Edimax EW-7438RPn Air ขยายสัญญาณ WiFi ได้เกินตัว

แม้จะมีขนาดที่เล็กกะทัดรัดพอๆ กับ USB adapter ชาร์จโทรศัพท์ แต่ก็มาพร้อมประสิทธิภาพและฟังก์ชันการใช้งานที่จุใจเต็มที่กับ Edimax EW-7438RPn Air กับคุณสมบัติ N300 Smart Wi-Fi Extender ที่สามารถลดจุอับสัญญาณพร้อมเพิ่มความแรงของสัญญาณ WiFi ได้ทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานในห้องนอน ระเบียงบ้าน สวนหน้าบ้าน หรือที่อื่นๆ ได้ตามต้องการ

สำหรับการติดตั้งใช้งาน Edimax EW-7438RPn Air นั้นทำได้ง่ายๆ 2 วิธี คือใช้แท็บเล็ตหรือโทรศัพท์มือถือสแกนหา WiFi ที่ชื่อ EdimaxEXT.Setup C2 แล้วทำการเชื่อมต่อ แล้วทำตามระบบที่จะช่วยให้การติดตั้งนั้นเสร็จได้ภายในเวลาอันรวดเร็ว ซึ่งถ้าทุกอย่างเรียบร้อยระบบจะทำการรีบูทเริ่มใหม่อีกครั้ง แล้วจะ Repeater สัญญาณ WiFi ที่เราต้องการโดยจะมีชื่อ_2EX ขึ้นมาให้ชื่อมต่อหรือจะใช้วิธีที่ง่ายมากกว่านั้นกับเทคโนโลยี Wi-Fi Protected Setup (WPS) โดยการกดปุ่ม WPS ที่เราเตอร์แล้วมากดปุ่ม WPS ที่ตัว Edimax EW-7438RPn Air เพียงเท่านี้อุปกรณ์ทั้งสองก็จะจับคู่กันได้แล้วโดยสังเกตได้จากไฟแบ็กไลท์ที่ตัว Edimax EW-7438RPn หากว่าระบบทำการ Repeater ได้สมบูรณ์ก็จะเป็นสีฟ้า เพียงเท่านี้ก็พร้อมใช้งานทันที เท่าที่ลองใช้งานกับเราเตอร์ Linksys, ASUS และ TP-Link ก็สามารถใช้งานร่วมกันได้ไม่มีปัญหา

Edimax EW-7438RPn Air ขยายสัญญาณ WiFi ได้เกินตัว

ในส่วนของการทดสอบการทวนสัญญาณกับบ้านขนาด 2 ชั้นโดยวาง TP-LINK TL-WA801ND (Access point) ไว้ที่ชั้นล่างของบ้านส่วน Edimax EW-7438RPn Air เอาไปไว้ที่ห้องนอนชั้นสอง ซึ่งก่อนที่จะทำการ Repeater ใช้โทรศัพท์มือถือ Samsung Galaxy Note II วัดความแรงของสัญญาณ WiFi ได้ประมาณ -68dB แต่เมื่อ Repeater เสร็จได้ความแรงประมาณ -28dB เรียกได้ว่าเพิ่มความแรงได้เป็นเท่า ตัวเลยทีเดียว ทดสอบวัดความเร็วอินเทอร์เน็ต (15/1Mbps) ก็ปกติเหมือนเดิมทุกอย่างค่า ping หรือ speed ก็ไม่ได้ตกลงไปแต่อย่างใดเชื่อมต่อใช้งานกับ 2-3 อุปกรณ์พร้อมๆ กันก็ไม่มีปัญหา ทั้งการดูยูทูป และเล่นโซเชี่ยลทั่วไป

นอกจากนั้นแล้วผู้ใช้ยังเข้าไปดาวน์โหลดแอพลิเคชันมาใช้งานเพิ่มบนแท็บเล็ต หรือสมาร์ทโฟนได้อีกกับ EdiRange ซึ่งจะให้ความสะดวกในการควบคุมสั่งงานได้มากยิ่งขึ้น เช่นการสแกนดูทราฟิกในบริเวณนั้นๆ ว่าช่องสัญญาณใดไม่ได้เลือกใช้งาน เพื่อที่จะให้เราเลือกใช้ช่องสัญญาณ WiFi ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลดการรบกวนสัญญาณ หรือจะเป็นการควบคุมตารางการเปิดใช้งานที่แม่นยำในกรณีที่จะจำกัดเวลาให้เด็กๆ ใช้งานในระยะเวลาที่เหมาะสม และทำการสั่ง Edimax EW-7438RPn ให้เข้าสู่ Sleep mode ได้ทันทีผ่านหน้าจอมือถือเมื่อจะเข้านอน โดยไม่ต้องลุกจากเตียงไปถอดปลั๊กให้เสียเวลาโดยมีอัตราการใช้พลังงานเพียง 1 วัตต์เท่านั้น แม้จะลืมปิดใช้งานในบางตรั่งครั้ง ก็แทบจะไม่ต้องเป็นกังวลกับค่าไฟอีกต่อไป เรียกได้ว่าให้ประสิทธิภาพ และความสะดวกสบายได้เกินคุ้มกับ Wi-Fi Extender ขนาดเล็กรุ่นนี้

 

Wireless : 2.4GHz
Speed : 300Mbps
WPS : yes
Antenna : internal x2

 

BuyCOMs : ขนาดเล็กกะทัดรัด ใช้งานง่าย สามารถใช้งานได้กับเราเตอร์ที่แบรนด์ และสั่งงานจากสมาร์ทโฟน หรือแทปเล็ต ได้อีกด้วย

ราคา : 1,390บาท

ติดต่อ : New World Distribution Co., Ltd. โทร. 0-2392-4300 www.edimax.com


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply