D-Link DIR-880L ฟังก์ชั่นลํ้าสมัย ใช้งานง่าย เชื่อมต่อออนไลน์ได้ต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมง

ให้ความสะดวกราบรื่นในการเล่นอินเทอร์เน็ตดูยูทูป เล่นแกมหรือออนไลน์บนโลกโซเชี่ยลได้สะใจมากยิ่งขึ้นกับเทคโนโลยี Dual band AC1900Mbps บนเราเตอร์ D-Link DIR-880L ได้ง่ายๆ โดยมาพร้อมเสารับ-ส่งสัญญาณ 5dBi จำนวน 3 ชุด ที่มาพร้อมเทคโนโลยี Advance AC smart beam ที่จะเพิ่มการติดตามอุปกรณ์ให้เชื่อมต่อได้ต่อเนื่องไม่สะดุด มีพอร์ต USB 2.0 และ 3.0 อย่างละ 1 พอร์ต มาในตัวเพื่อเชื่อมต่อกับพรินเตอร์หรือ USB flashdrive, External  Harddisk เพื่อแชร์ข้อมูลภายในเครือข่ายได้ง่ายๆ มีพอร์ตแลนความเร็ว Gigabit ให้ใช้งาน 4 พอร์ตเพื่อโอนถ่ายไฟล์ข้อมูลได้สะดวกรวดเร็ว

ในส่วนของ Web GUI ทาง D-Link ได้ออกแบบเป็นรูปภาพกราฟิกที่ดูเข้าใจง่ายมากขึ้นมีค่าตัวเลขต่างๆ แสดงให้ดูเข้าใจง่ายผู้ใช้งานสามารถคลิกเลือกที่ตัวกราฟิกเพื่อปรับตั้งค่าในส่วนนั้นๆได้ทันที เรียกว่าผู้ใช้งานทั่วๆ ไปก็ปรับตั้งค่าได้สะดวกครบทุกฟังก์ชันหรือผู้ใช้งานระดับเริ่มต้นจะให้ระบบWizard ช่วยในการติดตั้งตั้งแต่ต้นจนจบไปเลยก็ได้เช่นกัน นับว่าทาง D-Link ออกแบบในส่วนนี้มาได้ประทับใจมากทีเดียว แทบไม่ต้องมีความรู้มากมายนักก็เลือกปรับใช้งานได้อย่างที่ต้องการ

D-Link DIR-880L ฟังก์ชั่นลํ้าสมัย ใช้งานง่าย เชื่อมต่อออนไลน์ได้ต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมง

ใช้งาน D-Link DIR-880L เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ADSL2+ความเร็ว 15/1Mbps ให้ Wizard ช่วยในการติดตั้ง ใส่ Username/password ตั้งชื่อ SSID ใส่รหัสความปลอดภัยของ WiFi ทั้งคลื่น 2.4GHz และ 5GHz และถ้าผู้ใช้มี Account ของ Mydlink (ระบบ Cloud) ก็สามารถกรอก Username/password ลงไปได้ทันที ซึ่งจะใช้เวลาไม่นานก็พร้อมสำหรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแล้ว นอกจากนั้นแล้วผู้ใช้งานยังสามารถเข้าไปปรับตั้งค่าอื่นๆ ได้อย่างละเอียดเช่นเดิม ระบบการทำงานของตัวเครื่องถือว่าตอบสนองได้รวดเร็วทันใจปรับใช้งานได้รวดเร็วตามต้องการ

ในส่วนของประสิทธิภาพการใช้งานภายในบ้านขนาด 2 ชั้น ถือว่าทำได้ดี กับเสารับ-ส่งสัญญาณ WiFi ขนาด 5dBi จำนวน 3 ชุดพร้อมด้วยเทคโนโลยี Advance AC smart beam ให้ความแรงได้ทั่วทั้งบ้านรวมถึงชั้นสองก็ใช้งานได้ดีแทบไม่มีจุดอับสัญญาณความแรงคลื่นประมาณ -58dB ส่วนคลื่น 5GHz อาจจะดรอปลงเล็กน้อย แต่ก็ยังคงใช้งานได้ราบรื่นบนโทรศัพท์มือถือ Samsung Galaxy Note II, Nokia Lumia 620 และ iPad mini และทำการ Stream ไฟล์หนัง Full HD ขนาด 30-40GB จาก External Harddisk ที่เชื่อมต่อกับเราเตอร์ผ่าน USB 3.0 ก็ใช้งานได้ราบรื่นตลอดทั้งเรื่อง โดยใช้ D-Link DWA-182 รับคลื่นสัญญาณ 5GHz และทดลองโอนไฟล์ขนาด 4GB ระหว่างเครื่องพีซีด้วยกัน จะได้ความเร็วประมาณ 27-28MB/s ซึ่งถือว่าเป็นความเร็วที่น่าพอใจเพราะไม่ต้องเชื่อมต่อสายแลนให้ยุ่งยาก

และด้วยความที่ D-Link DIR-880L รองรับระบบคลาวด์ที่สมบูรณ์แบบ ผู้ใช้งานสามารถเข้าไปดาวน์โหลดแอพลิเคชั่น Mydlink lite ได้ทั้งระบบ iOS, android,windows phone และ Mydlink share port (สำหรับ iOS และ android) แม้อยู่ข้างนอกบ้านก็สามารถควบคุมเราเตอร์ หรือดูรูปภาพ เพลง ไฟล์วีดีโอ หรือเอกสารต่างๆ ผ่านหน้าจอสมารท์ โฟน และเครื่องแท็บเล็ตผ่านอินเทอร์เน็ต 3G/4G ได้ง่ายๆ ทันทีนับได้ว่าตอบสนองการเล่อินเทอร์เน็ตออนไลน์ได้ครบถ้วนทุกรูปแบบ

 

Wireless : AC1900Mbps
2.4GHz Speed : 600Mbps
5GHz Speed : 1300Mbps
Antenna : 5dBi x3
LAN : Gigabit
USB : 2.0, 3.0

 

Conclusion :  กับเสารับ-ส่งสัญญาณ WiFi ขนาด 5dBi จำนวน 3 ชุด ทำให้ใช้งานภายในบ้านขนาด 2 ชั้นได้สบาย และที่คลื่น 5GHz รองรับการสตรีมไฟล์หนัง Full HD ได้สบายๆ

ราคา : 7,990บาท

ติดต่อ : D-Link International Pte Ltd. โทร. 0-2661-7997 www.dlink.co,th

Leave a Comment