CM Storm Sirus-C ดีไซน์ลํ้าสมัย สวมใส่สบายพอเหมาะ

ได้บรรยากาศการเล่นเกมในปัจจุบันได้ดีเยี่ยม กับชุดหูฟัง CM Storm Sirus-C ถ่ายทอดพลังเสียงได้สมจริงในระบบสเตอริโอ 2.2 แชนแนล กับไดร์วเวอร์ขนาด 44 มิลลิเมตร และไดรวเวอร์ 40 มิลลิเมตร ทำหน้าที่ถ่ายทอดเสียงเบสโดยเฉพาะ ตอบสนองคลื่นความถี่ได้ตั้งแต่ 20H-20,000Hz ออกแบบให้ใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์พีซี และเครื่องเล่นเกม Console ได้อีกด้วย โดยไม่ต้องกลัวว่าจะรบกวนผู้คนรอบข้าง พร้อมไมโครโฟนในตัวสำหรับการการพูดคุยกับกลุ่มเพื่อนๆที่กำลังออนไลน์ หรือเล่นเกมได้ทันที

CM Storm Sirus-C ดีไซน์ลํ้าสมัย สวมใส่สบายพอเหมาะ

CM Storm Sirus-C ออกแบบมาให้สวมใส่ใช้งานได้ลงตัว แม้ว่าจะมาในรูปแบบ Full-size ดูจากภายนอกมีขนาดใหญ่ แต่พอได้สวมใส่เข้าไปแล้วยังคงขยับเคลื่อนย้ายร่างกายได้อิสระเช่นเดิม ทำการปรับระดับให้กระชับกับศีรษะได้สะดวก และไม่มีแรงกดทับที่ใบหูมากนัก ทำให้สวมใส่เป็นเวลานานทำได้ดี ไม่รู้สึกเมื่อยล้าสายสัญญาณขนาดใหญ่ห่อหุ้มด้วยสายไนล่อนถักอีกชั้น เพื่อความแข็งแรงทนทาน และมีความยาวสะใจถึง 3 เมตร อ้อมหลบสิ่งกีดขวางต่างๆ ได้ดี และใช้งานร่วมกับเครื่อง PS4 ได้ลงตัว มีระยะห่างจากจอ LCD TV ที่พอเหมาะ และมีโวลุ่มให้ควบคุมระดับเสียงของหูฟังและไมโครโฟนได้อย่างรวดเร็ว ไม่ต้องเข้าไปกดสั่งงานที่โปรแกรม และมีสวิทซ์ให้เลือกใช้งานทั้งในส่วนของ PC, Console ได้ง่ายๆ และพร้อมใช้งานทันทีกับคุณสมบัติ plug & play ไม่ต้องลงไดรวเวอร์

CM Storm Sirus-C ดีไซน์ลํ้าสมัย สวมใส่สบายพอเหมาะ

พลังเสียงของ CM Storm Sirus-C นั้นไม่ได้เน้นที่ความหนักแน่นของเสียงเบสมากนัก ออกจะไปในทางแผ่วเบา และขาดมิติไปพอสมควร หากนำไปดูหนัง หรือฟังเพลงอาจจะไม่ได้บรรยากาศเท่าที่ควร ถือว่าผิดคาดไปพอสมควรกับระบบเสียง 2.2 แชแนลและมีไดร์วเวอร์เบสแยกโดยเฉพาะแต่สำหรับการนำไปเล่นเกมออนไลน์ทั่วไป หรือเกมที่ไม่ได้มีเอฟเฟคเสียงอลังการมากมายนัก ก็ดูจะลงตัวพอสมควร เช่นเกม Counter Strike: GO ที่จะให้โทนเสียงออกไปในทางจัดจ้าน เสียงเอฟเฟคของปืนชนิดต่างฟังได้คมชัดแยกแยะของอาวุธที่แตกต่างกันได้ดีเยี่ยมรวมถึงการแยกแยะเสียงซ้าย-ขวาทำได้แม่นยำ เช่นเดียวกัน ทำให้การคาดเดาถึงแหล่งมาของเสียงได้ง่ายขึ้น โดยไม่ต้องรอมองที่หน้าจอเพียงอย่างเดียว ไมโครโฟนก็จับสัญญาณเสียงได้คมชัดดี พูดคุยกับเพื่อนๆ ขณะเล่นเกมออนไลน์ด้วยกันได้ชัดเจน โดยในภาพรวมแล้ว CM Storm Sirus-C นั้นน่าจะเหมาะสำหรับเกมออนไลน์เป็นหลักหรือเกมทั่วไปที่ไม่ได้เน้นเอฟเฟคเสียงอะไรมากมายนัก

 

Driver diameter : 44mm + 40mm
System : 2.2 channel
Frequency range : 20Hz – 20,000Hz
Sensitivities : 118dB
Connector : 3.5mm jack/ USB

 

Conclusion :  ย่านความถี่เสียงกลาง ไปจนถึงเสียงแหลมทำได้ดี มีความคมชัด มีมิติที่ชัดเจน แต่เสียงเบสยังไม่ประทับใจเท่าที่ควร ทำให้ขาดความเร้าใจไปพอสมควร

ติดต่อ : บริษัท เอสเทรค (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 0-2578-8344-6 www.strek.co.th


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply