุดเลย นับว่าส่งสัญญาณมาได้ต่อเนื่อง ส่วนการโอนไฟล์ ISO ขนาด 4.2GB จะได้ความเร็วประมาณ 6-7MB/s ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ยอมรับได้ เพราะมีความแรงมากกว่าการโอนไฟล์แบบไร้สายผ่านคลื่น WiFi 2.4GHz พอสมควร และอัตราการใช้งานพลังงานนั้นก็น้อยมาก ประมาณ
2-3 วัตต์เท่านั้น และหากอยู่ในหมวดแสตนบายกินไฟไม่ถึง 1 วัตต์ด้วยซํ้า เรียกได้ว่าเปิดใช้งานได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยไม่ต้องกลัว
ว่าจะเปลืองค่าไฟอีกต่อไป ที่สำคัญผู้ใช้งานทุกคนซื้อไปติดตั้งได้ด้วยตนเองอย่างแน่นอน

 

Compliant with : HomePlug AV2
Transmit : up to 1,000Mbps
Receive : up to 1000 Mbps
Max. Range : up to 300 meters
Security : 128-bit AES
Frequency Band : 2 MHz to 86 MHz

 

Conclusion : ออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่ายมากใครๆ ก็สามารถติดตั้งได้ และรองรับการ Stream ไฟล์หนัง Full HD 1080p มาดูได้สบายๆ

ติดต่อ : ZyXEL (Thailand) Co.,Ltd. โทร. 0-2832-0600 www.zyxel.com/th

 

 


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply