Konica Minolta bizhub PRESS C1100 แท่นพิมพ์ดิจิตอล (Print Production) พิมพ์ได้รวดเร็ว ให้สีคมชัด

Konica Minolta เมื่อก่อนเราได้ยินชื่อนี้กันในนามของกล้องดิจิตอล แต่ในความจริงแล้ว Konica Minolta ก็มีผลิตภัณฑ์อื่นๆ ด้วยไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์สำนักงาน, Solution Software รวมถึง Production Printing Solutions ด้วย ซึ่ง Production Printing ก็เริ่มเป็นที่นิยมและสามารถนำมาใช้งานเพื่อเป็นส่วนเสริมที่จะตอบโจทย์ทางธุรกิจหลักได้

Konica Minolta bizhub PRESS C1100 เป็นแท่นพิมพ์สีแบบ CMYK รุ่นที่มีการออกแบบมาให้คุณภาพสีที่มีความสมจริงในระดับมืออาชีพและการทำงานที่โดดเด่น ตอบโจทย์ลูกค้า Digital Printing / Commercial Print Business ได้อย่างลงตัว ให้ความเร็วในการพิมพ์ที่ความเร็ว 100 หน้าต่อนาที ซึ่งถือได้ว่าเป็นความเร็วที่สูงที่สุดในกลุ่มผลิตภัณฑ์แท่นพิมพ์ระดับโปรดักชั่น นอกจากจะลดระยะเวลาในการทำงานแล้วยังลดค่าใช้จ่ายในการบริหารงานลงอีกด้วย

ความโดดเด่นของแท่นพิมพ์รุ่นนี้อีกอย่างหนึ่งก็คือ ความสามารถในการรองรับกระดาษขนาด A3/SRA3 ได้มากสุดถึง 13,890 แผ่นและสามารถรองรับถาดกระดาษได้ถึง 3 ถาด ซึ่งจะทำให้พิมพ์งานได้อย่างต่อเนื่องทำให้สามารถรองรับงานพิมพ์ได้ถึง 24 ชั่วโมงโดยไม่ต้องหยุดการทำงาน นอกจากนี้ Konica Minolta bizhub PRESS C1100 ยังรองรับความหนาของกระดาษได้หน้าถึง 350 แกรมและให้งานพิมพ์สามารถพิมพ์ได้ 2 หน้าอีกด้วย มีระบบลำเลียงกระดาษด้วยระบบดูดอากาศไปจนถึงสายพานลำเลียงทำให้ลดปัญหาของกระดาษติด

ในการใช้งาน Konica Minolta bizhub PRESS C1100 สามารถต่อเข้ากับระบบเครือข่ายโดยมี Printer Controller เป็นตัวควบคุมการทำงานและมีการสั่งพิมพ์งานผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์พีซีหรือโน้ตบุ๊กได้เหมือนการสั่งพิมพ์งานทั่วไป แต่สิ่งที่ bizhub PRESS C1100 สามารถทำได้เพิ่มเติมคือ ผู้ใช้งานสามารถแก้ไขงาน, ปรับตำแหน่งในการพิมพ์ เช็คสีงานพิมพ์ หรือจัดรูปแบบเพิ่มเติมได้จากหน้าจอของตัวเครื่องที่มีให ้ อีกทั้งปุ่มเมนูต่างๆ ที่มีให้ถึงแม้ว่าจะค่อนข้างเยอะแต่ก็สามารถใช้งานได้ครอบคลุม

Konica Minolta bizhub PRESS C1100 แท่นพิมพ์ดิจิตอล (Print Production) พิมพ์ได้รวดเร็ว ให้สีคมชัด

การพิมพ์งานตัวเครื่องพิมพ์ก็มีเสียงดังประมาณหนึ่งไม่ได้ดังมากซึ่งถือได้ว่าเป็นเรื่องปกติของเครื่องพิมพ์ในระดับ Production อีกทั้งยังให้การพิมพ์งานออกมาได้อย่างรวดเร็ว สำหรับถาดรับกระดาษออกแบบมาให้รองรับกระดาษได้มากพร้อมสามารถจัดแยกชุดได้ด้วยเพื่อให้ง่ายต่อการหยิบไปใช้งานต่อไป แต่ที่พิเศษไปกว่านั้นก็คือ Konica Minolta bizhub PRESS C1100 สามารถต่อชุดเข้าสันกาวได้ด้วยถือว่าเป็นความพิเศษกว่าเครื่องพิมพ์ Production รุ่นอื่นๆ

bizhub PRESS C1100 มาพร้อมเทคโนโลยีหมึกพิมพ์ Simitri HDE ที่เพิ่มความคมชัดให้กับงานพิมพ์ พร้อมทั้งประหยัดพลังงานไปในตัว มีฟังก์ชั่นการตรวจวัดค่าสีอัตโนมัติ Color Density Control (CDC) สามารถควบคุมคุณภาพและความถูกต้องของสี เพื่อความสมํ่าเสมอของภาพพิมพ์ เทคโนโลยี S.E.A.D. IV ที่ทำให้คุณภาพงานพิมพ์ที่ออกมามีความละเอียดสูงคุณภาพใกล้เคียงกับการพิมพ์แบบออฟเซต และเพื่อเป็นการตอบโจทย์การลงทุนของลูกค้า แท่นพิมพ์มาพร้อมกับชุดหลังการพิมพ์ที่มีความหลากหลาย (finishing options)อาทิเช่น การทำ booklet, การเข้าเล่ม,ถาดรองรับงานพิมพ์ปริมาณงานสูงถึง 10,000 แผ่น เพื่อการทำงานที่สมบูรณ์ เบ็ดเสร็จในขั้นตอนเดียว

 

Resolution : 1,200 dpi (Equivalent to 3,600 dpi) × 1,200 dpi
Gradation : 8-bit / 256 Gradation
Max. Printing Area : 321 x 480 mm
Paper Weight : 55 g/m2 to 350 g/m2
Technology : Simitri HD E toner, S.E.A.D. IV

 

Conclusion :  เป็นแท่นพิมพ์ขนาดใหญ่ที่มีการออกแบบมาให้สามารถพิมพ์งานได้อย่างรวดเร็ว ให้สีที่มีความคมชัดรองรับธุรกิจได้อย่างหลากหลาย

ติดต่อ : Konica Minolta Business Solutions Thailand Co., Ltd. โทร. 0-2718-8000 www.konicaminolta.co.th

Leave a Comment