OKER G105 ดีไซน์ลํ้าสมัย ตอบสนองได้ฉับไวตามสั่ง

ตอบสนองการสั่งงานได้รวดเร็วทันใจในทุกสถานการณ์กับ OKER G105 ที่ออกแบบมาสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะสามารถปรับค่า dpi ได้ 4 ระดับสูงสุด 4,000dpi เพื่อความรวดเร็วเพียงเศษเสี้ยววินาทีในการขยับเมาส์เข้าสู่เป้าหมาย พร้อมด้วยลวดลาย และไฟ LED แบล็คไลท์ช่วยยกระดับความสวยงามให้น่าใช้งานมากยิ่งขึ้น

OKER G105 ดีไซน์ลํ้าสมัย ตอบสนองได้ฉับไวตามสั่ง

OKER G105 มาด้วยรูปทรงขนาดใหญ่จับได้เต็มไม้เต็มมือโดยใช้วัสดุอย่าดีในการผลิต และเนื้องานการประกอบทำออกมาได้เรียบร้อยดีมีความแข็งแรงพอสมควรกดใช้งานหนักๆ ได้สบายไม่มีปัญหาปุ่มคลิกเมาส์รองรับการกดใช้งานได้มากถึง 8 ล้านครั้ง ในส่วนของดีไซน์อดคิดไม่ได้ว่ามันช่างเหมือนกับเมาส์เกมแบรนด์ดังเหมือนกันแต่ได้รับการเพิ่มลดลายกราฟิกเข้ามาให้ดูสวยงามน่าใช้งานมากขึ้นและไฟแบ็กไลท์ที่ตัวเมาส์จะเปลี่ยนได้ 4 สี ตามค่า dpi ที่เลือกใช้งาน (สีแดง=1,000dpi, สีนํ้าเงิน=2,000dpi, สีเขียว = 3,000dpi และสีม่วง = 4,000dpi) โดยปุ่มกดจะอยู่เหนือ Scroll wheel เช่นเคยกดเลือกใช้งานง่าย โดยไม่ต้องลงไดร์วเวอร์เพิ่มอีก และกริปด้านข้างช่วยให้นิ้วโป้งควบคุมเมาส์ได้ง่ายรวมถึงปุ่ม back/forward สามารถใช้นิ้วโป้งกดสั่งงานได้สะดวก

เซนเซอร์ที่ให้มากับ OKER G105 จัดว่าอยู่ในระดับ Gaming grade เลือกใช้งานความละเอียดได้สูงสุด 4,000dpi พร้อมด้วยอัตรา เร่งที่มากถึง 20G ความเร็วในการติดตามอยู่ที่ 60inch/s และค่า return on USB ที่ 500MHz เพื่อให้ตอบสนองการสั่งงานได้ฉับไว และสาย USB ในรุ่นนี้จะมีความแข็งแรงตามไปด้วยเช่นกันโดยเป็นสายถักไนล่อนสีดำ สามารถพับ งอให้ลักษณะต่างๆ ได้ตามต้องการ

OKER G105 ดีไซน์ลํ้าสมัย ตอบสนองได้ฉับไวตามสั่ง

ในส่วนของการทดสอบ OKER G105 ด้วยเกม Counter Strike:GO และเกม Far Cry 4 ก็ถือว่าทำผลงานได้ประทับใจ การตอบสนองสั่งงานถือว่าทำได้ไว แม้ว่าในช่วงแรกอาจจะต้องทำความคุ้นเคยกันพอสมควร เพราะบอดี้ค่อนข้างมีขนาดใหญ่ แต่เมื่อลองเล่นไปสักระยะจะพบว่าให้ความถนัดได้ดีทีเดียวเท่าที่ลองได้ทดสอบเป็นระยะเวลาสั้นๆ บนหน้าจอ 23 นิ้ว แบบ Full HD เลือกใช้ค่าความละเอียด 2,000dpi จะเล่นได้ถนัดมือมากที่สุด รวมถึงปุ่ม Scroll wheel มีขนาดใหญ่รับกับปลายนิ้วได้พอดีสามารถเลื่อนขึ้น-ลงไปอย่างรวดเร็วช่วยให้การเปลี่ยนอาวุธทำได้รวดเร็วมากขึ้น โดยรวมถือว่าน่าพอใจกับเมาส์เกมในระดับราคาเพียงหลักร้อยเท่านั้น

 

DPI : 4,000 (Max.)
Acceleration : 20G (Max.)
Speed : 60inchs/s
Button life : 8 million click
Connect : USB

 

Conclusion : แม้จะมีรูปทรงค่อนข้างใหญ่ แต่โดยรวมแล้วยังคงควบคุมได้คล่องมือและเซนเซอร์ที่ให้มาถือว่ามีความนิ่งไว้ใจได้ เล่นเกมออนไลน์ในปัจจุบันได้สบายๆ

ราคา : 600บาท

ติดต่อ : บริษัท คราวน์ คอมพิวเตอร์ จำกัด โทร. 0-2433-1437,0-2883-2229 www.crownthai.com

Leave a Comment