Aibek IP-980G พลังเสียงคมชัดฟังสบาย ได้อรรถรสทุกความบันเทิง

ให้ความบันเทิงกับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตเครื่องโปรดได้ลงตัวกับชุดหูฟัง Aibek IP-980G ที่มาพร้อมสีสันสวยงาม มีสองเฉดสีให้เลือกคือสีขาว-เขียว และสีดำถ่ายทอดพลังเสียงได้สมจริงกับระบบเสียงสเตอริโอ 2.0 แชนแนลด้วยไดรวเวอร์ขนาด 40 มิลลิเมตรตอบสนองความถี่ได้ครบถ้วนตั้งแต่ 20Hz -20,000Hz และค่าความไวเสียงที่ 96 เดซิเบล/มิลลิวัตต์ ใช้งานร่วมกับเครื่องเล่นพกพาในปัจจุบันได้ทั้งหมดกับแจ็คออดิโอขนาด 3.5 มิลลิเมตรและสายสัญญาณที่ห่อหุ้มด้วยสายไนล่อนถักเพื่อความแข็งแรงทนทานพกพาไปใช้งานข้างนอกได้สะดวกทุกที่

ด้วยการออกแบบให้มีนํ้าหนักเบากับชุดหูฟัง Aibek IP-980G จึงสวมใส่ได้สบายพอเหมาะมากทีเดียว ไม่รู้สึกว่าใบหูมีแรงบีบ หรือการกดทับมากนัก ฟองนํ้ามีความนุ่มนวลทั้งในส่วนของที่คาดหัวและที่หูฟัง วัสดุโครงสร้างมีความแข็งแรงไว้ใจได้ การปรับระดับให้มีความกระชับรับกับสรีระขนาดใหญ่ทำได้ง่ายๆ

Aibek IP-980G พลังเสียงคมชัดฟังสบาย ได้อรรถรสทุกความบันเทิง

นํ้าเสียงที่ถูกถ่ายทอดจากชุดหูฟัง Aibek IP-980G ในระบบสเตอริโอ 2.0 แชนแนลนั้น ทำได้ดีมากทีเดียว เวทีเสียงกว้าง ให้ความรู้สึกโปร่งฟังสบาย เสียงไม่กระจุกอยู่แค่ปลายหูผู้ฟัง การแยกแยะเสียงซ้ายขวาทำได้แม่นยำ ให้ความสมจริงในการฟังเพลงทำได้ดีทีเดียวมีโทนเสียงออกไปในทางนุ่มนวลไม่ได้จัดจ้านมากนัก (ทดสอบใช้งานกับเครื่องพีซีเดสก์ทอปด้วยชิปออนบอร์ด Realtek ALC889) พลังของเสียงเบสอาจจะไม่ได้เน้นที่ความหนักแน่นรุนแรงมากนักแต่จะให้ความคมชัด และมีมิติที่ชัดเจน ยํ้าหนัก ยํ้าเบาในการฟังเพลง POP, POP rock, Jazz หรือดนตรีบรรเลงได้ลงตัว เสียงกลางและเสียงแหลมดูจะโดดเด่นมากเป็นพิเศษกับชุดหูฟัง Aibek IP-980Gที่ถ่ายทอดเสียงนักร้องออกมาได้สมจริง เสียงดนตรีต่างๆ ก็ชัดเจนแยกแยะชิ้นดนตรีได้ดี และเสียง
แหลมก็ให้ความรู้สึกพลิ้วไหวกลมกลืนไปกับเสียงกลางได้พอเหมาะ เรียกได้ว่าฟังเพลงในชั่วโมงพักผ่อนได้ยาวนาน โดยไม่รู้สึกว่า
เมื่อยล้าหู

Aibek IP-980G พลังเสียงคมชัดฟังสบาย ได้อรรถรสทุกความบันเทิง

ในส่วนของการใช้งานกับโทรศัพท์มือถือ Nokia Lumia 620 ก็ใช้งานได้ลงตัวเช่นเดียวกัน ทั้งการฟัง ดูยูทูป และเล่นเกม ส่วน
การรับสายพูดคุยโทรศัพท์ก็ทำได้ดีคุณภาพการจับสัญญาณเสียงของไมโครโฟนทำได้ไวพอๆ กับที่พูดคุยจากตัวโทรศัพท์โดยตรง แต่ในส่วนของโวลุ่มปรับเพิ่ม-ลดเสียงที่สายสัญญาณอาจจะใช้งานได้ไม่ถนัดนักในช่วงแรกๆ เพราะเป็นแบบสไลด์เลื่อนขึ้น-ลง ถ้าออกแบบเป็นปุ่มกด +- น่าจะจะใช้งานได้ถนัดมากกว่านี้ (หรือว่าผู้เขียนอาจจะไม่ถนัดกับการปรับสไลด์ก็มีส่วน) แต่โดยภาพรวมแล้วถือว่าทำผลงานได้ประทับใจ โดยเฉพาะกับนํ้าเสียงที่นุ่มนวลฟังได้สบายๆเรื่อยๆ

 

Drivers : 40mm
Frequency response : 20Hz -20,000Hz
Sensitivity : 96dB
Cable range : 1.5m
Microphone : 4 x1.5mm

 

Conclusion :  นํ้าเสียงกลมกลืนฟังสบาย เหมาะสำหรับใช้งานกับสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตในปัจจุบัน ทั้งดูหนัง ฟังเพลงและเล่นเกม

ราคา : 590บาท

ติดต่อ : บริษัท บริลเลี่ยนเทค อิมเมจิ่ง รีซอร์ส จำกัด โทร. 0-2877-0515 www.brilliantek.co.th

 

Leave a Comment